Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít Làm thế nào để kiếm tiền? luôn là câu hỏi xuất hiện trong đầu chúng ta khi chúng ta dần nhận thức được giá trị đồng tiền trong cuộc sống của chúng ta.

Ngoài hình thức làm việc trực tiếp tại các công ty, văn phòng  thì bạn cũng có thể tìm một công việc làm ở nhà mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định, thậm chí thu nhập còn “khủng” hơn rất nhiều so với mức lương 8 tiếng đồng hồ bạn có mặt tại công ty.

Trong bài này Nguyenthaimmo sẽ chia sẻ với bạn 14 cách kiếm tiền tại nhà có thu nhập cao, vốn ít, Bạn có thể làm việc tại nhà chỉ với một cái máy tính, hay một cái smartphone có kết nối internet.

Kiếm tiền tại nhà là gì?

Kiếm tiền tại nhà được hiểu đơn giản là các bạn thực hiện các công việc tại nhà có thể kiếm ra tiền mà không phải đến công ty, cơ quan hay bất cứ một nơi nào khác.Hiện nay sau khi đại dịch bùng nổ và sau 2 năm xu thế làm việc online đang được rất nhiều nơi áp dụng công việc này chúng ta thường hay biết đến Freelance.

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Có thể kể đến một số việc làm online tại nhà hái ra tiền như:

 • Bán hàng online: trên facebook, youtube ,tiktok 
 • Tạo website kiếm tiền với tiếp thị liên kết hoặc review sản phẩm 
 • Freelancer: lầm việc tự do trên internet
 • Kinh doanh Dropshipping tại nhà
 • Đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, tiền điện tử..

Những ai đang tham gia kiếm tiền online?

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online trên mạng, nhưng làm việc tại nhà có thể chia thành hai xu hướng như sau:

 • Kiếm tiền tại nhà toàn thời gian (như Nguyenthaimmo đang phát triển website nguyenthaimmo.com toàn thời gian).
 • Kiếm tiền bán thời gian tại nhà để kiếm thêm thu nhập (tạo nguồn thu nhập thứ 2).

Từ hai xu hướng kiếm tiền này mà các bạn chọn cho mình một hình thức phù hợp. Các bạn học sinh, sinh viên hay công nhân, nhân viên văn phòng bắt buộc phải đến trường hợp, đến công ty để làm việc nên chỉ có thể làm thêm tại nhà bán thời gian.

Như mình hiện tại đang làm việc tự do nên đã chọn cách phát triển website kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Thái viết blog chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về kiếm tiền online, làm website đã giúp mình có thu nhập đủ để trang trải cuộc sống.

Kiếm tiền tại nhà có cần vốn không?

Thực tế việc kiếm tiền online tại nhà không cần bỏ vốn hoặc vốn rất ít, nhưng nếu có kiến thức thì chỉ cần một thiết bị kết nối mạng như máy tính laptop hay điện thoại smartphone là các bạn đã có thể kiếm được tiền.

Việc kiếm tiền online không cần bỏ vốn ở đây là không cần bỏ tiền, còn tất nhiên các bạn phải bỏ công sức, thời gian để thực hiện công việc một cách nghiêm túc thì mới có thể kiếm được thu nhập cao nhất.

Ví dụ: bạn chọn việc làm tại nhà như bán quần áo online

 • Nếu không có kiến thức thì bạn phải bỏ tiền nhập quần áo về bán.
 • Nếu có kiến thức bạn chọn hình thức cộng tác viên, hay dropshipping có thể kiếm tiền mà không phải bỏ vốn.

14 cách kiếm tiền tại nhà có thu nhập cao

Trước khi tìm hiểu nhưng công việc này thì mình có lưu ý nhỏ cho các bạn:mình sẽ bỏ qua các công việc như ở nhà trông trẻ, làm nail hay mang đồ cũ không dùng đi bán lại vì những công công việc này quá đơn giản ai cũng có thể làm được.

 • 14 cách kiếm tiền dưới đây bạn cần có kiến thức về marketing hoặc biết sử dụng máy tính, smartphone thì mới có thể tạo được thu nhập cao.

Tự bán hàng online tại nhà (3 cách)

 • Có 3 cách bán hàng tại nhà tạo được thu nhập cao dành cho các bạn có kiến thức về internet:
 • Bạn hãy kết hơn 3 cách bán hàng này với mô hình Dropshiping để giảm thiểu chi phí khí mới bắt đầu nhé.
 Xem thêm :  Dropshiping là gì ? làm sao kiếm tiền được với nó

Bán hàng trên facebook

 • Đây là cách đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được, bạn chỉ cần xác định muốn bán cái gì ? Bạn sẽ bán quần áo, hay giày dẹp, phụ kiện thời trang…
 • Trên thực tế mình thấy có rất nhiều bạn bán hàng trên facebook không xác định rõ mình cái gì ? Phục vụ một tệp khách hàng nào? Bán cho ai ? Và đối tượng  Bán cho những mẹ bỉm sửa, hay mấy em sinh viên…cứ nay bán sản phẩm này, mai bán sản phẩm kia thì như vậy facebook của bạn sẽ trở thành một cửa hàng tạp hoá.
 • Để bán tốt trên facebook bạn nên tập trung một vài sản phẩm mà bạn yêu thích, bạn hiểu về nó, cung cấp chia sẻ giá trị cho mọi người. thì mọi người sẽ có lòngtin mà mua hàng từ bạn hơn.
ban-hang-online-tren-facebook-hieu-qua

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

 • Hiện nay có rất nhiều sàn TMĐT tử cho phép mở shop bán hàng online như Shopee, Sendo, Lazada… ở đây bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và đăng bán sản phẩm trên các trang này để bán.
 • Lợi thế của cách kinh doanh online trên nền tảng TMĐT là bạn có sẵn một lượng lớn khách hàng từ những hoạt động quảng cáo của họ rồi nên việc làm marketing cũng sẽ nhẹ nhàng hơn. Tận dụng được các hệ thống thanh toán, xử lý đơn hàng, giao nhận của sàn TMĐT.
 • Việc của bạn chỉ là tạo shop, đăng sản phẩm, mô tả, đặt giá và thực hiện một số cách quảng cáo nào đó cho riêng mình. Tất nhiên để thành công với việc kinh doanh online trên các sàn TMĐT thì bạn cũng cần phải học, phải hiểu được cách hoạt động, thậm chí nắm chắc các nguyên tắc thuật toán riêng của mỗi sàn…

Xây dựng một website bán hàng online

 • Ngày nay với sự phát triên của công nghệ bạn có thể tự tay xây dựng một trang web bán hàng chuyên nghiệp tương tự như những shop thời trang chuyên nghiệp mà bạn thường hay đặt hàng.
 • Khi bạn tự xây dựng một trang web bán hàng bạn sẽ có quyền tuỳ chỉnh những chiến dịch marketing, như tặng thêm quà, giảm giá khi khách hàng quay lại mua sản phẩm,  Flase Sale bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh trang trí cửa hàng của bạn theo cách mà bạn yêu thích.
Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Hệ thống website bán hàng online hoàn toàn tự động, khi có đơn bạn chỉ cần gửi thông tin nhận hàng cho nhà cung cấp sản phẩm của bạn để họ gửi đơn hàng đến tay khách hàng (mô hình dropship) là bạn có thể hưởng được phầm trăm chênh lệch của sản phẩm rồi

Ps: Bạn nào ít vốn hãy kết hợp với mô hình Droship nhé, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền khi mới bắt đầu mà chưa có nhiều vốn.

Kiếm tiền trên mạng internet (7 cách)

 • Kiếm tiền tại nhà trên mạng trong một vài năm trở lại đây có thể nói là xu hướng, đặc biệt các bạn trẻ, các bạn sinh viên tham gia nhiều nhất. Đây là loại công việc kiếm tiền online (MMO) tại nhà bằng cách sử dụng máy tính với những kỹ năng cụ thể của mỗi người để tham gia vào các hình thức khác nhau.
 • Mỗi cách, mỗi người với khả năng khác nhau sẽ có mức thu nhập khác nhau, có rất nhiều bạn đạt được thu nhập >1000$/tháng với những hình thức dưới đây.

Viết blog kiếm tiền tại nhà

 • Đây là một hình thức kiếm tiền tại nhà mà mình nhắc đến rất nhiều, đây là cách kiếm tiền mình tháy bạn sẽ phát triển rất nhanh.
 • Tuy nhiên với cách này đòi hỏi bạn phải là người kiên trì, chịu khó học hỏi và cập nhật các xu hướng marketing. Đặc biệt cần phải thích viết lắm mới có thể thành công được.
 • Biết seo trang Blog của bản thân . Conten như thế nào phù hợp

Đối với một blog bạn có thể áp dụng rất nhiều cách kiếm tiền, tuy nhiên có 4 cách phổ biến nhất đó là:

 • Đặt quảng cáo từ các mạng lưới quảng cáo
 • Bán không gian quảng cáo trên blog, đăng bài viết tài trợ
 • Áp dụng tiếp thị liên kết
 • Bán sản phẩm/ dịch vụ của chính bạn
 • Riew về 1 sản phẩn hay 1 dịch vụ nào đó
Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Xây dựng kênh Youtube kiếm tiền tại nhà

 • Khi nhắc đến video thì Youtube sẽ là một nền tảng hàng đầu mà chúng ta cần phải tiếp cận. Hình thức kiếm tiền trên Youtube đã tạo thu nhập cho rất nhiều người, thậm chí ở một góc độ nào đó nó còn tạo ra nhiều triệu phú chỉ bằng cách quay video đăng lên Youtube.
 • Nhưng hảy bỏ qua câc triệu phú khi bạn là người mới. Các bạn hãy quay về với thực tại, ở một nơi nào đó tại nông thôn các bà mẹ nấu ăn tại nhà quay video đăng lên Youtube cũng có thể kiếm cả trăm triệu mỗi tháng.
 • Nếu hây xem video có thể bạn sẽ nghe mọi người nhắc đến kênh ” Ẩm Thực Mẹ Làm” Các video đều tập trung vào hình ảnh người mẹ tần tảo nắng mưa, tự tay làm những món ăn đậm chất quê hương cùng những hình ảnh gợi nhớ về một chốn yên bình
 • Nó như kênh bà tân vlog siêu to khổng lồ , với dạng conten chân thực mộng mạc nên rất nhiều người ưu thích .
Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Theo Social Blade (trang web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội) ước tính, với số lượng các video và lượt xem kể trên, chủ nhân kênh Ẩm Thực Mẹ Làm có thể có thu nhập rơi vào khoảng 315 triệu đồng đến 5,06 tỷ đồng/năm. Số tiền này sẽ cao hay thấp tùy thuộc vào lượt click link thuộc tài khoản châu lục/khu vực nào

Làm Dropshiping kiếm tiền tại nhà?

Như ở phần trên mình có nói bạn nào có vốn ít khi bán hàng online hãy kết hợp với mô hình Dropshiping thì trong phần này mình sẽ nói rõ hơn về mô hình này.

Dropshipping là một phương thức bán lẻ mà trong đó, bạn (người bán) không cần phải có các sản phẩm đang bán trong kho. Bạn tập trung quảng bá sản phẩm, kiếm đơn hàng về shop, khi có đơn, bạn mua sản phẩm từ bên nhà cung cấp thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng.

kiem-tien-online-voi-dropshipping

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Khi nhắc đến kinh doanh, ai cũng bảo là phải cần có nhiều vốn, kinh nghiệm và kỹ năng thì mới thành công được.

Tuy nhiên, khi kiếm tiền với Dropshipping, bạn không cần phải lo nghĩ về vốn. Vì bạn không cần phải nhập hàng. Những gì bạn cần làm là marketing thật hay, thật tốt để có nhiều đơn hàng. Và bạn sẽ hưởng phần chênh lệch khi mua từ nhà cung cấp và bán lại với giá bán lẻ.

Ưu điểm của việc kiếm tiền với Dropshipping:

 • Không cần nhiều vốn, tiền vốn của bạn sẽ được dùng cho marketing
 • Không lo hàng tồn, vì bạn không cần phải nhập hàng
 • Phát huy được kỹ năng marketing, bạn tập trung 100% thời gian và công sức của mình để làm marketing

Tạo ra ứng dụng trên điện thoại kiếm tiền online

Nếu bạn là một lập trình viên bạn có thể tạo ra một ứng dụng để kiếm tièn tại nhà, còn nếu bạn không phải là một lập trình viên bạn có thể thuê một đơn vị chuyên code ứng dụng trên điện thoại để code ra một ứng dụng theo ý của bạn.

Có 3 cách kiếm tiền trên ứng dụng:

1.Kiếm tiền từ việc tải ứng dụng của bạn

Đây là hình thức ngưới dùng muốn sử dụng sản phẩm của bạn, họ phải bỏ một khoản tiền ra để tải úng dụng đó về, bạn có thể tạo ra những ứng dụng chỉnh sửa video, hình ảnh hoặc những ứng dụng hỗ trợ cho công việc văn phòng… để kiếm tiền. 

 Xem thêm :  Accesstrade là gì? Kiếm tiền với AccessTrade

2. Kiếm tiền từ việc mua bán sản phẩm trong ứng dụng

Đây là cách rất nhiều hãng game hay làm, Nếu bạn chơi game như liên quân, Pubg, khu vườn trên mây… bạn sẽ thấy để có được những trang phục đẹp trong game thì bạn cần nạp tiền vầo để mua.

3. Kiếm tiền từ quảng cáo. 

Nếu hay đọc báo trên những ứng dụng đọc báo kiếm tiền thì bạn sẽ thấy có rất nhiều người chạy quảng cáo trên những ứng dụng này. Bạn có thể cho họ đặt quảng cáo trên ứng dụng của bạn để kiếm tiền.

Trở thành một huấn luyện viên online, một nhà tư vấn

Bạn có kỹ năng gì ? Bạn giỏi về lĩnh vực gì? Ngoại ngữ, chăm sóc sức khoẻ,tư vấn tài chính…Ngày nay, ngoài chuyên môn công việc.

Ai cũng đều muốn trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức, hoặc đơn giản chỉ vì sở thích, đam mê,… Những môn học này mang tính đặc thù. Học xong là có nghề để kiếm sống được.… Nên lượng học viên không bao giờ thiếu.

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít

Bạn có thể tạo ra một website để giới thiệu về dịch vụ của mình, viết bài chia sẻ kiến thức để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng…Bạn có thể tổ chức đào tạo những kỹ năng đó qua zoom, làm việc tại nhà của bạn.

Kiếm tiền từ trên ứng dụng

Ở phần trước là bạn tạo ra những ứng dụng để kiếm tiền, nhưng nếu bạn ít tiền nữa bạn có thể kiếm tiền từ hình thức kiếm tiền qua app này. Ngày nay có rất nhiều app sẵn sàn trả tiền cho việc giới thiệu người dùng sử dụng sản phẩm của họ

Tnex la gi Cach dang ky Tnex va Cach Kiem tien app Tnex 500k nguyenthaimmo.com

Tnex là gì Cách đăng ký Tnex và Cách Kiếm tiền app Tnex 500k nguyenthaimmo.com

Ví dụ : Như app cake đang trả 50k cho 1 người giới thiệu thành công thì khá cao .Một số tiền cũng lớn phải không nào?

 Xem thêm :  kiếm tiền với app cake

Kiếm tiền tại nhà bằng nghề tự do freelancer (4 cách)

 • Freelance là những người làm việc tự do, có thể làm việc bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào mà họ thích, mỗi người làm freelance điều có những kỹ năng riêng, như lập thiết kế, viết lách, dịch thuật…
 • Công việc này bạn có thể hoàn toản chủ động sắp xếp thời gian, chỉ cần bạn hoàn thành nó trong khoản thời gian quy định trước đó là được.
Nguoi moi can gi de co the bat dau voi freelance va tao cho minh thu nhap dau tien tren internet nguyenthaimmo.com

Người mới cần gì để có thể bắt đầu với freelance và tạo cho mình thu nhập đầu tiên trên internet nguyenthaimmo.com

Các công việc freelancer kiếm tiền tại nhà phổ biến:

 • Với công việc này đòi hỏi bạn phải có đôi chút kỹ năng và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn viết.
 • Công việc cho content writer phổ biến nhất hiện nay vẫn là lên kế hoạch & triển khai nội dung cho Fanpage, website bán hàng hoặc blog chia sẻ.
 • Để tăng sự hiệu quả và phát triển cho công việc bạn nên tập trung vào 1 hoặc 2 lĩnh vực nhất định. Có một thực trạng là hiện nay nhiều bạn “ôm show”, tham việc và lĩnh vực nào cũng nhận dẫn đến bài viết rất kém chất lượng, không có chiều sâu trong khi đó khách hàng mục tiêu & độc giả lại ngày càng tinh ý, ra quyết định thông minh hơn nhiều.

Photographer/Designer

 • Trong thập kỷ phát triển như vũ bảo của ngành digital marketing thì các nội dung dạng visual ngày càng được chú trọng & ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Ví dụ: để tránh 1 bài viết toàn chữ “khô khan” thì cần những hình ảnh, và phải là những hình ảnh thật ấn tượng để có thể truyền tải được hết ý nghĩa và thông điệp của bài viết.

 • Nếu nói về thiết kế thì có rất nhiều ấn phẩm khác nhau mà bạn có thể lựa chọn niche mà đi theo như: Banner Logo, Poster, Áo thun, Bao bì sản phẩm,…

Dịch thuật

 • Nói về dịch thuật thì chắc chắn bạn phải có cho bản thân kỹ năng đầu tiên phải là “rành” về ít nhất một ngôn ngữ nào đó, ngữ pháp cũng cần phải chắc chắn.
 • Kỹ năng thứ 2 là bạn cần phải có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ kỹ thuật chuyên ngành nào đó, chẳng hạn như: y tế, nông nghiệp, công nghiệp, …
 • Nếu bạn không có kiến thức chuyên về lĩnh vực mà khách hàng cần thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào dịch và diễn tả được hết ý của bài viết đó.

Video editor

 • Với sự “lười đọc” vô cùng lớn của đại đa số mọi người hiện nay thì những nội dung dạng video ngày càng chứng minh được tầm ảnh hưởng. Thì hiện nay tiktok đang 1 mỏ vàng cho các bạn có thể kiếm được tiền trên đó 
 • Mỗi ngày bạn có thể tiếp cận được với vài chục video với nhiều sản phẩm & thông điệp khác nhau. Để có những video vô cùng thu hút như vậy thì không chỉ có lên kế hoạch, quay rồi post video lên là được.

huong dan kiem tien va kinh doanh online nguyenthaimmo 7

 • Mà Freelancer chỉnh sửa video chính là người quyết định, họ sẽ thoải mái sự sáng tạo của mình để đem lại sự thú vị và truyền tải thông điệp của sản phẩm đến người xem thông qua video.
 • Thêm hiệu ứng, đồ họa, âm nhạc, soi từng chi tiết nhỏ, cắt ghép, lồng mọi thứ phải thật hợp lý.

Tổng kết

 • Trên đây là những Cách kiếm tiền tại nhà dành cho người có vốn ít .Để có được thu nhập cao từ việc kiếm tiền tại nhà bạn cần học hỏi thêm nhiều kiến thức marketing và năng cao kỹ năng chuyên môn để có nhiều khách hàng biết đến bạn, Ngoài ra bạn cần phải có sự kiên trì có sự yêu nghê trong đó nó sẽ giúp bạn có được thành công lớn. 
 • Hi vọng qua bài viết này cũng một phẩn nào giải quyết được câu hỏi làm gì để kiếm tiền?
 • chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống và trong công việc nhé! ❣️

 

Bạn thấy bài post này thế nào ?
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?
Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart