Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city?

Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city? Thời đại công nghệ tăng trưởng cũng là lúc các khóa học Trực tuyến thông qua web học online ngày càng chiếm ưu thế trong lĩnh vực giáo dục.

Với nhiều website cung cấp các khóa học Trực tuyến giống như hiện giờ thì việc lựa chọn web học trực tuyến uy tín để “gửi gắm” là điều mà nhiều người để ý.

Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city?

Chắc các bạn không còn quá xa lạ với thuật ngữ E-learning, một thuật ngữ chỉ việc học trực tuyến hay các khóa học online. Và với tình hình dịch thì việc onlin chở nên thịnh hành hơn bao giờ hết 

Online presentation Monochromatic -Nguyenthaimmo.com

Đặc điểm chính của học online là bạn không cần phải đến lớp vào giờ cao điểm, không cần phải “nhanh tay” ghi lại content bài giảng giống như trên giảng đường, bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các khóa học Trực tuyến với đủ mọi ngành nghề khác nhau.

Các khóa học online đưa lại cho bạn những kiến thức chuyên sâu về một chuyên đề cụ thể, đồng thời bạn cũng học được các kiến thức được tích lũy từ kinh nghiệm thực tế của các giảng viên.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một khóa học online uy tín đươc giảng dạy bởi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm thì các khóa học Trực tuyến tại Unica và kt.cty hoàn toàn có thể đáp ứng được điều này.

Unica.vnkt.cty đang là 2 đơn vị cung cấp nền móng học Trực tuyến uy tín nhất tại Việt Nam cho đến nay.

Trong bài trước, Nguyenthaimmo.com đã có bài review về khóa học kt.cty rồi nên trong bài viết này chúng tối sẽ review về khóa học online tại tại Unica – Có nên học online ở Unica hay Kt.cty ?

I. Tổng quan về khóa học online

Trước khi tìm một khóa học ưng ý cho mình, bạn cần nắm rõ một số kiến thức về học online, các cách học online để đạt được hiệu quả tốt nhất trước khi bắt đầu khóa học.

 

1. Khóa học online là gì ?

Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city?

Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city?

Khóa học online hay khóa học trực tuyến là một trong những hình thức học thông qua mạng Internet mà bạn có thể học tập, tiếp thu kiến thức thông qua các khóa đào tạo trực tuyến.

Nội dung học tập, giáo viên, phương thức phân phát tài liệu dựa trên công cụ điện tử như: điện thoại, máy tính kết nối Internet.

Bạn có thể học thông qua các website hay các ứng dụng trên điện thoại di động.

Ví dụkhóa học online tiếng Anh, khóa luyện thi online TOEIC, khóa học online về đào tạo marketing…

Thông thường, việc kết nối giữa giáo viên và học viên trước đây diễn ra nhỏ lẻ, hiện nay đã có các đơn vị đào tạo trực tuyến với nhiều giảng viên, nguồn tài liệu lớn, hỗ trợ công nghệ học nên việc đăng ký và học online rất dễ dàng.

Các khóa học online cho phép bạn quản lý được thời gian của mình, bạn có thể học bất cứ khi nào bạn rảnh.

Ngoài ra, các khóa học online vẫn có thể tương tác giữa giảng viên và học viên thông qua việc trao đổi qua các cuộc hội thoại, chat trực tuyến.

Ưu điểm của học trực tuyến:

 • Bạn có thể học bất cứ thời gian nào hoặc bất cứ đâu, thích hợp cho những người đã đi làm.
 • Bạn có thể luyện tập cho mình thói quen học tự giác, độc lập.
 • Tăng khả năng tư duy, phân tích.
 • Bạn sẽ ít lãng phí thời gian và có thể nắm trọn các ý chính của bài học thông qua các video giáo trình đã được tóm gọn, edit.
 • Học viên tiết kiệm được tiền bạc nhờ vào việc không tốn kém các chi phí phát sinh như chi phí đi lại, cơ sở vật chất.
 • Tương tác với giảng viên nhanh chóng và nhận câu trả lời nhanh qua: chat, email, hội thảo trực tuyến…
 • Rút ngắn được thời gian tìm hiểu, tiếp thu kiến thức.
 • Có thể lưu lại bài học để xem lại vào các lần sau.

Nhược điểm:

 • Môi trường học đòi hỏi sự chủ động, tự giác của học viên, không ai “bắt ép” bạn học, vì vậy bạn dễ bị sao nhãng.
 • Đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, vì một số khóa học có thời gian học dàn trải.
 • Thiếu tính tương tác thật giữa giảng viên và học viên, cũng như giữa các học viên với nhau.
 • Người dùng bắt buộc phải biết sử dụng internet, máy tính cơ bản vì vậy có thể gây trở ngại cho những học viên lớn tuổi.
 • Có thể không biết trước chất lượng của khóa học ra sao

2. Nơi đào tạo khóa học online uy tín hiện nay

Hiện nay, ở Việt nam có rất nhiều website dạy học trực tuyến, nhưng không phải website nào cũng được đánh giá đạt tiêu chuẩn vê việc dạy học uy tín, chuyên nghiệp.

Một số đơn vị đào tạo học trực tuyến uy tín nhất:

 • Unica.vn: https://unica.vn/
 • kt.city : kt.city
 • Kyna.vn: https://kyna.vn/
 • Edupia.vn: https://edupia.lapa.pub/
 • VTC.edu.vn: http://vtc.edu.vn/
 • Hocmai.vn: https://hocmai.vn/
 • Topica.edu.vn: https://topica.edu.vn/

Hôm này mình chỉ nói đến 2 nền tảng về UNICAKT.city  vì nó là  2 Network  dành cho những bạn tìm hiểu về cách kiếm tiền online và các kỹ năng cần thiết.

Bạn cũng có thể tham khảo những khoá học miễn phí hiện nay :

3. Khóa học online dành cho đối tượng nào ?

Các khóa học online có thể nói là thích hợp cho nhiều đối tượng.

Rất nhiều người từ thiếu nhi đến người cao tuổi đang chọn hình thức học trực tuyến trên các website để bổ sung kiến thức thay vì đến các trung tâm học tập cộng đồng tốn kém do chi phí và thời gian đi lại.

 • Thích hợp với những người đang đi làm: đối với những người đã đi làm thì đa phần chỉ rảnh vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Trong khi đó, các lớp học chính quy truyền thống thường bắt đầu vào giờ hành chính. Nếu muốn cân bằng giữa việc học và việc đi làm thì khóa học online là một sự lựa chọn lí tưởng.
 • Thích hợp cho sinh viên: đối với sinh viên thì học trên giảng đường với số lượng kiến thức quá lớn có thể khiến bạn không thể tiếp thu bài một cách chặt chẽ. Ngoài ra, các bài giảng thường lướt qua khá nhanh nên nhiều sinh viên khó theo kịp nội dung trong một buổi học. Vì vậy, sinh viên thường tìm đến các khóa học online với nhiều chương trình giảng dạy bổ ích như học tiếng anh online hay xem lại các bài giảng.
 • Thích hợp cho người lớn tuổi: đối với học viên đã lớn tuổi thì việc đến trường học là một trở ngại. Vì vậy nhiều người tìm đến các khóa học online giúp người lớn tuổi cải thiện khả năng sử dụng internet máy tính cũng như tiếp cận nguồn thông tin vô tận từ các website điện tử.
 • Thích hợp với phụ nữ, người nội trợ: đông đảo các chị em mong muốn được học tập nhưng do gia đìnhcon cái mà không có thời gian học. Vì vậy, các khóa học online giải quyết được vấn đề này vì giờ học rất linh hoạt. Ngoài ra, các khóa học online về chăm sóc sức khỏe khi sinhchăm sóc trẻ, các khóa học giảm cân, yoga online, bán hàng online…được đông đảo phụ nữ quan tâm.

4. Học online như thế nào là hiệu quả nhất ?

Các website dạy học trực tuyến hiện nay đã trở thành một công cụ hữu hiệu cho việc học tập nghiên cứu trong thời đại mới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng học đúng cách và biết cách học như thế nào để việc học đạt hiệu quả tốt nhất.

Cho dù bạn tham gia khóa học online nào thì hiệu quả cũng phụ thuộc vào thái độ và phương pháp học tập của bạn.

Khi đã quyết định học online bạn cần nghiêm túc và kiên trì theo đuổi khóa học để việc học tập đạt được hiệu quả nhất định.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để các khóa học online trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả thiết thực nhất:

 • Sắp xếp thời gian biểu hợp lí: là một trong những yếu tố quyết định quá trình học online của bạn đạt được hiệu suất tối đa. Có khá nhiều học viên phải bỏ dở chương trình học vì không sắp xếp được thời gian biểu. Vì vậy trước khi đăng kí bất kì khóa học online nào, bạn nên tham khảo giờ học cố định trên các khóa học online trực tiếp, cũng như sắp xếp khung giờ tự học hợp lí cho bản thân.
 • Kiên trì và rèn luyện tính tự giác: vì quá trình học khá thoải mái, điều này đòi hỏi học viên phải có tinh thần tự giác cao. Bạn nên tránh việc “ngày mai học” vì sẽ khiến cho bài học bị dồn lại gây chán nản.
 • Thường xuyên ôn tập lại kiến thức: với lượng kiến thức khổng lồ bạn sẽ dễ dàng quên những kiến thức cũ đã học từ bài trước. Xem lại các video bài giảng, chuẩn bị bài trước khi bắt đầu một bài học mới là cách giúp việc học trở nên dễ dàng hơn.
 • Học phải đi đôi với hành: sau khi nắm được các kiến thức về lý thuyết thông qua bài giảng của giáo viên, bạn cần chủ động trong việc vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Việc này giúp bạn có cái nhìn trực quan với vấn đề đã học, kiểm định được mức độ thực tế của các kiến thức tài liệu đã được học.
 • Bảo đảm sức khỏe khi học tập: đối với các học viên online vừa học vừa làm thì yếu tố sức khỏe là điều không thể chủ quan. Bạn nên ăn uống hợp lí, không nên quá căng thẳng và áp lực vì quá trình học là một quá trình tích lũy lâu dài. Sức khỏe tốt sẽ mang đến cho bạn một tinh thần minh mẫn và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng hơn.
 • Trước khi đăng ký khóa học online, bạn nên tìm hiểu reviewtrải nghiệm thử khóa học miễn phí nếu có để đánh giá chất lượng và khi đăng ký nên sử dụng voucher giảm giá tiết kiệm.

Có nên học online ở Unica hay kt.city?

Đánh giá chất lượng khóa học online tại Unica.vn và Kt.cty

Có khá nhiều website học trực tuyến uy tín và chất lượng, tuy nhiên, hai website học trực tuyến nổi trội nhất là Unica.vn và kt.cty đang được nhiều học viên phản hồi tốt nhất.

1. Đánh giá chất lượng khóa học online tại Unica.vn

Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city?

Review khóa học online tại Unica – Có nên học online ở Unica hay kt.city?

 


Unica.vn là hệ thống đào tạo trực tuyến lớn nhất Việt Nam chuyên cung cấp các khóa học online với nhiều chuyên đề đa dạng và đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm. Unica.vn được vận hành bởi iNet Academy – học viện Internet Marketing do chuyên gia marketing Nguyễn Trọng Thơ sáng lập.

Theo các tiêu chí tuyển chọn giảng viên, Unica có yêu cầu khá khắt khe như đòi hỏi giảng viên phải có kiến thức chuyên môn lẫn khả năng diễn giải truyền đạt dễ nghe, dễ hiểu.

Điểm mạnh của Unica là lĩnh vực đào tạo trực tuyến thông qua VIDEO.

Với hơn 800 khóa học gồm nhiều lĩnh vực: lập trình, ngoại ngữ, kinh doanh, marketing, yoga,..,bao gồm các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt, tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất dành cho học viên.

Tham gia các khóa học online tại Unica, bạn có thể tiếp cận được lượng kiến thức khổng lồ, thu thập nhiều tài liệu đa dạng được chia sẻ bởi những chuyên gia nổi tiếng và uy tín.

Bên cạnh đó, Unica còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, trong đó chương trình giảm giá 40% tất cả các khóa học là một trong những ưu đãi lớn dành cho các học viên.

Đăng ký vào đây và nhập mã để hưởng giảm giá : unica.vn

Mã giảm giá : NGUYENTHAIMMO

Đăng ký

Có nên theo học các khóa học online tại Unica ?

Việc lựa chọn các khóa học online còn tùy thuộc vào các chuyên đề bạn lựa chọn học. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm về website dạy học trực tuyến Unica.vn:

Ưu điểm:

 • Chương trình giảng dạy đa dạng, nguồn tài liệu phong phú.
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, giảng dạy 100% bằng tiếng Việt.
 • Đa dạng với nhiều chuyên đề, lĩnh vực về học thuật, kinh doanh, đời sống, gia đình,…
 • Slide bài giảng trình bày đẹp mắt, font chữ dễ dàng theo dõi.
 • Thời gian học linh hoạt, bạn có thể học trực tuyến mọi lúc mọi nơi.
 • Kết nối trực tuyến với giảng viên, tạo điều kiện traod dổi thuận lợi.
 • Hình thức thanh toán đơn giản như chuyển khoản, thanh toán bằng visa, hỗ trợ thanh toán tại nhà.
 • Chính sách hoàn tiền trong vòng 7 ngày (không quá 30% chương trình dạy) nếu bạn không hài lòng.
 • Sau khi trả phí, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt để tham gia khóa học và không giới hạn số lần học khóa học đó.

Nhược điểm:

 • Đối với khóa học gốc (không khuyến mãi) thì giá thành tương đối cao.
 • Chất lượng khóa học không đồng đều.

Trước khi bắt đầu bất kì khóa học nào, bạn cũng nên xem và học thử các khóa học online tại Unica để đánh giá cách diễn giải của giảng viên, giọng nói có dễ nghe hay không để tránh mất thời gian khi đăng kí các khóa học.

2. Đánh giá chất lượng khóa học online tại Kt.city

KTcity có đội ngũ chuyên gia am hiểu kiến thức trong các lĩnh vực để có thể đánh giá được kiến thức được chia sẻ có thực sự chất lượng hay không trước khi đăng tải lên nền tảng.

KTcity xây dựng hệ thống Partner mạnh mẽ để tăng trưởng người dùng mạnh mẽ cho nền tảng. Từ đó chuyên gia và thương hiệu cũng tăng trưởng được cộng đồng thành viên của họ 1 cách nhanh chóng & có hiệu quả.

Partner sẽ có được thu nhập ổn định từ việc hợp tác với KTcity trong việc tăng trưởng, nuôi dưỡng, mang lại giá trị cho người dùng.

Thông tin KTcity

KTcity là nền tảng lan tỏa tri thức tới cộng đồng bằng việc kết nối chuyên gia (Expert) hoặc thương hiệu (Brand) tới cộng đồng. KTcity khởi đầu về lĩnh vực mà đội ngũ có thế mạnh nhất – Kinh doanh & Digital Marketing.

Thông qua KTcity, chuyên gia hoặc thương hiệu có thể chia sẻ, tạo ra kiến thức dưới dạng: Khóa học, ebook, sách, video, bài viết, phần mềm,…hoặc bất cứ định dạng nào khác.

Những kiến thức này có thể là trả phí hoặc miễn phí tùy theo chuyên gia & thương hiệu quy định. Thành viên KTcity có thể đăng ký & truy cập những kiến thức này tại KTcity.

Chuyên gia hay thương hiệu sẽ được KTcity chọn lọc từ những cá nhân xuất sắc có độ uy tín cao trong cộng đồng, hoặc những đơn vị tiêu biểu, có nhiều danh tiếng trong các lĩnh vực chuyên biệt.

Nội dung

Ai cần học những khóa này?

Tất cả những ai làm kinh doanh, freelancer, MMO,…

Đăng ký

Bạn sẽ nhận được gì?

 • Nền tảng học tập về kinh doanh, Digital Marketing ổn định với 20,000+ thành viên đăng ký tài khoản.
 • 50+ kiến thức/khóa học được triển khai & cập nhật phiên bản mới nhất & tăng trưởng nhanh chóng.
 • 30+ chuyên gia hàng đầu về Digital Marketing được cộng đồng công nhận & đón nhận.
 • Hệ thống Partner tăng trưởng mạnh mẽ theo từng tháng.
 • Các tính năng mới hỗ trợ người dùng luôn được ra mắt & cập nhật liên tục.

Nếu bạn đã trải nghiệm các khóa học online trên KTcity, hãy chia sẻ những đánh giá của mình bằng cách review khóa học ngay tại đây.

Kết luận

Hi vọng bài viết trên có thể mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về 2 website học trực tuyến hàng đầu Việt Nam, giúp bạn tự đánh giá và nhìn nhận được ưu và nhược điểm để có thể chọn các khóa học online phù hợp nhất.

Tuy vậy, việc học có hiệu quả hay không phụ thuộc vào chính bạn dù học ở trung tâm hay học online. Hãy nghiêm túc về thời gian, tiền bạc mà bạn bỏ ra khi đăng ký học online.

Chúc bạn thành công !

4.5/5 - (99 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Hình đại diện của người dùng

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

   ×

   Xác Thực Tài Khoản

   Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
   Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
   Kiếm tiền online AZ
   Logo
   Register New Account
   Giỏ hàng