Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Cách mở tài khoản trên esty an toàn !

Hiện nay vấn đề người việt mở tài khoản trên esty rất dễ bị xu cà na ! theo chân mình cùng tìm hiểu tại sao nhé , và 1 tip mở tài khoản theo cá nhân mình nghĩ tạm an toàn cho tới thời điểm này .

Tại sao tài khoản của tôi mở chưa được 1 tuần trên esty xu cà na ! ?

 1. Vì tình hình dịch nên ai ở nhà cũng có nhiều thời gian , người mới chưa tìm hiểu kĩ lên mở tài khoản được cho vào danh sách tạo tài khoản ảo . Hồi xưa thì rất dễ
 2. Vì 1 số a e kinh doanh lớn mở bùng tài khoản nuôi bán chưa bao giờ chúng ta chơi đẹp với người ta 1 máy 1 tài khoản toàn quá xá
 3. Khi lập tài khoản xong ai cũng có tâm lý háo hức lao vào kiếm tiền ngay , khi 2 lý do trên mình nêu trên thì Ip việt nam rất dễ bị nhòm ngó .

Vậy phải làm sao để mở tài khoản an toàn ?

 1. Mình phải chơi đẹp với người ta là thông tin chính chủ và Ip sạch
 2. Nắm rõ các lệ phí để chuẩn bị đăng ký với esty
 3. Có thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit và Bank việt nam, tốt nhất là sài bank tư nhân như ACB, Techcombank, Sacombank, Tpbank, Vietcombank.
 4. Cần chuẩn bị 3 file nếu bạn bán Templates Thiết kế #1: Templates để bán cho khách kích thước 1080×1080Thiết kế #2: Hình ảnh để đăng lên Etsy listing kích thước 500x 500Thiết kế #3:  File PDF để khách hàng tải về  kích thước A4 mẫu

Xem thêmcách check ip xem mình có trong blacklist của esty

Sau đó bạn truy cập Etsy gián tiếp bằng cách sau nhé.Vào Google gõ vào ô tìm kiếm một sản phẩm handmade mà bạn định bán viết bằng tiếng anh. Nếu các kết quả trả về bạn nhìn thấy Etsy.com thì chúc mừng bạn hãy click vào đó nhé. Bạn cứ giả vờ là bạn chưa biết Etsy.com là ai, mà vì đi qua Google nên bạn mới gặp nhé. Có một vài người mua cũng đang tìm kiếm các sản phẩm handmade độc đáo theo cách đó, và người ta thường luôn tìm thấy Etsy như vậy. Sau đó bạn vào Etsy.com tìm hiểu và tham quan 1-2 hôm. Rồi bạn đăng ký 1 tài khoản nhé. Tài khoản này gọi là tài khoản mua hàng, tức là bạn có thể đăng nhập để mua nhưng chưa bán được. Thuật ngữ tiếng anh gọi là Buyer. Bạn lại đi ngắm sp, thích cái gì đó thì đặt mua 1-2 sp, nếu không thì chỉ cần like follow các shop etsy mà bạn yêu thích nhé.

Bởi vì Etsy có cách nào đó lưu lại lịch sử profile của bạn, nên mình mới phải làm các mẹo như vậy.

Bước 1: Sau những bước đó chúng ta khoan tạo tài khoản 1 tuần chúng ta vô xem đối thủ hay trang esty 3 lần và thời gian ở lại lâu như 1 vị khách thực tế .Sau đó chúng ta đăng ký để mua 1 sản phẩm gì esty bán sau đó chúng ta lại tiếp tục lập lại .

Sau 1 tháng chúng ta tạo tài khoản với esty là người bán hàng

 • Tên gmail nên đặt sao cho bao gồm đầy đủ họ tên trùng với 1 và 2 nhé (ko bắt buộc), chứ tên thì là nguyễn văn A mà đặt gmail  là bất cần đời gmail.com  ? mình nói ví dụ thôi
 • Cuối cùng thì là chơi Etsy sao cho đúng. Nếu bạn đã đã tạo tài khoản thành công. Mình sẽ có 1 số lưu ý sau: Tuần đầu tiên, list mỗi ngày 1-3 sản phẩm. Sau tuần đầu tiên thì tăng dần. Acc mới tuyệt đối không list nhiều, sớm muộn cũng hẹo.
 • Etsy là thị trường handmade cá nhân, tức là các small business. Không list quá nhiều sản phẩm. Mình thường để tối đa là 150 list/acc. Cập nhập đầy đủ info acc, name, store, chính sách, story.

Tạo tài khoản trên esty

Bước 2: Lập shop

Vào mail dùng đăng ký tài khoản Etsy, gửi mail cho Etsy (mail: integrity@etsy.com) với nội dung:

 • Xin mở shop (tên shop các bạn định đặt)
 • Loại sản phẩm nào mà bạn định bán trên Etsy (Mô tả chi tiết về sản phẩm và cung cấp hình ảnh về sản phẩm, nơi sản xuất)
 • Sản phẩm này có sẵn không? Số lượng lớn hay nhỏ?
 • Ai là người sản xuất các sản phẩm đó?
 • Kế hoạch bán trên Etsy của bạn là khoảng bao nhiêu sản phẩm
 • Khả năng sản xuất sản phẩm của bạn trong 1 tháng (ví dụ 200sp/tháng)
 • Thời gian vận chuyển của bạn khi có order là bao lâu?

Sau khi bạn giải thích chi tiết như vậy cho Etsy xong, nhấn gửi và chờ tối đa 24h sẽ có email trả lời lại bạn chấp nhận.

Tổng hợp một số mail và điện thoại của Etsy cho anh em có nhu cầu liên hệ nhé!

 1. billing@etsy.com: Mai này để thông báo các khoản chi phí ở Etsy.
 2. transaction@etsy.com: Mail này dùng để hỗ trợ các oder nếu có vấn đề phát sinh ngoài mong muốn như việc hoàn trả hàng hay huỷ oder.
 3. email@seller.etsy.com: Mail này dùng để hỗ trợ vấn đề cách bán hàng cho các seller như ads,usp
 4. verification@etsy.com: Mail này dùng để up giấy tờ về tài khoản, về shop.
 5. emails@mail.etsy.com: Mail này dùng để very mail khi lập tài khoản nhé.
 6. integrity@etsy.com: Mail này dùng để gửi thông tin trước và sau lập acc, hỗ trợ thay đổi hạn mức chạy ads bởi nhiều acc bị hạn mức
 7. support@etsy.zendesk.com: Mail này dùng để support mọi vấn đề cần hỗ trợ.
 8. Số điện thoại: North America:+1 844 659 3879, United Kingdom: +44 800 011 9700, Australia :+61 1800 531 536

Bước 3: Etsy Payment

Vào Etsy đăng ký lên Etsy Seller ( lên người bán hàng) và chờ 48 tiếng. Nếu tài khoản bị sus hoặc deactived hãy remail lại bước 2 (99% bạn sẽ được mở trở lại).

Tiếp theo là Etsy Payment. Etsy Payment là dạng cổng thanh toán không hợp pháp, là dạng tài khoản Etsy nhận tiền qua trung gian, sau đó sẽ đc gửi tới Bank của Seller.

Etsy Payment được sử dụng ở các quốc gia phát triển ví dụ như US, UK, GE, AUS…. Hiện tại, số người reg được acc Etsy Payment US rất hiếm, đa số sẽ reg ở UK, GE, AUS vì dễ thở hơn. Và trên thị trường cũng có rất nhiều người tạo tài khoản này để bán cho những người không biết lập hay là không có shop để chiến ở Etsy.

HIện tại, tài khoản Etsy Paypal ở Việt Nam đã được thêm tính năng để lên thành Etsy Payment. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn việc không lên tài khoản Payment vì ở đó có thuế này thuế kia.

Cách mở shop ở Etsy Payment cũng tương tự cách mở shop ở Etsy Paypal, chỉ là nếu bạn ở Việt Nam thì nhớ IP  sạch rước khi mở nhé!

Tip : Đăng ký hoặc mua con decom về sài 4G cho chắc

Khi mở shop, Etsy thường quét thẻ ngân hàng, Paypal, ảnh sản phẩm nên mọi người nhớ dùng toàn bộ info sạch nhé. Sau 24h tạo acc thì shop đã bắt đầu sống rồi. Khi đó, mọi người có thể list sản phẩm lên để bán rồi đó.

Lưu ý: Acc mới, tuyệt đối không list nhiều, không thì sớm muộn gì cũng bị cho ra đảo. Tuần đầu tiên, list mỗi ngày 1-3 sản phẩm. Sau tuần đầu thì có thể tăng dần lên. (Theo ý kiến của một số cá nhân nên để tối đa 150 list/acc.) Một điều quan trọng nữa cần phải nhớ chính là cập nhật đầy đủ info acc, name, store, chính sách, story.

Các khoản phí mà bạn phải trả cho Etsy khi sử dụng cổng Etsy Payment

– Listing Fee 0,2$

– Auto-Renew sold 0,2$

– Transaction fee: 5%

– Payment Processing: 3% + $0.25

Kết luận :

Làm gì cũng phải có đầu tư 1 chút nhé vì công việc  này nó sẽ cho bạn 1 nguồn thu nhập tốt nên a e cân nhắc kỹ kiếm tiền là lâu dài không phải ngày 1 ngày 2 , nếu theo cách trên mà vẫn xu cà na ???? xem bài kháng nhé  chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Những lý do khiến tài khoản Etsy bị treo !

4.1/5 - (12 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart