Những lý do khiến tài khoản Etsy bị suspended

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

Những lý do khiến tài khoản Etsy bị suspended

Trong bài viết này mình sẽ nêu lên những trường hợp bị nên các bạn hãy để ý và tránh ra nhé chúng ta cùng tìm hiểu nào !

1.Lý do khiến tài khoản Etsy bị suspended

 1. Giấy tờ không rõ ràng, không dịch đầy đủ, không cùng tên, cùng địa chỉ
 2. Sao kê ngân hàng không đúng hoặc không rõ ràng. Cái này Estsy có hệ thống kiểm tra chéo với ngân hàng, nên nếu bạn dùng giấy tờ bùa thì sẽ bị phát hiện
 3. Một máy tính mà dùng 2 account khác nhau hay máy tính này trước đây có lịch sử gian lận trong thanh toán,
 4. Nếu tài khoản bị treo, các bạn có lí do chính đáng, có thể mở case & trình bày được
 5. Bán sản phẩm bị cấm
 6. Lấy hình trên mạng bị dính bản quyền
 7. Hoá đơn thanh toán quá hạn
 8. Tạo tài khoản bán hàng quá vội đối với việt nam phải từ từ nhé
 9. Email hay IP mạng Bị vào danh sách backlist

2.Cách check ip xem mình có trong backlist của esty hay không ?

2.1Blacklist là gì ?

Blacklist là tên thường gọi của các tổ chức thống kê các máy chủ gởi thư rác. Các tổ chức này là phi lợi nhuận, họ làm việc độc lập không chịu ảnh hưởng của bất kỳ cơ quan hay chính phủ nào. Họ dùng nhiều biện pháp để bắt được IP của bạn, đơn giản là:

 • Nhận thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ (ISP/HP) Email phối hợp
 • Các phản hồi từ người sử dụng đã từng nhận Email rác từ máy chủ của bạn (giống như bạn đánh dấu Spam/Junk trong Yahoo/Gmail/Hotmail)
 • Họ giăng bẫy (spam traps) bằng cách sử dụng nhiều địa chỉ ngẫu nhiên, nếu máy chủ của bạn gởi email vô những địa chỉ này thì đương nhiên được xem là thư rác.

Các tổ chức này làm việc theo quy tắc riêng của họ, vì vậy một số tổ chức không được các ISP/HP đánh giá cao, dữ liệu của họ không đáng tin cậy. Vô tình việc này trở thành con dao 2 lưỡi, Server IP tốt thì lại bị đánh giá xấu.

Xem thêm

Hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng có thể tự kiểm tra IP của Server có bị liệt vào danh sách của tổ chức chống Spam mail hay không, sau đây là các công cụ phổ biến:

Tại trang MxToolBox các bạn có thể chọn Tab Blacklist sau đó điền thông tin IP của Server vào và nhấn Blacklist Check để kiểm tra

Ví dụ chúng ta kiểm tra IP là163.44.207.225

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

What Is My IP Address: http://whatismyipaddress.com/

Tại trang whatismyipaddress có thể chọn Tab Blacklist Check sau đó điền thông tin IP của Server vào và Click Check Blacklists.

Ví dụ: chúng ta kiểm tra IP là: 123.30.136.102

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

Sau khi kiểm tra các bạn sẽ nhận thấy IP của Server của mình có bị liệt vào danh sách đen của tổ chức nào bằng cách phân biệt màu sắc như sau:

 • Màu xanh: Nghĩa là tổ chức chống Spam mail không liệt IP của Server vào blacklist của tổ chức đó.

 • Màu đỏ: Nghĩa là IP của khách hàng đã bị liệt vào danh sách blacklist của tổ chức đó.

2.2 Các gỡ bỏ IP của Server ra khỏi danh sách blacklist:

   Mình sẽ đề cập tới một số tổ chức Blacklist nổi tiếng, đáng tin cậy và thường được các ISP/HP sử dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn phải chắc là bạn đã xử lý vấn đề trên máy chủ của mình. Lưu ý rằng:

Thông thường các tổ chức Blacklist khi nhận được yêu cầu gỡ bỏ IP sẽ xem xét về việc IP của máy chủ có còn phát tán thư rác hay không và sẽ xóa bỏ ra khỏi danh sách trong vòng 7 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy vào số lượng thư rác bị phát tán.

3. Cách xem IP máy tính  và dấu vân tay của mình

Các bạn truy cập vào trang webiste : https://pixelscan.net/

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

Những Lý Do Khiến Tài Khoản Etsy Bị Suspended

4.Một số phương pháp ngăn chặn cũng như khắc phục hậu quả của việc phát tán thư rác

 • Trong thời gian bị các tổ chức blacklist liệt IP vào danh sách đen, khách hàng có thể sử dụng thêm một IP (IP mới và không bị liệt vào blacklist) để có thể tiến hành gửi mail nhằm tránh trường hợp dán đoạn công việc.
 • Thay đổi toàn bộ các tài khoản email bằng một mật khẩu mới và có độ phức tạp.
 • Rà soát lại toàn bộ mã nguồn bằng một số công cụ quét mã độc như ClamAV để tìm kiếm các scripts phát tán thư rác và phân quyên một cách chính xác đề đảm bảo tính bảo mật. Khách hàng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn quét mã độc bằng ClamAV tại đây
 • Sử dụng các dịch vụ như Email hosting để tránh trường hợp IP của Server lại bị tình trạng blacklist.

5.Một vài chú ý trước khi reg ( đăng ký ) tài khoản Etsy

Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một bộ info các giấy tờ cần minh bạch rõ ràng, chụp ảnh sắc nét tránh bị mờ hoặc nhòe khiến cho lúc duyệt tài khoản của các bạn bị xịt

 • Email: Nên dùng email mới theo tên bạn hay theo tên shop, email này không có lịch sử xấu, không chửi bới ai trên mạng bằng tiếng Anh. Có bạn dùng email: HateYou@gmail.com khi đang kí tài khoản Etsy, dĩ nhiên, email này sẽ bị Etsy treo ngay tức khắc @@
 • CMND hay Passport, cùng tên với người đăng kí, không có lịch sử xấu.
 • Tài khoản ngân hàng Vietnam, có thể nhận tiền US$. Thường thì dùng Pingpong hay Payoneer để giảm phí chuyển tiền.
 • Thẻ tín dụng có tiền vì sẽ bị trừ phí US$ 0.2 mỗi khi list hàng. Thẻ này trong sạch, minh bạch, không có lịch sử xấu.
 • Máy tính. Máy tính này không có lịch sử Hack ai, dùng thẻ tín dụng chùa, hay đăng kí quá nhiều tài khoản eBay, Amazon, Facebook, Gmail…nói chung có lịch sử trong sạch, không bị nghi ngờ gì
 • Nếu như các bạn không chuẩn bị được máy tính sạch chưa bao giờ đăng ký tài khoản nào thì có thể thuê vps dùng để nuôi và reg tài khoản Etsy =>> nếu chưa có chỗ thuê uy tín liện hệ bên mình nhé đảm bảo 100% ip sạch bao uy tín cho anh em.

Trước tiên, bạn có thể đăng kí Buyer, như đăng kí thành viên một diễn đàn, update thông tin vào.Sau đó đăng kí Seller, update thông tin TK ngân hàng & list hàng nếu có. Ngoài giấy tờ minh bạch, rõ ràng, máy tính chỉ dùng 1 tài khoản Etsy, bán hàng authentic, thì không lo tài khoản bị die. Nếu bị die thì có thể email họ mở lại.

Giải pháp công cụ : 

Thì bạn thử tham khảo 2 tools này để tránh toàn khoản bị chết nhé

6.Nếu tài khoản chính chủ thì làm sao ?

Sau đó với email bạn dùng thì hãy gửi thư  với Etsy nhé. Địa chỉ email là: integrity@etsy.com . Trong Mail chúng ta sẽ đề cập tới các vấn đề sau đây:

Cách 1 :

 1. Xin mở shop, tên shop các bạn định đặt.
 2. Loại sản phẩm nào mà bạn định bán trên Etsy (mô tả chi tiết về sản phẩm và cung cấp hình ảnh về sản phẩm, nơi sản xuất)
 3. Sản phẩm này có sẵn không? Số lượng lớn hay nhỏ?
 4. Ai là người sản xuất các sản phẩm đó?
 5. Kế hoạch của bạn khi bán trên etsy là khoảng bnhieu sản phẩm.
 6. Khả năng sản xuất sản phẩm của bạn trong 1 tháng (ví dụ 100sp/tháng)
 7. Thời gian vận chuyển của bạn khi có order là bao lâu?

Đại ý là chúng ta nêu ra quy mô và cách thức hoạt động của xưởng sản xuất hoặc cách thức mà bạn thiết kế sản phẩm như thế nào. Với các bạn đang tự sản xuất hoặc tự thiết kế thì đây là điều kiện thuận lợi để các bạn nêu ra thế mạnh của mình nhé. Các bạn khác mà chưa tìm được sản phẩm gì để bán thì hãy cố gắng hoàn thiện bước này theo cách tốt nhất mà các bạn có thể nhé. Nếu không thì bỏ qua bước này cũng ko sao đâu. Sau khi bạn giải thích chi tiết như vậy cho Etsy xong, nhấn gửi và chờ tối đa 24h sẽ có email trả lời lại bạn chấp nhận. Nếu không nhận được trả lời thì cũng không sao cả. Bước này thêm một chút tỉ lệ rằng nếu Etsy quét nhầm shop của bạn bị die thì bạn gửi kháng cáo sẽ dễ dàng được chấp nhận, bởi vì ngay từ đầu bạn đã thể hiện là mình trung thực và nghiêm túc với việc bán hàng trên Etsy đúng không nào?

Sau đó Vào Etsy đăng ký lên Open your Shop, tức là lên người bán hàng . Và xin chúc mừng bạn đã có Shop trên Etsy!

Thêm một mẹo ở bước đăng ký này là với sp đầu tiên khi bạn list lên thì hãy tự chụp một cái sản phẩm handmade nào đó sẵn có ở chỗ bạn nhé, Etsy cho phép bán thực vật nên dễ nhất là chụp cái cây cảnh, cây hoa gì đó cũng được. Sp này chủ yếu để qua khâu xét duyệt đầu tiên thôi mà.

Trong quá trình vận hành shop hãy luôn Contact Support bất cứ vấn đề gì mà các bạn thắc mắc. Việc này sẽ giúp các bạn có một kết nối với Etsy, tăng cảm giác an toàn hơn, các bạn sẽ biết được thời gian bao lâu mà Support phản hồi lại, hoặc cách phản hồi của họ có giúp bạn hiểu hơn Etsy hay không, vân vân… các bạn lưu ý nhé có thể hỏi Support bất cứ vấn đề gì, từ nhỏ đến rất nhỏ.

Cách 2: Để thực hiện kháng cáo, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 1.  Vào đường link kháng cáo
 2. Chọn mục Contact support (Liên hệ hỗ trợ) ở cuối trang. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn.Truy cập Etsy Help Center. [Update] Hiện Etsy vẫn nhận email mà không cần đăng nhập nên bạn vẫn có thể tiến hành theo các bước bên dưới
 3. Chọn Selling on Etsy (Bán hàng trên Etsy)
 4. Vào mục Get Help của Etsy
 5. Chọn Your Etsy Account (Tài khoản Etsy của bạn)
 6. Chọn Reopening or Closing account (Mở hoặc khóa tài khoản)
 7. Chọn Reopening a Suspended Account (Mở lại tài khoản bị khóa)
 8. Chọn I still need help (Tôi cần giúp đỡ)
 9. Chọn cách liên lạc với Etsy qua emai: Email Us
 10. Điền đầy đủ thông tin và viết một đoạn tin nhắn chi tiết, bao gồm các nội dung sau:
 • Một đoạn mô tả lịch sử hoạt động kinh doanh của bạn trên Etsy
 • Nguyên nhân dẫn tới tài khoản của bạn bị khóa
 • Kế hoạch để khắc phục các vấn đề này
 • Thông tin chi tiết về các mặt hàng của bạn phù hợp với chính sách của Etsy
 • Tại mục Attach File, đính kèm thông tin bao gồm căn cước công dân (song ngữ)/ Hộ chiếu, hình ảnh quy trình làm sản phẩm và các giấy tờ chứng thực shop bạn chính chủ cho Etsy xét duyệt.
 • Nội dung viết cần rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn cũng như cung cấp thông tin đầy đủ để người xét duyệt của Etsy có thể dễ dàng nắm được vấn đề của shop bạn, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề khiếu nại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bấm Send (Gửi đi) và chờ đợi kết quả

7.Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi thực hiện kháng cáo?

Chuyên gia của Etsy sẽ xem xét kháng cáo và lịch sử tài khoản của bạn, sau đó thông báo kết quả qua email của bạn. Do tính chất phức tạp của việc điều tra các trường hợp này, có thể sẽ mất đến vài tuần lễ cho đến khi bạn nhận được kết quả. Kháng cáo tại Etsy Thực hiện kháng cáo không đảm bảo tài khoản của bạn sẽ được phục hồi. Việc này chỉ đảm bảo rằng sẽ có chuyên gia của Etsy xem xét lịch sử ( lịch sử gì nếu là 1 tài khoản mới đó là cái mình đã nói với các bạn hãy từ từ như 1 người khách khi lịch sử vào web của nó rồi lúc đó mới tạo tài khoản )và thông tin tài khoản của bạn, từ đó quyết định việc khôi phục lại tài khoản của bạn.

8.Điều gì xảy ra nếu tôi kháng cáo không thành công?

Nếu chuyên gia quyết định rằng tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn, tài khoản của bạn sẽ không còn cơ hội để khôi phục lại nữa. Etsy khuyến khích bạn cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch và cập nhật mọi thông tin được yêu cầu trong quá tình kháng cáo, bởi vì đó là cơ hội cuối cùng của người bán để có khả năng kinh doanh trở lại trên Etsy. Thì bạn tham khảo cách ở trên mình đã gợi ý để tạo tài khoản tiếp ….

9.Ai có thể kháng cáo yêu cầu mở lại tài khoản?

Kháng cáo chỉ được thực hiện sau khi tài khoản bị khóa tạm thời. Việc nộp đơn kháng cáo là không cần thiết đối với các trường hợp đang trong quá trình xử lý, ví dụ như các trường hợp không nhận được hàng hoặc sản phẩm không giống với mô tả. Kháng cáo từ các tài khoản có vấn đề chưa được giải quyết (như các vụ kiện đang điều tra hoặc số dư chưa thanh toán) sẽ không được xem xết cho đến khi toàn bộ các vấn đề trên được giải quyết.

Tìm hiểu cách Etsy giải quyết các khiếu nại từ khách hàng.

Tài khoản bị tạm ngừng hoạt động do tái vi phạm nhiều lần chính sách hoặc những điều khoản được ban hành bởi Đội ngũ Pháp lý của Etsy (ví dụ như nhận khiếu nại về vi phạm quyền Sở hữu trí tuệ nhiều lần) sẽ không đủ điều kiện để kháng cáo yêu cầu mở khóa tài khoản.

 

5/5 - (56 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

👉Hosting/vps đáng mua Hosting nước ngoài nếu làm ngách nước ngoài Mua tên miền
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo