Sinh viên cần bao nhiêu tiền để khởi nghiệp trên internet?

Sinh viên cần bao nhiêu tiền để khởi nghiệp trên internet? để bắt đầu kinh doanh online?

Với kinh doanh online, khởi nghiệp trên internet bạn có thể bắt đầu với số vốn rất nhỏ, tận dụng được nhiều đòn bẩy công nghệ trên internet và có rất nhiều mô hình kinh doanh rất hay mà bạn có thể bắt đầu làm ngay cả khi còn là sinh viên.

5 Lý do tại sao bạn nên khởi nghiệp trên internet?

1. Có thể bắt đầu với số vốn rất nhỏ

Cần phải có bao nhiêu vốn để khởi nghiệp? có lẽ là câu hỏi ai cũng hỏi khi mới bắt đầu kinh doanh. Đúng là với kinh doanh truyền thống, bạn cần phải tốn chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, kho hàng và hàng tá chi phí quản lý khác.

Nhưng với Kinh Doanh Online, Khởi nghiệp trên internet bạn chỉ cần có một cái máy tính, một cái smartphone có kết nối internet và 1-2 triệu làm vốn là bạn có thể bắt đầu xây dựng doanh nghiệp online của bạn được rồi.

2. Có khả năng mở rộng không biên giới

Với mô hình kinh doanh truyền thống để mở rộng thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí thuê nhân viên, thuê mặt bằng…, còn với kinh doanh online, khởi nghiệp trên internet bạn không bị giới hạn về mặt địa lý, Với việc sở hữu một kênh youtube, một website/blog hay một tài khoản tiktok bạn có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới.

Với internet bạn có thể giới thiệu sản phẩm của bạn ở khắp Việt Nam thậm chí là ra cả thế giới.. Khách ở nước ngoài vẫn có thể mua hàng của bạn được.

kinh-online-online-tren-toan-the-gioi

3. Có được sự tự do

Nhờ có internet bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào mà bạn thích. Có rất nhiều người coi sự tự do chính là động lực để mình làm việc. Vì sự tự do có thể mang lại cho bạn hạnh phúc, bạn có thời gian ở bên chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân của mình. Thay vì phải suốt cả tuần phải mắc kẹt ở công ty.

Bạn có thời gian để khám phá bản thân, đi vi vu đến những nơi bạn thích hãy nghĩ đến một ngày bạn nằm tắm nắng trên một bãi biển hoặc thư giãn tại một khu resort nào đó nghe tiếng gió, âm thanh của biển mở chiếc laptop lên bạn có thể kiểm tra được số người truy cập vào blog/website của bạn, xem được bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền.

4. Xây dựng được nguồn thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động chính là yếu tố mang lại cho bạn sự tự do, có nhiều kênh youtube, blog khi tác giả đã xây dựng nội dung trên đó thì sẽ có nhiều khách hàng mua hàng về sau. Làm một lần hưởng nhiều lần.

xay-dung-thu-nhap-thu-dong-voi-affiliate-marketing

Giống như bạn viết một bài đánh giá về sản phẩm A, một đến hai năm sau cũng có khách hàng truy cập vào đọc bài viết đó, và họ mua hàng thì bạn cũng được tiền, chỉ cần sản phẩm đó còn hoạt động là được.

5. Tận dụng được đòn bẩy công nghệ

Khi khởi nghiệp online bạn có thể tận dụng được đòn bẩy công nghệ để làm được nhiều việc hơn trong cùng một lúc. Thay vì trước đây bạn sẽ phải tư vấn cho từng khách hàng thì bây giờ bạn chỉ cần viết bài hay quay video khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ truy cập vào đó để tìm hiểu và mua hàng

tan-dung-don-bay-cong-nghe-trong-khoi-nghiep-tren-internet

Chatbot, bài viết trên blog, video điều là những nhân viên làm việc lực cho bạn 24/24 suốt 365 ngày, chỉ cần bạn lên nội dung có sẵn thì đến giờ đến ngày nó sẽ tự động chạy. Khách vào cũng có thể tự động mua hàng luôn. 

Đây mới chỉ là một trong rất nhiều lợi ích mà công nghệ mang lại cho người kinh doanh online.

Sinh viên là giai đoạn mình thấy vừa học, vừa làm cũng có rất nhiều thứ phải lo nào là chi phí sinh hoạt, ăn ở, xăng xe, gặp bạn bè… có một thứ luôn thiếu chính là thiếu tiền (còn ai chơi hệ giàu thì không nhắc tới rồi)

Vậy sinh viên khởi nghiệp trên internet cần bao nhiêu tiền?

Thực sự để bắt đầu khởi nghiệp trên internet bạn chỉ cần 1 số vốn rất nhỏ. Mình thì chỉ bắt đầu với số vốn là 50$ = 1.200.000 đồng

Khi mới đầu đầu khởi nghiệp trên internet mình vô tình tìm thấy kênh của thầy Web5ngay qua video xây dựng đại siêu thị bán hành trắm hàng món hàng và bán iphone mà không cần nhập hàng.

Từ thời 2017 đối với một đứa mới ra cấp 3 mới ra trường không phải là con nhà khá giả thì chuyện có 1 cái iphone thôi cũng là niềm mơ ước rồi. Nhưng đây lại kinh doanh bán iphone nữa thì trong đầu nghĩ bán chắc sẽ ngầu lắm đây và sau khi xem hai video đó mình bắt đầu  biết đến cách xây dựng website/blog và affiliate marketing để kiếm tiền online

Affiliate marketing là một mô hình kinh doanh rất hay .Mình thấy nó WIN – WIN – WIN về mọi mặt.

Đọc thêm: 6 lý do tại sao bạn nên kiếm tiền với affiliate marketing

Đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp: có thể tiết kiệm được nhiều chi phí nhân sự, chi phí marketing đến đúng khách hàng mục tiêu.

Hiệu quả chuyển đổi cao hơn vì những khách hàng được giới thiệu mua hàng thường sẽ có một mối quan hệ nào đó với người làm affiliate , mối quan hệ ở đây có thể là bạn bè, người thân, fan… thường khách hàng sẽ có lòng tin về sản phẩm hơn khi có một quảng cáo cứ đập vô mặt mình suốt ngày, mà phần lớn thì bỏ qua quảng cáo này luôn.

doanh-nghiep-van-hanh-affiliate-marketing

Không những vậy với affiliate marketing chủ doanh nghiệp thường sẽ trả hoa hồng cho bạn khi họ đã có được thông tin khách tiềm năng hoặc đã bán được sản phẩm rồi họ mới trích % sản phẩm đó cho bạn. (Có thu trước vào rồi mới chi ra)

Đối với người làm affiliate marketing

Đối với người làm affiliate thì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm, không cần nhập hàng, không cần tốn chi phí vận chuyển, có rất nhiều sản phẩm để bạn làm, có thể tùy biến làm chủ thời gian bạn muốn làm khi nào cũng được, có thể làm bất kỳ nơi nào mà bạn thích chỉ cần bạn có 1 chiếc điện thoại hay 1 cái máy tính có kết nối Internet là có thể làm việc được.

kien-tien-voi-affiliate-marketing-khi-dang-ngu

Không những vậy trong quá trình làm bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng như : marketing sale, viết content, viết blog, kỹ năng làm chủ  bản thân…

Việc làm affiliate giống như bạn đang xây dựng cho mình một doanh nghiệp online vậy: bạn sẽ phải học, phải làm rất nhiều thứ. Kể cả thứ đó mình không thích, nó sẽ buộc bạn bước ra khỏi vòng an toàn của bạn

Mình không phải là dân chuyên content, còn là người hướng nội, ít chia sẻ, nên phần content là phần mình sợ nhất nhưng mình cũng phải học, phải làm nó vì nếu mình không làm thì mình sẽ không có tiền. Giống như bài này cũng là một bài để mình rèn luyện kỹ năng viết content.

Vì lúc đó bạn chỉ có 2 sự lựa chọn:

 • Một là làm để có tiền để thực hiện giấc mơ của bạn (trên internet này kiếm được rất nhiều tiền)
 • Hai là không làm gì cả và ko có tiền, bạn sẽ sống với những gì mà bạn đang sống

Mà tuổi trẻ là để trải nghiệm học hỏi, kiếm tiền phải không nào?

Còn đối với khách hàng thì sao?

Khách hàng sẽ có nhiều thông tin tìm hiểu dc kỹ sp hơn trước khi xuống tiền ra mua nó, do có rất nhiều người làm reviewer, blogger sẽ đánh giá góc nhìn về sản phẩm đó trước khi mình mua.

chuong-trinh-khuyen-mai

Không những vậy khách hàng thường sẽ được mua hàng rẻ hơn khi so với mua trực tiếp, vì người làm affiliate sẽ thường có mã khuyến mãi đặc biệt cho khách của họ

Tóm lại khách hàng cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Một mô hình kinh doanh rất hay phải không nào?

Để bắt đầu làm affiliate marketing thì có thể bắt đầu với một số vốn rất ít, mình bắt đầu chỉ với 50$ tầm khoảng 1.200.000 đ

Đây là chi phí mình để xây dựng blog làm affiliate, còn các nền tảng khác gần như điều cho dùng miễn phí cả.

Kiến thức thì mình có thể học chị Google và ông chú Youtube, khi có tiền rồi bạn có thể học thêm các kiến thức chuyên sâu sau cũng được.

Chặn đường dài bắt đầu từ những bước chân đầu tiên

Nếu bạn có ước mơ muốn có một cuộc sống tự do. Hãy hành động biến giấc mơ của bạn trở thành hiện thực nhé.

Xem thêm: 6 Lý do tại sao bạn nên kiếm tiền với affiliate marketing?

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết ngắn này có thể giúp bạn tự tin mà khởi nghiệp online trên internet với số vốn nhỏ. Xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều nguồn lực hãy tận dụng nhé.Chúc bạn thành công trên con đường mà bạn đã chọn.

 

5/5 - (84 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Hình đại diện của người dùng

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

   ×

   Xác Thực Tài Khoản

   Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
   Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
   Kiếm tiền online AZ
   Logo
   Register New Account
   Giỏ hàng