Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Những nỗi niềm lo lắng khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết

Không thể phủ nhận rằng, tham gia bảo hiểm nhân thọ là một phương án bảo đảm tài chính tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại, và là nguồn hỗ trợ tài chính kịp thời cho người tham gia trong các trường hợp gặp rủi ro, khẩn cấp. Song, bên cạnh những quyền lợi hấp dẫn, không ít khách hàng vẫn mang một số nỗi niềm, lo lắng khi mua bảo hiểm nhân thọ về lãi suất, lạm phát, trượt giá, phí bảo hiểm… Ngoài ra, họ cũng băn khoăn giữa nên mua bảo hiểm hay gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cùng Prudential giải đáp những vấn đề trên để giảm bớt đi một phần nào những băn khoăn, lo lắng khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ nhé!

Những nỗi lo lắng “thường trực” của khách hàng về bảo hiểm nhân thọ

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi đã nhận thấy rằng, đa số khách hàng đều có những nỗi niềm lo lắng tương tự nhau khi mua bảo hiểm. Đó là, lãi suất bảo hiểm không cao bằng lãi suất ngân hàng, các rủi ro lạm phát, trượt giá trị hợp đồng, thủ tục rút tiền bảo hiểm rườm rà, khó khăn,…

z2769795904377 32f9e7a6c60394a90eeb959c06748d65

Đây không phải là những lo lắng “thừa thãi”. Tuy nhiên có những điều mà bạn không cần quá lo lắng và bận tâm khi đã hiểu rõ vấn đề. Sau đây PRUDENTIAL sẽ giải đáp một số thông tin liên quan đến quyền lợi của bạn khi tham gia bảo hiểm. Từ đó, bạn có thể giảm bớt phần nào những lo lắng trên khi mua bảo hiểm.

1. Về lãi suất bảo hiểm

Nhiều người luôn nghĩ rằng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hấp dẫn hơn nhiều so với việc dùng tiền đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài thì hoàn toàn ngược lại.

Mức lãi suất ở một số công bảo hiểm hiện nay đã được nâng lên đến 8%/năm và được tính theo ngày. Dù khách hàng đáo hạn hợp đồng với thời hạn ít hơn 1 năm thì vẫn được hưởng mức lãi suất bảo hiểm là 8%. Trong khi đó, việc gửi tiết kiệm ngân hàng cũng chỉ đạt 8%/năm, nếu bạn rút tiền khỏi ngân hàng thì tiền lãi sẽ không được theo kỳ hạn năm.

Khi so sánh về tính bảo vệ giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm thì có thể thấy, ngân hàng không hề có tính bảo vệ nào khi có sự kiện xảy ra. Còn bảo hiểm thì phát huy tính năng bảo vệ cao hơn nhiều so với tính năng tiết kiệm, đầu tư. Điều này cũng giải thích đó lý do tại sao lãi suất của ngân hàng cao hơn lãi suất bảo hiểm. Bởi vì, công ty bảo hiểm sẽ trích một phần phí bảo hiểm để chi trả các rủi ro.

tai sao nen mua bao hiem

2. Về vấn đề lạm phát

Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn gửi vào số tiền càng lớn thì nhận được càng nhiều tiền lãi. Vì vậy, bạn thường phải gửi số tiền lớn. Còn với bảo hiểm nhân thọ, bạn chỉ cần 1 khoản tiền dư thừa hàng năm để thanh toán phí bảo hiểm đều đặn (chỉ dao động từ 10-15% thu nhập). Khi bạn không may qua đời, người thụ hưởng bảo hiểm sẽ được nhận mệnh giá bảo hiểm bạn đã mua dù bạn đóng phí bảo hiểm được nhiều hay ít, chỉ cần hợp đồng còn thời hạn hiệu lực.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn không nên lo lắng về vấn đề lạm phát. Bởi vì, giá trị đích thực của bảo hiểm nhân thọ là mang lại sự bảo vệ cho gia đình. Nó giúp bạn lấp đầy khoảng trống về tài chính trong khoảng thời gian ngắn để giúp người thân của bạn vượt qua khó khăn, chứ không phải là công cụ giúp bạn kiếm lời.

Nói cách khác, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ tương tự như việc bạn dành ra 1 khoản tiền thích hợp để mua sự an tâm về tài chính cho bản thân và gia đình trước các rủi ro trong cuộc sống. Trong trường hợp người được bảo hiểm vẫn khoẻ mạnh, không gặp sự kiện bảo hiểm thì số tiền gốc đóng phí bảo hiểm sẽ được hoàn lại và ngày đáo hạn hợp đồng, và kèm theo lãi suất.

Về vấn đề trượt giá

Bạn cũng hãy yên tâm vì phần lãi suất của công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn bù đắp phần nào nếu tình trạng trượt giá xuất hiện. Bên cạnh đó, phí tham gia bảo hiểm hàng năm sẽ không thay đổi trong suốt thời gian hiệu lực hợp đồng nên bạn có thể lên kế hoạch tài chính an toàn và hiệu quả trong suốt thời gian đóng phí.

3. Về vấn đề “đóng tiền bảo hiểm thì dễ, rút ra thì khó, thủ tục rườm rà…”

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm và thanh toán phí bảo hiểm đầy đủ theo quy định, thì bất cứ trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm nào cũng sẽ được bồi trường. Tuy nhiên, nếu người mua bảo hiểm có ý định trục lợi từ công ty bảo hiểm, không khai báo chính xác tình trạng sức khoẻ và vi phạm điều khoản trong hợp đồng thì sẽ không nhận được tiền bảo hiểm.

Các giấy tờ và chứng nhận sức khoẻ đều phải được chứng thực từ cơ quan chức năng có thẩm quyền như: công an, toà án, bệnh viện,… Công ty bảo hiểm sẽ đưa ra quyết định có bồi thường hay không sẽ vào các kết luận trên, không được tự ý quyết định.

4. Phí bảo hiểm mà khách hàng đóng có đảm bảo sẽ sinh lời hay không?

Công ty bảo hiểm sẽ dùng 50% phí bảo hiểm KH đóng để mua trái phiếu từ chính phủ, 50% phí còn lại sẽ đầu tư vào các lĩnh vực trong nước dưới sự phê duyệt của chính phủ. Bên cạnh đó, quỹ đầu tư của các công ty bảo hiểm sẽ được quyết định đầu tư bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Vậy nên, khả năng sinh lời sẽ cao hơn khả năng thua lỗ.

5. Vấn đề công ty bảo hiểm nhân thọ phá sản

Nhiều người băn khoăn rằng nếu công ty bảo hiểm mà họ tham gia thực sự phá sản thì ai sẽ bồi thường tiền bảo hiểm cho họ.

Theo luật bảo hiểm, khi phát hành 1 hợp đồng bảo hiểm nào thì công ty bảo hiểm đều phải ký quỹ tại 1 ngân hàng thương mại. Điều này sẽ đảm bảo tính thanh khoản cho hợp đồng bảo hiểm của khách hàng. Vì vậy, nếu có trường hợp công ty bảo hiểm phá sản, người mua bảo hiểm vẫn sẽ được bồi thường tiền bảo hiểm đầy đủ.

6.Thu nhập từ lãi/bồi thường bảo hiểm có được miễn thuế không?

Theo Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân và Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC, thu nhập từ lãi đầu tư hoặc thu nhập từ bồi thường hợp đồng bảo hiểm sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân. Vì vậy, khách hàng khi nhận 2 khoản tiền này sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

Hy vọng những thông tin và kiến thức bảo hiểm mà PRUDENTIAL vừa chia sẻ ở bài viết hôm nay sẽ giúp bạn gia tăng sự an tâm khi tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm. Tuy bảo hiểm có những rủi ro nhưng không đáng kể so với những quyền lợi hấp dẫn mà bạn nhận được. Vì vậy, hãy lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp tài chính hữu hiệu của cuộc sống nhé!

Vậy chúng tôi là ai ? Prudential tự hào mang lại cho khách hàng những giải pháp an toàn tài chính ưu việt nhất với hơn 90 năm hoạt động và không ngừng phát triển tại 14 thị trường Châu Á: Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Cambodia, Philippines, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông.Với quy mô hoạt động lớn mạnh và bền vững, Prudential Châu Á đã trở thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu trong vùng xét về quy mô thị trường và số lượng công ty trực thuộc; đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý tài sản tại Châu Á.

Xem thêm : có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không ?

Các gói bảo hiểm nhân thọ của Prudential hiện nay

 

Các gói bảo hiểm của chúng tôi :

 • Gói Kế hoạch bảo vệ và chăm sóc sức khỏe

Cac goi bao hiem nhan tho cua Prudential hien nay

Xem thêm

 • Kế hoạch đầu tư 

Cac goi bao hiem nhan tho cua Prudential hien nay 2 1

Xem thêm

 • Kế hoạch hưu trí 

ke hoach huu tri PRUDENTIAL

Đăng ký

 • Gói kế hoạch tích luỹ

ke hoach tuong lai PRUDENTIAL

Đăng ký

Thủ tục mua bảo hiểm nhân thọ cần những giấy tờ gì?

Để tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia cần chuẩn bị các giấy tờ như:

  • Giấy tờ tùy thân còn thời hạn: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu, giấy khai sinh…

  • Hồ sơ bệnh án (nếu có)

  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập.

  • (1) Khách hàng đăng ký tại đây  > (2) Khách hàng điền thông tin đăng kí dịch vụ
  • -> (3) chọn gói  -> (4) Telesale bên Prudential liên hệ tư vấn để không phải mua qua trung gian hay lừa đảo .
  • -> (5) Khách hàng đúng thông tin và có quan tâm đến bảo hiểm
  • -> (7) Gặp mặt tư vấn -> (8) Ký hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe có chi trả phí khám bệnh không?

Hiện nay, nhiều người có thiện cảm không tốt về bảo hiểm sức khỏe khi vừa mới nghe tên. Họ cho rằng mua chỉ phí tiền vì các doanh nghiệp sẽ không chi trả phí khám bệnh thông thường cho khách hàng, mà chỉ bồi thường khi có tai nạn, rủi ro lớn. Thế nhưng, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm vì khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn cả tưởng tượng.Chẳng hạn, khi có bệnh tật, ốm đau hoặc tai nạn xảy ra, công ty quản lý bảo hiểm sẽ là người lo mọi chi phí khám chữa bệnh, nội trú, ngoại trú,… Không những giúp gia đình bạn an tâm về vấn đề tài chính, tham gia bảo hiểm sức khỏe còn giúp bạn nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt khác

CAC GOI BAO HIEM FWD Lua Chon Thong Minh min 1

Bạn thấy bài post này thế nào ?
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart