Cách giúp bài viết của bạn dễ dàng lên top Google

Cách Giúp Bài Viết Của Bạn Dễ Dàng Lên Top Google

Cách giúp bài viết của bạn dễ dàng lên top Google

Cách giúp bài viết của bạn dễ dàng lên top Google.Một người đọc khi bắt đầu tìm kiếm về sản phẩm của bạn trên google thì sẽ đọc được rất nhiều dạng bài viết khác nhau trên Google như bài hướng dẫn, so sánh, đánh giá… Nếu như bạn muốn Google và khách hàng để ý đến bài viết của bạn thì bạn cần tạo ra bài viết chất lượng.

Bài viết của bạn cần hướng khách hàng của bạn truy cập vào website/blog của bạn và sau đó chuyển đổi họ thành khách hàng. Điều này nói thì dễ hơn làm. Viết bài viết chất lượng, có giá trị cho người đọc để được xếp hạng cao trên google bạn cần phải luyện tập rất nhiều. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn 5 mẹo giúp bạn có thể dễ dàng lên Top Google.

1.Viết bài mà mọi người muốn đọc

Điều này giống như việc bạn kinh doanh vậy bạn sẽ kinh doanh cái mà khách hàng muốn, cái khách hàng cần chứ không phải cái mình có.

Xem thêm

Nếu bạn kinh doanh cái mà mình có mà khách hàng không cần đến thì mình cũng đâu có thu nhập, Viết bài cũng vậy, không phải là viết cái bạn thích mà là viết cái khách hàng muốn tìm kiếm, muốn đọc. Bạn giải quyết được vấn đề của khách hàng thì bạn mới có tiền.

2.Vậy làm sao để biết được những bài viết nào khách hàng muốn đọc? 

Để tìm kiếm được những bài viết mà khách hàng muốn đọc bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như google keyword planner, keywordtool.io, ahref… để nghiên cứu từ khoá mà khách hàng hay tìm kiếm, có thể check được có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng trên những công cụ trên.

3.Dạng bài viết nào được ưu tiên trên google?

Google luôn có những dạng bài viết được ưu tiên, dễ xếp hạng cao. Google luôn cố gắng phân phối đến người dùng của họ những bài viết giá trị nhằm giải quyết được những vấn đề, mong muốn của người đọc.

Cách Giúp Bài Viết Của Bạn Dễ Dàng Lên Top Google

Cách Giúp Bài Viết Của Bạn Dễ Dàng Lên Top Google

Dưới đây là các dạng bài viết được ưu tiên. dễ leo Top google

 • Dạng bài viết làm thế nào?
 • Dạng liệt kê, Top
 • Dạng bài đánh giá
 • Dạng bài so sánh
 • Dạng bài case study
 • Dạng bài review

Hãy thử các dạng bài viết trên để xem thử kết quả của bạn sẽ được cải thiện như thế nào nhé.

4.Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Để có được những bài viết chất lượng cung cấp giá trị cho người đọc vừa làm hài lòng google bạn nên lập bố cục (dàn ý) cho bài viết của bạn, Qua dàn ý này bạn có thể sắp xếp nội dung sao cho người đọc dễ hiểu nhất, có thể nắm được nội dung của mình cần thêm bớt những gì, những từ khóa nên xuất hiện ở đâu.

Google có thể đọc được nội dung bài viết của bạn, nên sẽ nhận ra được nội dung của bạn có phù hợp với mục đích tìm kiếm của người đọc hay không. Nếu bài viết của bạn được sắp xếp bố một cách có khoa học, dễ hiểu, rải từ khóa tự nhiên thì bài viết của bạn sẽ dễ lên được top của Google.

5.Đặt tiêu đề thu hút người đọc

Tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà người đọc, đọc trước khi vào blog của bạn. Do đó bạn hãy dành thời gian chú tâm vào tiêu đề bài viết của bạn.Conten rất quan trọng nó chiếm tới gần như 80% tỉ lệ win của 1 chiến dịch hay 1 bài viết

Ông bà ta có câu ”đầu xuôi thì đuôi lọt”

Viết bài trên blog cũng vậy muốn người đọc, đọc hết nội dung của bạn thì đầu tiên tiêu đề của bạn phải hay, phải hấp dẫn người đọc, sau đó đến phần mô tả nội dung rồi dần đến phần nội dung, phải được sắp xếp sao cho hợp ý dễ hiểu, thì nó mới tạo ra một cái cầu trượt nội dung, trượt từ trên đầu trượt xuống.

Một số dạng tiêu đề thu hút để bạn có thể đặt cho bài viết của bạn:

 • Tiêu đề làm như thế nào? làm sao?
 • Tiêu đề cách
 • Tiêu đề bí mật
 • Tiêu đề lý do
 • Tiêu đề mẹo – thủ thuật – điều

6.Sử dụng công thức AIDA khi viết bài

Công thức AIDA là công thức được xây dựng để “hướng sự quan tâm của người đọc đến một chủ đề nhất định”.

Cách Giúp Bài Viết Của Bạn Dễ Dàng Lên Top Google

Cách Giúp Bài Viết Của Bạn Dễ Dàng Lên Top Google

AIDA là viết tắt của 4 chữ

 • Attention (Thu hút)
 • Interest (Thích thú)
 • Desire (Khao khát)
 • Action (Hành động).

Đây là 4 bước giúp đạt được hiệu quả khi muốn thuyết phục ai đó về một vấn đề họ chưa biết gì. Và với 4 bước như trên mình cũng chỉ cho các bạn 4 loại conten tăng tương tác bán hàng .

 • Conten nhận biết
 • Conten tăng uy tín
 • Conten Thu phễu – Mua hàng lần đầu
 • Conten chăm sóc khách hàng cũ

Đầu tiên bạn phải thu hút sự chú ý của người đọc. Sau đó chỉ cho họ thấy những đặc điểm hữu ích, thú vị để khơi gợi niềm thích thú, hào hứng. Tiếp theo là tạo cho họ sự khát khao, mong muốn rồi cuối cùng hướng họ hành động theo chủ đích của mình.

Đây là một trong những công thức hay nhất, đang được ứng dụng rất thành công trong rất nhiều lĩnh vực như: giao tiếp, quảng cáo, bán hàng…

7.Tổng kết

Nếu bạn sử dụng 5 tip này cho những bài viết của bạn, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được thứ hạng của bạn trên google và sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.Chúc bạn áp dụng thành công nhé.

5/5 - (41 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo