Mục tiêu giúp bạn kiếm tiền với affiliate là gì ?

Mục Tiêu Giúp Bạn Kiếm Tiền Với Affiliate Là Gì ?

Mục tiêu giúp bạn kiếm tiền với affiliate là gì ?

Ở bài viết này, mình sẽ giúp bạn đi vào từng mục tiêu chi tiết. Mục tiêu giúp bạn kiếm tiền với affiliate là gì ? Nếu bạn không theo hướng chạy quảng cáo thì chi phí ban đầu phải bỏ ra ít nhất là $50 để làm website. Và những mục tiêu giúp bạn có thể kiếm tiền với affiliate.

Đó là : Tạm quên về lợi nhuận, xác định đúng hướng quảng bá, tập trung vào thị trường ngách, đầu tư vào website/content/SEO và tối ưu hóa liên tục.

Mất bao lâu để có kết quả?  Nếu bạn có kế hoạch làm cụ thể thì tầm 2-3 tháng là sẽ có được $100 – $200 đầu tiên, lúc đó bạn sẽ dễ dàng chinh phục được con số $500 và lớn hơn nữa. $500 đầu tiên khi kiếm tiền với affiliate marketing là con số đáng mơ ước của nhiều người mới bắt đầu, nhưng để đạt được thì không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó.

Xem thêm

Xung quanh mình hiện tại có rất nhiều cá nhân dư sức đạt được mức thu nhập lớn hơn $1000 – $2000 mỗi tháng (Lớn hơn rất nhiều, nói ra thì có thể bạn không tin nên cứ lấy số $500 cho nhỏ)

1.Cách đặt mục tiêu để kiếm tiền với affiliate

1.1 Đừng vội nghĩ đến lợi nhuận

Mặc dù mục tiêu làm affiliate là để kiếm lợi nhuận (hoa hồng) nhưng bạn càng nghĩ nhiều đến nó thì rất dễ dẫn đến những cảm xúc tiêu cực. Tại vì thời gian đầu thì bạn rất yếu, chỉ có những cá nhân giỏi sẵn thì mới kiếm được sớm.Hãy xác định, trong quá trình làm affiliate .Bạn sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, chẳng hạn như:

 1.  Làm website, viết bài + chèn link affiliate nhưng không có ai vào đọc dẫn đến không có hoa hồng
 2.  Làm nội dung, chèn link affiliate và chạy quảng cáo nhưng vẫn không có hoa hồng hoặc rất ít, không bù nổi chi phí bỏ ra cho các nền tảng quảng cáo.
 3. Nếu kiên trì & thêm 1 chút thông minh, thì qua những lần làm không hiệu quả bạn sẽ rút ra được bài học riêng cho mình, tối ưu lại mọi thứ và kết quả (hoa hồng) sẽ tự tìm đến bạn.
 4. Nhưng thực tế số đông lại bỏ cuộc!

Có thể, những tấm ảnh về thu nhập về affiliate của mình chỉ cho bạn động lực nhất thời. Nhưng sau cùng, bạn làm hoài không được thì đâu lại vào đó. Mình thì ít rất khi nói về những thứ như tư duy. Nhưng sự thực thì tư duy lại chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải biết, vì mình đã gặp rất nhiều trường hợp bỏ cuộc giữa chừng vì làm hoài không ra kết quả.Tốt nhất, hãy tạm quên đi thu nhập ở thời gian đầu. Có 2 thứ mà bạn cần tập trung xây dựng :

 1. Giá trị cho người dùng
 2. Kiến thức của bạn

1.2 Xác định hướng quảng bá

Ban đầu bạn cần xác định rõ hướng đi trong 3 hướng quảng bá chính sau:

A. Free traffic ( lưu lượng truy cập miễn phí )

Với hướng này, bạn tiếp cận với khách hàng bằng những cách quảng bá ít tốn chi phí nhất hay thậm chí là không tốn chi phí, mà mục đích cuối cùng là khách hàng mua hàng qua link affiliate và bạn nhận được hoa hồng.Những kênh free traffic phổ biến hiện nay phải kể đến là:

 1. SEO web : Bạn tối ưu website thận thiện với các bộ máy tìm kiếm (Google, Bing) để có được những thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ khóa, từ đó tiếp cận được lượng truy cập khổng lồ miễn phí. Tham khảo tài liệu tự học SEO
 2. SEO video : Tương tự như SEO web nhưng nội dung của bạn sẽ là video và tập trung chủ yếu vào việc có được thứ hạng cao trên Youtube,Tiktok 1 video lên xu hướng là bạn xu được cả thế giới …
 3. Mạng xã hội: Facebook, Instagram, Tiktok là những mạng xã hội lớn hiện nay và bạn có thể xây dựng nội dung, xây dựng thương hiệu để kiếm tiền với affiliate.
ƯU ĐIỂM:
 • Tiết kiệm chi phí quảng bá, kết quả sẽ đều và bền vững theo thời gian
 NHƯỢC ĐIỂM:
 • Bạn cần nhiều thời gian mới ra được kết quả đầu tiên
B. Paid traffic

Nghĩa là bạn bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, mua lượt hiển thị tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng.Những kênh Paid traffic phổ biến hiện nay phải kể đến như:

 • Facebook Ads
 • Google Ads
 • Tiktok Ads
 • Zalo Ads
 • Instagram Ads
 • Native Ads
 ƯU ĐIỂM:
 • Nhanh ra kết quả
 NHƯỢC ĐIỂM:
 • Cần vốn và kinh nghiệm mới có thể chạy có lãi, không phù hợp với người mới

1.3 Free traffic kết hợp với paid traffic

Bạn vẫn có thể triển khai cả 2 hướng quảng bá, nhưng để đạt hiệu quả bạn cũng cần chiến lược rõ ràng ngay từ đầu. Khi bạn SEO web, thì 1 trong những tiêu chí mà Google đánh giá và xếp hàng website của bạn đó là nội dung và trải nghiệm của người đọc trên site bạn.

Nhưng khi site bạn còn mới chưa có người biết đến, cũng như chưa có bất kỳ lượt truy cập nào thì việc xếp hạng tiêu chí này gần như bằng 0.Lúc này bạn có thể chạy quảng cáo Google với những từ khóa mua hàng (buyer keyword) để tìm kiếm thêm lượt truy cập cho site. Đây là ví dụ trong việc 2 hình thức quảng bá hỗ trợ cho nhau, việc bạn lựa chọn thế nào còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, kinh nghiệm (không cần lắm) và cả sự kiên trì.

3. Tập trung phát triển ngách

Sau khi bạn đã xác định được hướng quảng bá mà bản thân sẽ hướng đến thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm ngách (niche) để phát triển trong thời gian đâu.Ngoài lý do giúp bạn tránh được việc cạnh tranh không đáng có với những đối thủ “nặng ký”, thì còn giúp bạn làm tốt phần nội dung của chủ đề ngách mà bạn đang khai thác.

Khi nội dung của bạn càng tốt & chi tiết, đánh đúng vào nhu cầu của người tìm kiếm, thì việc người đọc mua hàng qua link affiliate của bạn có tỷ lệ rất cao.Bạn có thể chọn ngách dựa vào thế mạnh bản thân, những chủ đề mà bạn am hiểu, nhưng nếu bạn không có sẵn những thứ này cũng không sao, bạn có thể vừa làm vừa học, miễn sao bạn thấy được tiềm năng của ngách.

4.Đầu tư vào website, content & SEO

Nếu bạn xác định theo hướng triển khai xây dựng website và SEO thì đầu tiên cần phải bỏ công sức ra cho giai đoạn nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:

 1. Hiểu được nhu cầu của khách hàng trong ngách
 2. Định hình được hướng phát triển cho website
 3. Có kế hoạch xây dựng nội dung dài hạn cho website mà không sợ bị bí ý tưởng
 4. Cấu trúc website gọn gàn, giúp con bot Google vào thu thập thông tin trên site bạn dễ dàng hơn.
 5. Website sẽ đầy đủ những danh mục cần thiết, việc này sẽ giúp ích cho bạn việc “tiếp thị lại” sau này
 6. Biết được đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong ngách là ai, từ đó có chiến lược “đối phó” hiệu quả
 7. Tiếp theo, khi bạn đã có bộ từ khóa chất lượng thì việc tiếp theo cần làm là xây dựng website.
 8. Mình sẽ không nói quá nhiều vào việc lựa chọn tên miền/hosting hay cách xây dựng website thế nào nữa, bạn có thể tham khảo qua bài viết này nếu chưa biết cách.

Thời gian đầu chỉ cần có thế, qua thời gian site phát triển bạn bắt đầu tối ưu lại giao diện để tăng trải nghiệm của người dùng trên site sau.Như mình đã chia sẻ ở trên thì nội dung là yếu tố quyết định hơn cả, việc khách hàng có mua hàng qua link affiliate của bạn hay việc website của bạn xếp vị trí nào trên công cụ tìm kiếm Google, phần lớn đều do content quyết định.

Bạn có thể tự viết hoặc nếu không có thời gian thì có thể thuê writer nhưng để việc thuê và cho ra content chất lượng bạn nên lưu ý những việc sau đây:

 1. Xác định loại content nào bạn đang muốn triển khai
 2. Chuẩn bị thật kỹ từ khóa chính, từ khóa phụ
 3. Hình ảnh/video cho bài viết
 4. Yêu cầu thật chi tiết về: tiêu đề, độ dài bài viết, mô tả …
 5. Phong cách mà bạn đã định hình
 6. Outline bài viết
 7. Tóm lại, bạn phải đưa ra thật nhiều thông tin cần thiết thì writer mới có thể triển khai nội dung hiệu quả theo ý bạn. Việc còn lại của bạn là edit lại và đăng bài viết.

Lưu ý: Khi thuê bạn chỉ cần được key kèm thông tin cần thiết cho writer, không nên để lộ site.

5.Phân tích và lên kế hoạch tối ưu liên tục

 Tiềm năng kiếm tiền với affiliate qua việc xây dựng website và SEO ở thị trường Việt Nam hiện nay rất lớn, nên ở mục tiêu cuối cùng này mình sẽ chia sẻ thêm về việc tối ưu giúp bạn trở nên “độc nhất vô nhị” trong ngách cũng như cách để không chỉ dừng lại ở con số thu nhập $500.

  Đối với SEO web thị trường affiliate ở Việt Nam, nếu làm được tốt những thứ trên thôi là bạn đã ngồi chễm chệ ở trang 1-trang 2 rồi. Nhưng để có cơ hội kiếm $500/tháng thì tối thiểu phải nằm ở vị trí TOP 5, bạn cần phải làm những việc như: Kiến thức: luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn, có những dạng nội dung mà blog khác không có.Link building: bạn cần tạo ra được các liên kết từ những nguồn uy tín khác trỏ về. Các nguồn đó cũng phải có lượng truy cập ổn mỗi ngày và tỉ lệ click về trang web của bạn cao.

Content Promotion: kết hợp với các kênh quảng bá khác như mạng xã hội, xây dựng list email, 1 số lĩnh vực còn có thể xây dựng cộng đồng riêng … để tăng lượng tương tác giữa bạn và độc giả. Luôn khiến những độc giả cũ quay lại website của bạn.

Refresh content: luôn làm tươi mới các content có tiềm năng lên top, bạn có thể phân tích trên Google Search Console…Kiến thức về SEO là vô tận, nhưng riêng affiliate ở thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để bạn khai thác, cạnh tranh chưa cao, khả năng lên TOP cao nếu bạn tập trung chiến 1 ngách nhỏ. Do đó, khả năng bạn kiếm được $500 sau 6 tháng đầu tiên hoàn toàn khả thi.

6. Kết luận

Trên đây là những mục tiêu dù bạn có triển khai kênh nào đi nữa cũng phải trải qua và bám sát vào nó vì người thành công luôn có kế hoạch và chiến lược cụ thể mục tiêu giúp bạn kiếm với affiliate vì khi bạn có mục tiêu cụ thể thì mọi thứ tiền bạc sẽ đến với bạn sau .

5/5 - (55 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

👉Hosting/vps đáng mua Hosting nước ngoài nếu làm ngách nước ngoài Mua tên miền
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo