Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Cách đạt được shop yêu thích trên esty !

Cách đạt được shop yêu thích trên esty !

Ở bài này mình sẽ nói những cách các bạn có thể tăng doanh thu bán hàng với esty làm shop yêu thích nhé dùng của shoppe

Cách 1:

Hãy thử những tips nhỏ dưới đây cho cửa hàng Etsy của bạn để gây ấn tượng với khách hàng và nhận nhiều đánh giá 5 sao hơn.

Đánh giá tích cực giúp cho khách ghé thăm gian hàng biết đã có vô số khách hàng hài lòng với cửa hàng của bạn, và khách hàng thường dựa trên các bài đánh giá để quyết định mua hàng. Etsy đã phân tích rất nhiều đánh giá để tìm hiểu các từ khách hàng thường dùng để mô tả sản phẩm và trải nghiệm của họ. Không ngoài dự đoán, nhiều người mua viết đánh giá về mức độ “yêu thích” và “hoàn hảo” của sản phẩm đối với họ. Nhưng khi viết về trải nghiệm mua hàng, có 3 yếu tố quan trọng thường được khách hàng nhắc đến:

 • Chất lượng sản phẩm: Sản phẩm đáp ứng hay vượt ngoài mong đợi, chất liệu của sản phẩm, kích thước chính xác, độ hoàn hảo của các sản phẩm thủ công.
 • Chăm sóc khách hàng: Các đánh giá thường nhắc đến trải nghiệm mua hàng tuyệt vời, những trải nghiệm chỉ có trên Etsy.
 • Giao hàng: Khi mua hàng trên Etsy, khách hàng luôn muốn đơn hàng sẽ được giao đến đúng hẹn và thường nhắc đến việc giao hàng trong các đánh giá của họ.

Dựa trên những nghiên cứu này, sau đây là 8 tips hữu ích giúp cửa hàng bạn nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn.

1. Thu hút khách hàng qua mô tả sản phẩm

Hãy tận dụng phần mô tả sản phẩm để làm nổi bật nét độc đáo trong sản phẩm của bạn, tuy nhiên vẫn phải có đủ các thông tin cơ bản để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm. Hãy đảm bảo phần mô tả bao gồm:

 • Số đo chi tiết để người mua biết mặt hàng phù hợp với họ và không gian của họ.
 • Mô tả chi tiết về vật liệu sử dụng.
 • Ghi chú về những thứ bao gồm hoặc không bao gồm trong đơn hàng.
 • Các đặc tính đi kèm mà người mua có thể đang tìm kiếm. Ví dụ như đồ gốm được tráng men an toàn khi dùng cho thực phẩm hoặc một túi vải có ngăn nhỏ bên trong.
image 5
Cung cấp mô tả sản phẩm một cách chi tiết

2. Hình ảnh sản phẩm dưới nhiều góc độ

Hình ảnh của sản phẩm sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết. Bối cảnh trong ảnh giúp người mua ước lượng kích thước và tỷ lệ sản phẩm, trong khi ảnh chụp cận cảnh giúp họ hiểu rõ kết cấu sản phẩm.

image 7
Đăng ảnh chụp sản phẩm dưới nhiều góc độ khác nhau

Hãy sử dụng ảnh thể hiện rõ nhất những đặc điểm tiêu biểu của sản phẩm, nếu bạn bán các sản phẩm cổ, hãy đăng cả những ảnh bao gồm cả khuyết điểm của sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo về Hướng dẫn cơ bản Chụp ảnh sản phẩm.

3. Thiết lập chính sách trả hàng rõ ràng

Một chính sách trả hàng rõ ràng giúp các khách hàng tiềm năng tin tưởng vào cửa hàng và việc chăm sóc khách hàng từ cửa hàng bạn. Đó là cách thể hiện thái độ luôn sẵn lòng giúp đỡ khách hàng. Nếu bạn muốn tạo chính sách trả hàng riêng cho cửa hàng của mình, bạn có thể thêm các chính sách có sẵn theo mẫu của Etsy – các chính sách ngắn gọn và rõ ràng. Chỉ cần đánh dấu bật hoặc tắt để chọn các chính sách phù hợp cho cửa hàng bạn.

4. Nhanh chóng trả lời tin nhắn từ khách hàng

Khi khách hàng đặt câu hỏi về sản phẩm, họ muốn nhận được phản hồi ngay lập tức. Bạn có thể để dành một chút thời gian mỗi ngày đề trả lời các câu hỏi từ khách hàng. Tải app Sell on Etsy cho Android và IOS để trả lời khách hàng ngay cả khi bạn không có máy tính bên cạnh.

10 best Android apps to sell stuff and make money - Android Authority
Sử dụng app Sell on Etsy để trả lời tin nhắn khách hàng qua điện thoại

Bạn muốn trả lời nhanh hơn nữa? Hãy lưu các câu trả lời để sử dụng trong tương lai, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian gõ các tin nhắn giống nhau. Khi bạn trả lời tin nhắn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng lưu tin nhắn để lưu các câu trả lời mới hoặc thêm các câu trả lời có sẵn vào tin nhắn của bạn.

 

Bạn cũng có thể giảm các tin nhắn bạn nhận được về các đơn đặt hàng bằng cách bật chế độ cá nhân hóa. Bằng cách này, khách hàng sẽ gửi cho bạn các chi tiết về yêu cầu đơn hàng trước khi họ thanh toán.

Cách bạn trả lời tin nhắn của khách hàng cũng quan trọng không kém việc phản hồi nhanh chóng. Tham khảo thêm các tips ở bài viết Xây dựng thương hiệu qua Dịch vụ khách hàng.

5. Thông báo thời gian giao hàng cho khách hàng của bạn

Người mua thường đề cập đến thời gian giao hàng trong các bài đánh giá. Bạn có thể khiến khách hàng hài lòng bằng cách đáp ứng những mong đợi của họ. Khách hàng khi nắm rõ được các thông tin cần thiết sẽ yên tâm rằng đơn hàng của họ sẽ được giao đến lúc họ cần.

6. Gửi hàng đúng hẹn

Luôn luôn gửi hàng đúng hẹn. Trong trường hợp bạn không thể kiểm soát thời gian gửi, đơn hàng được gửi đi trễ hơn dự định, hãy thông báo cho người mua về những gì thay đổi. Etsy dùng thời gian xử lý bạn thiết lập cho mỗi sản phẩm để tính thời gian muộn nhất phải gửi hàng đi. Cập nhật thời gian xử lý đơn hàng để phản ánh chính xác quy trình làm việc của bạn tới khách hàng.

7. Tạo bất ngờ và niềm vui cho khách hàng

Trải nghiệm mua hàng trên Etsy hoàn toàn khác biệt vì mỗi đơn hàng được hỗ trợ bởi những người bán hàng cá nhân – đó chính là bạn! Hãy để người mua biết bạn trân trọng họ bằng cách đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp và gửi kèm những tấm thiệp viết tay để cảm ơn.

Tạo sự bất ngờ bằng cách gửi thiệp cảm ơn cho khách hàng

Những điều nhỏ vượt ngoài mong đợi sẽ giúp bạn ghi điểm và nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn.

8. Gửi phiếu giảm giá để cảm ơn

Gửi lời cảm ơn đến khách hàng là cách tuyệt vời để hoàn thiện trải nghiệm mua hàng và khiến khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn mỗi khi cần.

Tạo một phiếu giảm giá cảm ơn và tự động gửi cho khách hàng một email với mã giảm giá ngay khi đơn hàng được hoàn tất. Điều này có thể sẽ khiến khách hàng của bạn để lại một đánh giá tuyệt vời và thực hiện các giao dịch khác trong tương lai.

Cách 2 :

[Etsy] Tăng lượt hiển thị, tăng sale !

Có thể nhiều bạn đã biết về những website hỗ trợ list sản phẩm, tuy nhiên mình vẫn muốn giới thiệu lại hy vọng giúp những bạn chưa biết có thể thử vọc để tăng lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng.

1. https://erank.com

2. https://marmalead.com

2 web trên là công cụ đắc lực giúp bạn biết được nên viết title như thế nào để có thể hiển thị tốt, đạt được nhiều người xem, so sánh giữa các từ khóa, check các shop best seller. Mới bắt đầu bạn có thể sài erank vì nó có chế độ miễn phí, nếu bạn có nhiều nhu cầu hơn có thể dùng phiên bản trả phí hoặc marmalead đều được.

101 Keyword: Những điều mà bạn cần biết

Dân US thường có những sở thích kì lạ, hơn thế là kì quặc, vì vậy họ đến với Etsy để tìm kiếm những món đồ độc và lạ. Họ gõ một vài từ trong thanh tìm kiếm để tìm những sản phẩm đặc biệt và mua nó. Vậy những từ khóa họ tìm là gì?

Những từ khóa hay còn gọi là keyword chính là chìa khóa thành công của shop. Những từ khóa đó được viết ở “Title” “Tag” “Categories” “Attributes” của từng sản phẩm. Sau đây là 1 số tips để đặt từ khóa cho shop của bạn.

Hạng mục – Categories

Cũng giống như tag, categories sẽ giúp hiển thị sản phẩm của bạn đúng theo chủ đề. Hãy chọn những hạng mục đặc biệt liên quan đến sản phẩm của bạn để tăng lượt search từ khách. Nhớ rằng: Vì categories được hoạt động như tags nên bạn không nên viết lại từ khóa trùng với tags. Ví dụ: Khi tôi chọn category là Shoes, thì sẽ hiển thị các từ khóa nhỏ bên dưới bao gồm (Shoes, Men’s shoes, Sneakers & Athletic Shoes, Women’s Shoes) Vậy các từ này không cần viết lại ở khu vực tag nữa

Thuộc tính – Attributes

Đây là nơi để thêm thông tin chi tiết cho listing của bạn. Mỗi 1 thuộc tính sẽ tương đương với 1 tag, điều đó giúp cho khách hàng tiếp cận với bạn nhanh hơn. Rất nhiều bạn bỏ qua bước này, đây là một thiếu sót lớn. Nên nhớ: Cũng như category, bạn sẽ không cần viết lặp lại từ khóa trong Attributes vào phần tag. Điều này là thừa thãi. Ví dụ nếu bạn chọn giày lông, ở mục attributes bạn chọn là “Faux fur” thì ở phần tag không cần nhập lại từ đó, nhưng bạn có thể viết từ khóa tương đương là “Faux fur shoes”.

Tiêu đề – Title 

Tiêu đề cũng là nơi để giúp khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn, nhưng không phải là tất cả. Thanh tìm kiếm etsy dựa vào tất cả thông tin sản phẩm của bạn, bao gồm 2 mục “Categories” và “Attributes” phía trên để sắp xếp vị trí thứ tự và lựa chọn sản phẩm phù hợp hiển thị tới khách hàng. Hãy nghĩ tới những từ ngắn gọn, rõ ràng, thông dụng nhất mà khách hàng sẽ nhập vào thanh tìm kiếm để tìm sản phẩm của bạn.

Tags

Tag đem đến cơ hội bao gồm 13 cụm từ mô tả sản phẩm đặc biệt của bạn. Mỗi một từ khóa sẽ tăng cơ hội để khách tìm kiếm thấy sản phẩm của bạn

Vậy những điều nên làm là

 • Sử dụng đủ 13 tags
 • Dùng cụm từ thay vì từ. Ví dụ “custom bracelet” sẽ tốt hơn là “custom” và “bracelet”.
 • Theo dõi lượt traffic hàng tuần và thay đổi tag nếu thấy nó vô dụng
 • Từ ngữ địa phương. 1 số sản phẩm sẽ có từ ngữ địa phương của từng quốc gia. hãy chú ý tới nó
 • Viết cụm từ khóa dài và chi tiết. Ví dụ thay vì “tote bag” -> hãy viết ” canvas tote bag”, thay vì “diamond ring” -> hãy viết “natural diamond ring”

Và những điều không nên làm là

 • Không lặp lại tag, 13 tags hãy là 13 cụm từ đặc biệt thể hiện sản phẩm.
 • Không lặp lại từ trùng với categories và attributes.
 • Không viết sai chính tả

Suy nghĩ để tìm ra tag quan trọng nhất

Ví dụ, cho rằng khách hàng đang tìm kiếm cụm từ “minimalist diamond engagement rings”. Nhưng cụm từ này vượt quá 20 ký tự cho phép của 1 tag => Tách ra thành những cụm từ nhỏ như “minimalist jewelry” và “diamond ring” và “engagement ring”

Bạn thấy bài post này thế nào ?
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart