Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Bio Link là gì ? Hướng dẫn tạo Bio Link TikTok miễn phí cho người mới

Bio Link là gì ? Hướng dẫn tạo Bio Link TikTok miễn phí cho người mới

Bio Link là gì ?

Link BIO là công cụ mới mà giới trẻ hiện nay sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok … Đây là một công cụ tuyệt vời giúp GenZ giới thiệu bản thân cũng như gia tăng kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau.Nó giống như 1 cái trang web thu nhỏ và trang bán hàng tuyệt vời

Ngoài ra Bio link còn giúp người dùng kiếm tiền online mà trong bài viết này, Nguyễnthái sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo bio link miễn phí

Khái niệm BIO là gì?

Bio Link là gì ? Hướng dẫn tạo Bio Link TikTok miễn phí cho người mới

Bio Link là gì ? Hướng dẫn tạo Bio Link TikTok miễn phí cho người mới

Muốn hiểu về Bio Link, trước tiên, bạn cần biết Bio và Bio Page là gì?

Biolà từ viết tắt của “Biography” trong Tiếng Anh, có nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những thông tin liên quan đến một cá nhân.

4 lợi ích khi sử dụng BIO link

Thông tin tập trung vào link duy nhất

Nếu bạn đang sử dụng các MXH như Instagram, TikTok thì việc chèn nhiều hơn 1 liên kết từ trang cá nhân về link website, Facebook hay các liên kết khác là điều không thể do cài đặt mặc định chỉ duy nhất 1 liên kết

Điều này đã gây ra những hạn chế đối với những người dùng khi muốn chèn thêm các liên kết trong phần giới thiệu thông tin bản thân.

Vì vậy nếu bạn muốn chèn nhiều hơn một liên kết thì BIO Link là giải pháp cho bạn: Tại bio page bạn sẽ chèn thoải mái các liên kết khác và để link bio này tại profile, khi người dùng click vào họ sẽ xem được đầy đủ thông tin mà bạn muốn chia sẻ.

Có thể nói BIO Link là một trang hồ sơ online trung gian điều hướng người dùng đến các liên kết khác.

Bạn có thể sử dụng Bio link này chèn ở Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, ….

Tiết kiệm chi phí

Để tạo 1 trang website dạng hồ sơ cá nhân CV bạn sẽ phải bỏ chi phí cho tên miền và hosting cũng như chi phí thuê thiết kế website. Mà điều này thật sự tốn kém, trong phần dưới Simple Page sẽ giúp bạn tạo BIO Page miễn phí cả tên miền và hosting.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Thay vì bạn phải giới thiệu bạn là ai thì việc sử dụng BIO Link được xem như Card visit online giúp bạn bè, đối tác, khách hàng dễ dàng kết nối với bạn hơn cũng như tăng uy tin và sự chuyên nghiệp trên Internet.

Đơn giản dễ sử dụng

Ở phần sau Simple Page sẽ hướng dẫn bạn tạo bio page cực kỳ đơn giản. Chỉ trong 5 phút bạn sẽ có ngay một link bio cực kỳ đẹp mắt để chèn vào tài khoản các mạng xã hội như Tiktok, Instagram, Facebook….

Tạo link giới thiệu chuyên nghiệp

Kinh doanh trên Profile hoặc kinh doanh online trên các trang mạng xã hội là những thuật ngữ đã không còn quá xa lạ đối với một người làm kinh doanh hiện nay. Việc bạn thiết kế một Profile thật chuyên nghiệp không chỉ tạo nên sự chuyên nghiệp trong công việc mà còn giúp khách hàng tin tưởng bạn nhiều hơn.

Những liên kết trong Tiểu sử được chèn một cách khoa học, show tất cả công việc bạn đang làm. Nội dung Bio link cung cấp đầy thủ thông tin về dịch vụ, sản phẩm. Chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng với khách hàng.

Bio link là gì? Hướng dẫn tạo bio link Tiktok chuyên nghiệp

Điều hướng lượng khách hàng truy cập

Thông qua việc sử dụng Bio link bạn có thể điều hướng khách hàng về những liên kết có chủ đích. Phần liên kết trong Bio link có thể là: Thông tin liên hệ cá nhân, Các tài khoản mạng xã hội (Tiktok, Instagram, Zalo cá nhân,…), các liên kết về website, bài viết trên Blog hoặc các liên kết bán hàng thông qua Affiliate Marketing.

Ngoài lợi ích là tối ưu phần tiểu sử cá nhân, khách hàng có thể thông qua Link Bio để mua sản phẩm, tham khảo thông tin, xem các khóa học, bài viết hoặc Video của bạn,… tạo nên một trải nghiệm cực kì tốt cho người dùng khi truy cập vào link bio của bạn.

Gia tăng doanh số bán hàng

Gia tăng doanh số bán hàng chính là lợi ích cuối cùng mà các bạn làm về kinh doanh muốn hướng đến. Việc bán hàng thông qua Bio link thực sự phát huy hiệu quả khi bạn có thể thu hút được người theo dõi hoặc người xem các video của bạn trên mạng xã hội, truy cập đến website bán hàng hoặc các trang liên kết bán hàng khác.  Không chỉ giúp gia tăng lượt truy cập, lượng phát sinh ra đơn hàng thông qua những liên kết Bio link sẽ giúp bạn phải ngạc nhiên đấy!

Bio link là gì? Hướng dẫn tạo bio link Tiktok chuyên nghiệp

Các liên kết kết có thể chèn trong Bio link

Để khai thác tối đa hiệu quả của Bio link bạn cần thiết kế Bio link chuyên nghiệp với những thông tin gì? Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn một số liên kết bạn có thể chèn vào Bio link để tạo ra chuyển đổi:

1. Liên kết về các trang mạng xã hội

Để giúp khách hàng có thể tìm hiểu nhiều hơn thông tin về bạn, thì trong phần Bio link bạn nên chèn các liên kết về mạng xã hội. Trong đó (Facebook, Tiktok, Instagram,…) là các kênh mà khách hàng có thể rất quan tâm. Từ Profile mạng xã hội khách hàng có thể biết được bạn là ai? bạn làm việc ở đâu? khách hàng có nên lựa chọn mua giải pháp hoặc sản phẩm của bạn hay không.

2. Liên kết về các thông tin liên hệ

Chèn thông tin liên hệ – Tất nhiên rồi, phần Bio link bạn phải chèn các thông tin liên hệ cá nhân giúp khách hàng có thể kết nối với bạn. Thông tin liên hệ có thể là số điện thoại, zalo cá nhân,… Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần bạn hỗ trợ thì khách hàng có thể gọi điện thoại trực tiếp với bạn thông qua thông tin có trên Link Bio.

3. Liên kết về sản phẩm bạn đang kinh doanh

Tất nhiên trong phần Bio link thì bạn không thể nào bỏ qua việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Thông qua các nút trong link bio khách hàng có thể click đến các trang bán hàng của bạn mua sản phẩm. Hoặc tìm hiểu các thông tin về cụ thể về sản phẩm, vừa tối ưu trải nghiệm, vừa tạo ra nhu cầu mua sắm cho khách hàng.

4. Các liên kết bán hàng khác (Affiliate Marketing, Shopee, Tiki, Lazada,…)

Tiếp thị liên kết là một hình thức bán hàng được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đặc biệt là Tiktok thì hình thức bán hàng liên kết với các sàn thương mại điện tử trở nên rất phổ biến. Việc tạo ra các video viral tiktok để bán hàng thông qua những liên kết này được rất nhiều bạn trẻ thực hiện.

Bạn không cần phải biết quá nhiều về thiết kế, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo bio link thật chuyên nghiệp thông qua phần mềm mà mình muốn giới thiệu dưới đây:

ATPLink là một phần mềm thiết kế Bio link chuyên nghiệp được phát triển bởi đội ngũ ATP. Phần mềm cho phép bạn tự do thiết kế hoặc thiết kế dựa trên các Template có sẵn, giúp cho việc thiết kế vô cùng đơn giản. Dưới đây là những bước cơ bản giúp bạn có thể tạo bio link miễn phí bằng phần mềm ATP Link:

Bước 1: Đăng kí tài khoản 

Bạn truy cập vào đường link trang web để đăng ký tài khoản như sau: https://atplink.com/register

Sau đó bạn điền đầy đủ các thông tin đăng ký bao gồm: Tên, Email cá nhân và Password để đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký được tài khoản là bạn đã có thể sử dụng được phần mềm ngay lập tức.

Bio link là gì? Hướng dẫn tạo bio link Tiktok chuyên nghiệp

(Phần mềm cho phép tạo tài khoản dễ dàng, nhanh chóng)

Bước 2: Tạo link bio

Tại phần bảng điều khiển (Dashboard) bạn thực hiện các thao tác như:

  • Thêm ảnh đại diện
  • Thêm Tên hiển thị
  • Thêm đoạn mô tả ngắn về bản thân
  • Chọn màu Background

=>> Như vậy là bạn đã có thể thiết kế được phần giao diện của Bio link. Tất cả các thao tác mình đều làm bằng điện thoại, vô cùng nhanh chóng.

Bio link là gì? Hướng dẫn tạo bio link Tiktok chuyên nghiệp

Bước 3: Hoàn thiện Bio link

Sau khi đã chèn các liên kết đầy đủ bạn cần xem xét lại phần màu sắc xem đã đẹp mắt hay chưa? Nếu đã ưng ý với trang Bio link mà mình đã tạo thì bạn chỉ việc ấn lưu là đã có thể đem đường link đi share được rồi nhé! Tham khảo đường link mà mình đã tạo tại đây!

Một số Bio link team ATP đã tạo:

Ví dụ: Tên dự án là “your name” thì url sẽ là: https://atplink.com/nguyenthaimmo/ với Simpleweb là tên miền miễn phí mà Simple Page tặng bạn vĩnh viễn! Thật tuyệt phải không nào?

Video hướng dẫn :

Vậy sau khi đã thiết kế xong link bio chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm tiền từ nó như thế nào? Dưới đây là phần gợi ích của mình giúp các bạn newbie có thể định hướng kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết nhé!

Bạn có thể đăng ký tài khoản làm trung gian bán hàng cho các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Lazada,.. hay bất cứ một nhãn hàng nào khác thông qua phần mềm trung gian chính là Accesstrade.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng thông tin Accesstrade

Bio link là gì? Hướng dẫn tạo bio link Tiktok chuyên nghiệp

Khách hàng sau khi click vào link Bio mua hàng thì bạn đã có thể nhận được hoa hồng từ các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên thì số tiền hoa hồng này sẽ được tổng kết một lần và thường là vào cuối tháng.

Để có thể xây dựng được một Facebook cá nhân, một tài khoản Instargram, hay tài khoản Tiktok có nhiều lượt theo dõi, tương tác. Đòi hỏi bạn phải là người có khả năng sáng tạo về Content và có những điểm nổi bật nào đó! Chính vì thế, xây dựng thương hiệu cá nhân trên môi trường Online cũng là một cách giúp bạn kiếm tiền vô cùng hiệu quả đấy nhé!

Kết luận:

Trên đây là những thông tin về Bio link là gì? Hướng dẫn tạo bio link Tiktok chuyên nghiệp mà mình đã giới thiệu với các bạn. Hi vọng bài viết của mình đã cung cấp những thông tin giá trị. Cám ơn các bạn đã đọc!

Bạn thấy bài post này thế nào ?
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart