Cách xây kênh TikTok cho người mới nên biết !

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết !

Cách xây kênh TikTok cho người mới nên biết !

Tik Tok là mạng xã hội mới đặc biệt dành cho giới trẻ GenZ. Phát hành vào năm 2016 với sự phát triển thần tốc sau sau 2 năm, ứng dụng này đã đạt top 1 tải về trên Apple Store.

Tại Việt Nam đây cũng là ứng dụng đã có sự phát triển người dùng tăng chóng mặt đặc biệt là thế hệ trẻ sinh từ 1995. (GenZ)

Với sự tăng trưởng lượng người dùng chóng mặt như hiện tại, TikTok đang rất giống với Facebook trong quá khứ khi phát triển mạnh ở Việt Nam từ năm 2010 (dù gia nhập Việt Nam từ 2 năm trước đó – 2008).  Và nhờ sự phát triển của nền tảng Facebook, rất nhiều người dùng tại VN đã sử dụng mạng xã hội này như là kênh kinh doanh online chủ đạo.

Xem thêm

1.Tiktok là gì ?

Là một mạng xã hội chi sẻ video ngắn , và cũng mang cho chúng ta thu nhập từ nó bằng cách nào

 • Người dùng có thể kiếm tiền từ những dịch vụ bên trong video
 • Người dùng có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết từ Tiktok
 • Người dùng có thể kiếm tiền từ Tiktok shop
 • Người dùng có thể kiếm tiền từ Live nhận boune từ phía người dùng
 • Người dùng có thể kiếm tiền từ xem video trên Tiktok để nhận điểm và quy đổi ra tiền

2. Số liệu người dùng Tiktok 2022

Hiện nay chưa có số liệu cụ thể về số active users trên nền tảng Tiktok, nhưng theo quan sát các video trending chỉ trong 1-2 ngày có thể tiếp cận 15-20 triệu view với người dùng Việt Nam. Thì rất có thể số lượng người dùng tích cực trên nền tảng này đã trên 35 triệu người (so với Facebook, Zalo là trên >60 triệu)

 

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết !

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết ! Nguồn : brandsvietnam

Cũng như các nền tảng khác như Facebook, Youtube ban đầu cũng xuất phát từ tệp người dùng trẻ tuổi, nhưng theo thời gian thế hệ “cô-chú-bố-mẹ” chúng ta đã bắt đầu sử dụng nó. Và cũng không lâu nữa, Tiktok cũng sẽ thu hút được nhóm users này sử dụng & sáng tạo nội dung trên đó…

3. Những sai lầm thường gặp khi bắt đầu kênh Tiktok

Bạn phải hiểu được thuật toán và luật của nền tảng thì việc xây kênh mới chở nên dễ dàng được ! Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ Tiktok thì hãy lưu ý những cái này giúp mình nhé

 • Sản phẩm dịch vụ của bạn đang hướng đến đối tượng nào Nam hay nữ
 • Sản phẩm dịch vụ của bạn đang hướng đến độ tuổi nào ?
 • Sản phẩm dịch vụ của bạn đang hướng đến hành vi người dùng như thế nào ?
 • Kênh của bạn phát triển theo chủ đề nào ( Hướng dẫn , mẹo vặt , giải trí , chuyên gia )
 • Sản phẩm dịch vụ của bạn đang bán là sản phẩm số hay sản phẩm vật lý nếu vật lý ship hàng đi như thế nào ( chi phí ra sao )

Sai lầm 1

Vì muốn đi “đường tắt”, nên mình đã mua kênh Tiktok có follow sẵn, đã xây sẵn trên 100.000 follow & từ đó đổi thông tin về phát triển tiếp. Kết quả là những video tiếp theo mình upload lên kênh không có view. Bởi nội dung sai lệch với content trước đó, không phải điều mà followers mong muốn khi follow kênh. Dần dần lượt huỷ follow khá nhiều & kênh không có view tốt… Nó ảnh hưởng đến rất nhiều thuật toán phân phối  sai đối tượng khách hàng thì làm sao có chuyển đổi là mua hàng vì họ không có nhu cầu ( ví dụ kênh của bạn là kiến thức mà tệp khách hàng bạn tăng là giải trí thì người ta sẽ chửi và bỏ follow ở tiktok follow chỉ là cái thứ để đạt tiêu chí mở shop của Tiktok đưa ra và nhằm tạo cho bạn 1 tệp khách hàng có như cầu đúng với bạn mong nuốn thì lúc đó bán hàng mới hiệu quả )

Sai lầm 2:

Reup nội dung. Vì khá bế tắc khi các nội dung không có view, nên mình đã thử nghiệm cách tải video từ Youtube của người khác, và upload lên kênh Tiktok. Kết quả là kênh tăng trưởng khá tốt! Nhưng sau đó mình lại không thể khai thác gì với kênh đó khi không thể điều hướng nội dung (giống như việc mình đang “xây nhà cho người khác” vậy, và lại thất bại tập 2 và nó chỉ là cách kiếm tiền ăn xổi không lâu bền được vì nền tảng quật bất cứ lúc nào )

Sai lầm 3:

Mua 10.000 follow được kéo cho kênh cũ trước đây, nhưng sau đó tệp users sai hoàn toàn với nội dung mình chia sẻ. Và kết quả là tiếp tục thất bại & không thể xây kênh thành công.

Sai lầm 4:

Mình tự nhủ sẽ build kênh bằng NỘI LỰC, tự quay các video & upload lên kênh mới hoàn toàn. Kết quả là kênh mình chỉ có lây lất ~200 views mỗi video, cố gắng một thời gian mình lại bỏ cuộc! ( vì nội dung không có gì thu hút conten nhạt ánh sáng không đủ )

============

Bạn thấy đấy, chẳng hề dễ dàng nếu ta ĐI SAI ĐƯỜNG. Và mỗi cái sai đó lấy đi rất nhiều tiền bạc, thời gian & tâm huyết của mình… Và để tránh sai đường, thì một trong những việc đầu tiên đó là cần hiểu thuật toán của Tiktok.

4.Thấu hiểu thuật toán đánh giá nội dung của TikTok

TikTok luôn mong muốn người dùng xem những video chất lượng & đúng nhu cầu, do đó ban đầu Tiktok sẽ ưu tiên phân phối các nội dung trên top đề xuất (đa số là các video hay nhất với lượng view khủng), xen kẽ những video đó sẽ chèn vào những video mới đến người dùng xem. Trong quá trình từng users xem nội dung, toàn bộ hành vi sẽ được lưu lại để phân tích, từ các phân tích dựa vào hành vi FOLLOW AI, TƯƠNG TÁC VỚI CHỦ ĐỀ NÀO ,… từ đó mới dần phân phối nội dung đúng NHU CẦU hơn! (dần dần tệp users đó cũng sẽ được đề xuất xem các nội dung liên quan, kênh liên quan cùng chủ đề)

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết !

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết !

5. Vậy chúng ta cần để ý những gì và Tik tok Sẽ gắn mác và xếp loại tài khoản của chúng ta

 • Trong 5 video đầu tiên bạn cần phải để ý nó sẽ phân phối theo chủ đề bạn đăng nếu video có giá trị hastang vào 1 tiệp khách hàng nào sẽ tìm vào đó còn bạn nghĩ làm cho vui sau khi muốn bật kiếm tiền thì rất khó vì mình đã bị gắn mác tài khoản mình và có thể chúng ta có thể nhìn vào lượng view kênh của mình .
 • Như mình nói chúng ta đừng nghĩ xoá hết video rồi làm lại tỉ lệ tăng sẽ có nhưng rất hiếm vì Tiktik nó gắn mác nghi vào hồ sơ của mình rồi á ,kiểu như chúng ta đi tù xong là đời ta tiêu , Chỉ có xoá kênh tạo mới lại .
 • Video dài nhất là 60s còn gắng hơn được càng tốt , vì khi bạn lướt thì bạn ở lại video đó chỉ có 3 – 5 giây nếu ko  có nội dung thu hút mà xàm là net luôn á.
 1.  Tài khoản zombi < 100 view thấp
 2. Tài khoản Trung bình < 1000
 3. Phổ biến > 1000
 4. Hạng sao > 1M

Vậy chúng ta phải chơi đúng luật của nó và hẳn sẽ có cách lách luật nhé nên yên tâm !

6. Cách xây kênh tiktok đầu tiên nên biết

 • Thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh

Có thể bạn chưa biết ! một hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ thông tin trên Tiktok sẽ lôi cuốn người theo dõi rất nhiều lần so với 1 tài khoản mập mờ. Đúng không chúng ta mua hàng cần có thông tin sp rõ ràng chúng ta mới mua mà . ( Tên tài khoản thông tin tài khoản )

 • Sử dụng hashtang hiệu quả

Cái này khá là quen thuộc với chúng ta khi kinh doanh với các nền tảng xã hội cũ như Fb, Youtube, Intargram….. nhưng còn nhiều người mới vẫn chưa biết là “” #hashtasg  “”

Ví dụ cho cái dễ hiểu nhé : video của bạn bán Mỹ phẩm đúng ko thì các bạn đăng video công thức sẽ gồm ” Nội dung video + #Mỹphẩm#xuhuong#tiktok#+ thêm những hashtang liên quan chỉ có 150 kí tự nên các bạn phân tích cái từ khoá nào tốt hẵn cho vào tránh lợi dụng chèn hết nhé .

Tóm lại hashtang giống như tiệp hồ sơ của mình ấy, bạn bán mỹ phẩm tôi sẽ cho bạn vào hồ sơ mỹ phẩm .

 • Video chất lượng

Đây là bước khá quan trọng video phải thực tế  và có thể làm người dùng ứng dụng vào thực tế được nhé , Nếu chúng ta đang xây kênh kiếm tiền .

Hãy cố tạo ra những video chất như nước cất nhé ,chú ý chất lượng ánh sáng cũng khá quan trọng và kênh mới chúng ta nên làm video 60S thui nhé hoặc càng gắn càng tốt.Và chúng ta có thể được đề xuất thì bắt trend sẽ có sức thu hút với người xem.

Video có sub càng tốt vì có những người xem video không thích bật tiếng vì họ xem nếu thu hút họ mới bật tiếng đây cũng là 1 thói quen của người dùng

 • Đăng tải video vào những thời điểm vàng

Với mọi nền tảng thì đăng tải vào đúng thời điểm sẽ mang lại hiểu quả cực kì tốt cho bạn , hãy xem tệp khách hàng của bạn thường hay xem video của bạn lúc nào bằng cách nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp miễn phí tại thời điểm này . Và vào xem thống kê đó xem thời lượng họ xem video hay nền tảng đề xuất lúc nào để có 1 giờ đăng tốt , và cụ thể

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết !

Cách Xây Kênh Tiktok Cho Người Mới Nên Biết !

Vì bạn thử nghĩ xem nếu là máy kiểm duyệt chúng ta mà cứ hôm đăng 5 video mai trả đăng cái gì thì có bất thường không ! Câu chuyện làm đúng còn phải kèm theo đủ nữa nhé !

Mình chỉ gợi ý cho các bạn khung giờ này còn tuỳ thuộc vào giới tính, độ tuổi ,vị trí mà khách hàng bạn nhắm tới nhé .

 • 6h am – 8h am
 • 11am -12h pm
 • 18am – 23pm
 • Đặc biệt vào những ngày nghĩ lễ nhé .
 • Tương tác Trên Tik tok

Cái này mạng xã hội nào cũng cần đó chỉ số khá quan trọng ,người dùng có thói quen xem xong là lướt đi chúng ta hay tạo cho họ thói quen hay kêu gọi họ hành động nhé .

Bằng cách thêm đoạn intro hay outro cho video của bạn hấp dẫn hơn nhé. Vì chỉ có 10% tim + 60% bình luận đã chiếm tới 70% sự quan trọng của nó vậy nội dung chỉ chiếm có 30% thôi làm sao cho người xem để lại bình luận bằng Nội dung gây tranh luận , nhưng nội dung phải đúng nhé hoặc thuê sending bình luận người thật nhé .

 • Chia sẻ lên các nền tảng khác

Vào menu cài đặt tài khoản tuỳ chọn chia sẻ nội dung của bạn lên facebook, youtube ,Instagram …. Chắc sẽ nhận được sự quan tâm từ người dùng của bạn

Và cố gắng để người dùng lưu video của bạn cũng là 1 cách để cho AI biết video của bạn có người quan tâm.

 • Sử dụng đúng nhạc cũng giúp video bạn lên xu hướng

Đừng bận tâm quá nhiều vào Follow vì tiktok đánh vào phân phối đúng nội dung của người dùng quan tâm nếu bạn có 100 follow mà có đơn hàng đều còn hơn 1000 follow mà trả có đơn nào kiểu mấy kênh ( giải trí , game , review phim ) rất nhiều follow nhưng để chuyển đổi ra tiền rất khó là bán sản phẩm hay dịch vụ gì cho kênh đó bây giờ quảng cáo là người dùng ko xem liền !

7.Tổng kết :

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình , đây là những chia sẻ cá nhân của mình cơ bản 6 bước để chúng ta xây kênh tốt và bắt đầu cho 1 tương lai tươi sáng hehe. Có gì thắc mắc cứ để lại bình luận mình sẽ giải đáp nhanh nhất nhé.

5/5 - (39 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

👉Hosting/vps đáng mua Hosting nước ngoài nếu làm ngách nước ngoài Mua tên miền
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo