Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Cách tạo Chatbot cho Fanpage Facebook và chat bot zalo instagram

Cách tạo Chatbot cho Fanpage Facebook và chat bot zalo instagram

Mình sài ahachat nên mình hướng dẫn các bạn cài cơ bản trên Ahachat nhé còn nền tảng khác các bạn chịu khó lên google kiếm là ra ak tiếng việt nên cũng dễ mò nhé .

Tìm hiểu về Ahachat

Việc tìm hiểu về nền tảng mình sẽ sử dụng để tạo chatbot là việc tối quan trọng. Do đó trước khi bắt tay vào tạo chatbot với Ahachat, bạn cũng đừng quên dành thời gian nghiên cứu về những tính năng của Ahachat cũng như những lợi ích mà nó mang lại.

 • Khi tạo chatbot với Ahachat thì không giới hạn số lượng chatbot. Có thể tạo bao nhiêu Chatbot tùy thích, và tùy nhau cầu sử dụng của doanh nghiệp. Và có thể tạo chatbot từ page chính đến các page vệ tinh.
 • Ahachat luôn đặt quyền riêng tư của khách hàng lên hàng đều và luôn luôn đảm bảo quyền riêng tư và các dữ liệu của khách hàng được an toàn. Tất cả các thông tin của khách hàng đều được mã hóa và lưu trữ tại Amazon Web Service.
 • Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi và bật tắt bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin khách hàng. Hỗ trợ bất cứ vấn đề và nhu cầu nào khi khách hàng cần có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Nguyen thai mmo ahachat la gi

Chia sẻ đến nhà mình khóa học cực kỳ giá trị mà mình vừa mới học xong. Phương pháp để bán hàng trên Facebook với hệ thống tự động, chuyên nghiệp bài bản.

Mọi người đăng ký qua link này để nhận vé của mình tặng nha. Nếu bạn đang có mong muốn sau thì đăng ký ngay nhé.

✔ Cập nhập những thay đổi mới nhất của Meta và chiến lược dùng chatbot mùa lễ tết

✔  Tính năng mới – duy nhất trên AhaChat Recurring Notifications – Thông báo định kỳ – Gia tăng hiệu quả quảng cáo trên facebook!

✔ Chia sẻ các case study thành công ứng dụng chatbot

✔ Làm thế nào để gửi tin hàng loạt không vi phạm chính sách?

✔ Chiến lược và kịch bản X2 doanh thu giảm chi phí

 Hãy đăng ký ngay ở link này nhé
Chat bot được sử dụng nhiều nhất

Kho kịch bản chatbot đa dạng

 • Ahachat có sẵn hơn 10 mẫu Chatbot phục vụ để thiết lập vào các yêu cầu và mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Nhờ đó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian khi thiết lập Chatbot.

Ahachat hỗ trợ cho doanh nghiệp 3 loại kịch bản có sẵn là: bắt đầu, từ khóa, không hiểu. Mỗi kịch bản sẽ phục vụ các mục đích khác nhau như:

 • Kịch bản đầu tiên: sẽ hỗ trợ khách hàng khi lần đầu tiếp xúc với ứng dụng Chatbot của doanh nghiệp.
 • Kịch bản từ khóa: khi khách hàng đưa ra câu hỏi chứa từ khóa thì Chatbot sẽ tự động trả lời những câu trả lời có chứa từ khóa.
 • Kịch bản không hiểu: sử dụng khi khách hàng đưa ra câu hỏi ngoài luồng trả lời của chatbot.

Vậy các tạo chatbot với Ahachat như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

 Xem thêm :  chat bot là gì ? có nên sử dụng để bán hàng 

Hướng dẫn tạo Chatbot với Ahachat

Dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo Chatbot với Ahachat:

Bước 1: Đăng nhập và lựa chọn mẫu Chatbot phù hợp với yêu cầu và mục đích của khách hàng.

Nguyen thai mmo tao chat bot cho facebook

Bước 2: Tạo kịch bản cho chatbot

Thường thì cách tạo kịch bản cho Chatbot với Ahachat là không giống nhau. Tạo kịch bản cho Chatbot với Ahachat gồm:

 • Tạo hội thoại mới cho Chatbot

Nguyen thai mmo kich ban

 • Tạo tin nhắn của Chatbot: Chat bot có thể tạo được nhiều tin nhắn khác nhau và có thể cài đặt cho tin nhắn các mức thời gian chờ để giúp cho tin nhắn thật hơn. Lưu ý: tin nhắn càng dài thì nên để thời gian càng lâu.

Tin nhắn có thể chưa các hình ảnh, số điện thoại, liên kết website để khi khách hàng click vào những mục này thì công cụ Ahachat có thể tự động theo dõi được số lần click.

Tạo tùy chọn và kết nối hội thoại

 • Tạo nút tùy chọn tin nhắn trả lời của khách: Việc này giúp Chatbot định hướng được nội dung cuộc trò chuyện với khách hàng hơn. Có 5 loại nút tùy chọn được phân loại thành 5 nội dung khác nhau như: Văn bản, trả lời nhanh, thẻ ảnh, đánh giá, thời gian.
 • Kết nối hội thoại: Các hội thoại của một kịch bản phải được kết nối với nhau là điều đương nhiên. Vậy nên, để kết nối được cần nối điểm đầu và cuối của 2 cuộc hội thoại lại với nhau.

Và cuối cùng là kiểm tra kết quả kịch bản vừa hoàn thành.

Bước 3: Kết hợp vào fanpage để đưa Chatbot hoạt động

Để chatbot có thể hoạt động, bạn cần tích hợp vào fanpage của mình. Rất đơn giản, chỉ cần vào menu Triển khai và chọn lựa chọn phù hợp với mục đích của mình. Cụ thể:

Tích hợp fanpage:

 • Khi bạn chọn phương án này có nghĩa là bạn muốn người dùng chat với bot của bạn thông qua Fanpage Facebook. Sau khi tích hợp rồi, bạn đừng quên thêm tên miền của website trước khi triển khai tiện ích Tích hợp Messenger vào web  Hiển thị modal trên web.

Nhúng Messenger vào web:

 • Đây là chức năng nhúng messenger vào website của bạn, chỉ xuất hiện sau khi bạn đã tích hợp fanpage. Khi người dùng click vào “Chat Now” thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger, người dùng sẽ được chuyển tới màn hình Facebook Messenger để tiến hành trò chuyện với bot.

Hiển thị modal trên web:

 • Đây là chức năng hiển thị hộp thoại liên kết với messenger trên website của bạn, cũng chỉ hiện ra sau khi bạn tích hợp fanpage. Khi người dùng click vào thì sẽ được chuyển tới màn hình Facebook Messenger để tiến hành trò chuyện với bot.

Một số tính năng khác

 • Nhúng button vào web: Chức năng này cho phép nhúng button messenger vào bài viết trên website, sau khi người dùng click thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger.
 • Link chứa tham số ref: Nhờ có chức năng này, bạn có thể chia sẻ link trong email hoặc website, sau khi người dùng click thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger.
 • Messenger code: Đây là chức năng quét mã vạch từ camera của facebook và messenger. Khi người dùng quét mã vạch thì kịch bản sẽ khởi chạy trên messenger.
 • Json Facebook Ads: Đây là đoạn code cho phép bạn chạy quảng cáo trực tiếp Kịch bản chính hay Kịch bản theo từ khóa trên công cụ quảng cáo của facebook.
 • Tạo được một hệ thống kịch bản Chatbot dễ dàng không tốn quá nhiều thời gian.
 • Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi
 • Lưu và lấy dữ liệu, và thông tin của khách hàng một cách chính xác để không bị sót đơn.
 • Nhân viên bán hàng có thể trực tiếp chat với khách hàng thông qua Live chat.
 • Đưa khách hàng vào phễu marketing để tiện và dễ dàng chăm sóc.
 • Có thể trả lời hàng loạt các tin nhắn và bình luận cùng một lúc.
 • Thống kê tin nhắn, khách hàng một cách đơn giản và tổng quát.
 • Liên kết với gian hàng trên shoppe nữa nhé các bạn

Tạo chat bot zalo instagram

 • Các bạn phải đảm bảo mình phải có kịch bản trước và note ra 1 fie có thể copy vào zalo nhanh nhé tránh mất thời gian thôi xem video mình hướng dẫn nhé chỉ app dụng cho điện thoại Androi thui nhé .
@thainguyenmmo

cách tạo chat bot trên zalo lướt tiktok! #xuhuongtiktok #tiphay #learnontiktok #trendiing #zalo #kiemtienonline #kienthuc

♬ nhạc nền – Nguyễn Thái MMo – Nguyễn Thái MMo

Mong bài viết này sẽ giúp cho bạn 1 phần nào đó tăng doanh thu và trải nghiệm khách hàng về shop của bạn nhé !

Bạn thấy bài post này thế nào ?
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart