Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Dưới đây là sơ đồ của chiến lược 5 bước phát triển doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy chính xác cách thức nó hoạt động khi tôi giải thích ở bên dưới:

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng để triển khai mô hình này, bạn cần một chuỗi gồm những kiểu sản phẩm: Sản phẩm đầu phễu, sản phẩm chủ lực, sản phẩm cuối phễu và những hệ thống kết nối, bán lại… Đúng, bạn cần phải có chuỗi sản phẩm thì doanh nghiệp mới phát triển được. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ có duy nhất 1 loại sản phẩm, tôi chắc chắn rằng bạn rất khó để bán hàng và kiếm tiền. Bạn có thể sử dụng chuỗi sản phẩm bên dưới để liệt kê ra những kiểu sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn:

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

1.5 Bước chiến lược phát triển kinh doanh online

Bước 1: Thu Hút Khách Hàng Tim Năng Cho bạn

 • Đúng vậy, bạn cần phải có được danh sách khách hàng tiềm năng trước khi bán hàng. Điều này sẽ giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn mà không bị phụ thuộc nhiều vào Facebook hay Google. Khi bạn có danh sách khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi thông tin đến danh sách đó bất cứ lúc nào. Đó là sự khác biệt giữa doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp khác.
 • Nếu như bạn để ý, với mỗi chiến dịch marketing các doanh nghiệp lớn như Apple, Samsung, Coca-Cola luôn làm marketing trước đó một khoảng thời gian dài. Vì sao? Vì họ muốn xây dựng danh sách những người biết đến sản phẩm mà họ sắp ra mắt.
 • Chúng ta cũng vậy, việc marketing luôn phải được tiến hành trước. Nhưng chúng ta khác những doanh nghiệp lớn, đó là chúng ta không có nhiều ngân sách marketing như họ. Vì vậy, việc của chúng ta là phải tối ưu chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và việc thu hút khách hàng tiềm năng phục vụ điều này.
 • Và nếu như bạn không bắt tay vào xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, tôi rất lo ngại rằng bạn sẽ sớm bị đối thủ của mình vượt mặt. Tôi không phải ở đây để dọa dẫm hoặc vẽ lên bức tranh tồi tệ cho bạn. Tôi muốn giúp bạn phát triển doanh nghiệp.
 • Bây giờ bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để thu hút được khách hàng tiềm năng?

Rất đơn giản, bạn có thể làm những cách như sau:

Xem thêm

 • Miễn phí thông tin: Bạn có thể tặng miễn phí một sản phẩm thông tin nào đó như video, ebook, khóa học, hướng dẫn, lời khuyên… cho những người mà bạn muốn họ trở thành khách hàng của bạn.
 • Miễn phí đồ vật: Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hữu hình, bạn có thể miễn phí những đồ vật liên quan để có được danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Miễn phí dịch vụ nhỏ: Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn có thể miễn phí dịch vụ nhỏ mà bạn đang cung cấp để có khách hàng tiềm năng.
 • Miễn phí câu trả lời: Bạn có thể giải đáp câu hỏi của khách hàng hoặc đưa cho họ một bài kiểm tra… để có được danh sách khách hàng tiềm năng. Cách này rất phù hợp nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm giáo dục.
 • Miễn phí báo giá:Bạn đang bán sản phẩm cao cấp? Bán bất động sản? Bán ô tô… bạn có thể miễn phí báo giá để có được danh sách khách hàng tiềm năng.
Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

 • Trên đây là một ví dụ sử dụng MIỄN PHÍ THÔNG TIN để đổi lấy thông tin liên lạc của khách hàng tiềm năng. Những người nhận tài liệu này sẽ có thể mua sản phẩm mà chúng tôi chào bán. Đó là những cách đơn giản để bạn xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng mà không mất nhiều chi phí.
 • Đúng vậy, tôi biết bạn sẽ nghĩ rằng mình mất chi phí khi miễn phí đồ vật hoặc dịch vụ ở đây. Nhưng đừng lo, chi phí bạn bỏ ra ở đây là cực kỳ ít so với chi phí bạn đang lãng phí cho việc quảng cáo không hiệu quả. Điều quan trọng là chúng ta có được danh sách khách hàng tiềm năng để có thể marketing lại cho họ bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Bạn đã nắm được bước đầu tiên, bây giờ là bước tiếp theo…

Bước 2: Bán Sn PhĐầu Phu

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

 • Đây là bước bạn bắt đầu chuyển khách hàng tiềm năng thành những người trả tiền cho bạn. Cho dù họ chỉ trả cho bạn một ít tiền hoặc dành thời gian của họ cho bạn, họ cũng sẽ cam kết với bạn hơn và sẽ dễ dàng mua những sản phẩm khác của bạn.
 • Hãy nhớ rằng, chúng ta đang tập trung vào việc tăng số lượng khách hàng trả tiền. Để làm được điều đó, bạn phải tăng danh sách khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ở bước đầu tiên bạn đã biết cách tăng danh sách khách hàng tiềm năng, ở bước này, bạn sẽ tập trung vào tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng sản phẩm đầu phễu là cách tuyệt vời để chuyển người chưa trả tiền thành người trả tiền cho bạn. Có thể bạn đang tự hỏi:

2.1 Sản phẩm đầu phễu là gì?
 • Sản phẩm đầu phễu là sản phẩm có giá trị cao với khách hàng tiềm năng những được bán với mức giá rất thấp với mục đích chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người trả tiền.
 • Đúng vậy, có thể chúng ta phải chịu lỗ một chút ở bước này, nhưng không sao cả, chúng ta sẽ kiếm lại nhiều hơn nữa ở những bước sau. Luôn nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là xây dựng một danh sách dài những người trả tiền. Không có gì quý hơn điều đó đâu.
2.2 Bạn vẫn chưa tin?
 • Nhìn Uber, Grab, Amazon mà xem. Tại sao họ lại sẵn sàng miễn phí cho bạn những chuyến đi, những quà tặng khi bạn sử dụng cổng thanh toán online của họ. Mục tiêu đơn giản: Xây dựng danh sách những người trả tiền. Và họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền ở những bước sau.
2.3 Làm thế nào để bán được sản phẩm đầu phễu?
 • Tôi sẽ chỉ cho bạn trong một vài phút tới, nhưng trước hết, hãy hiểu rằng: Lời chào hàng cho sản phẩm đầu phễu được gọi là CHÀO HÀNG MỒI.
2.4 Tại sao là CHÀO HÀNG MỒI?

Vì nó là lời chào hàng đầu tiên của bạn để đưa khách hàng đi qua những hệ thống internet marketing mà bạn đã thiết lập sẵn. Bây giờ, hãy sử dụng những cách sau để tạo ra CHÀO HÀNG MỒI và bán sản phẩm đầu phễu:

 • Dùng thử: Bạn có thể cho họ dùng thử sản phẩm của bạn với một mức giá thấp hoặc có thể miễn phí dùng thử nhưng họ phải trả tiền phí ship hàng.
 • Phụ kiện:Nếu sản phẩm của bạn đang bán có những phụ kiện đi kèm, bạn hoàn toàn có thể bán những phụ kiện với mức giá thấp để chuyển khách hàng tiềm năng thành người trả tiền.
 • Dịch vụ nhỏ:Đây là cách thức tuyệt vời cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bạn có thể chia nhỏ dịch vụ của mình ra để bán. Ví dụ như người làm răng sứ có thể tạo ra dịch vụ lấy cao răng giá thấp để chuyển khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.
 • Một phần sản phẩm chính: Nếu sản phẩm của bạn có thể chia nhỏ được, bạn có thể chia nhỏ để bán hàng.
 • Tư vấn, hội thảo: Những sản phẩm giá cao như bất động sản, oto đều có thể dùng kiểu sản phẩm đầu phễu này để lấy cam kết về thời gian của khách hàng.
Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

 • Trên đây là ví dụ một kiểu CHÀO HÀNG MỒI đầu phễu của chúng tôi để bán sản phẩm – hướng dẫn từng bước triển khai hệ thống Internet Marketing bài bản. Đó là lời chào hàng dùng thử, ngoài ra, bạn có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp thành công khác cũng có những lời chào hàng tương tự.
 • Khi đi sâu vào từng doanh nghiệp, có rất nhiều cách để tạo ra sản phẩm đầu phễu bán hàng. Nhưng tất cả những cách đó đều xoay quanh những cách mà tôi chia sẻ ở trên, vì vậy, hãy tự do sáng tạo theo cách của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có sản phẩm đầu phễu để khách hàng trả tiền thì sao? 

 • Hãy tạo ra những cuộc hẹn khiến khách hàng cam kết về thời gian, bởi vì, khi họ cam kết về thời gian, cơ hội bán sản phẩm khác sẽ cao hơn. Ví dụ, bất động sản nên có những cuộc hẹn, hoặc mời tham gia sự kiện ra mắt…

Bây giờ, bạn đã có người trả tiền, việc của chúng ta chưa kết thúc.

Bước 3: Bán Sn Phm Ch Lc

 • Sản phẩm chủ lực là sản phẩm mang lại doanh thu nhiều nhất cho bạn và thị trường biết đến bạn thông qua nó. Quan trọng hơn, nó phải có giá trị cao và mức giá trung bình để bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể mua được. Ở bước này, chúng ta tập trung vào tăng giá trị trung bình trên một lần giao dịch.
 • Lúc mới làm kinh doanh, sản phẩm chủ lực của chúng tôi là một khóa học do diễn giả nước ngoài dạy với mức giá 997$. Nhưng lúc đó, chúng tôi bán nó như sau: Chúng tôi tạo ra trang bán hàng sau đó mang trang bán hàng đó lên Facebook để chạy quảng cáo. Đoán xem, chúng tôi thất bại thê thảm. Đến bây giờ, tôi chỉ ước rằng mình biết được 5 bước phát triển doanh nghiệp này vào lúc đó, tôi đã không thất bại.
 • Nếu ngay lập tức bán sản phẩm chủ lực thì rất khó bán vì khách hàng chưa được giáo dục và giá của nó cũng khá cao. Vì vậy, sản phẩm chủ lực thường được bán cho những thị trường đã được giáo dục. Cách đơn giản nhất là bán sản phẩm chủ lực ngay sau khi bán sản phẩm đầu phễu.Nếu bạn còn nhớ, chúng ta đang chịu lỗ ở bước bán sản phẩm đầu phễu, đến bước bán sản phẩm chủ lực, mục tiêu của chúng ta là đạt được đến ĐIỂM HÒA VỐN.
 • Một khi đạt được ĐIỂM HÒA VỐN, tất cả những sản phẩm khác chúng ta bán cho khách hàng, nó đều là lợi nhuận của chúng ta. Đó là bí mật: Ai là người chi nhiều tiền hơn đối thủ để mua khách hàng, người đó giành chiến thắng. Nếu đối thủ của bạn chỉ có khả năng chi tiền đến sản phẩm đầu phễu, bạn có khả năng chi tiền đến sản phẩm chủ lực, doanh nghiệp của bạn sẽ đè bẹp đối thủ.

Ai Là Người Chi Nhiều Tiền Hơn Đối Thủ Để Mua Khách Hàng, Người Đó Giành Chiến Thắng!

Làm sao bạn có thể bán sản phẩm chủ lực?

Có đúng 5 yếu tố mà bạn cần phải có để dễ dàng bán sản phẩm chủ lực:

 • Lời hứa: Sản phẩm của bạn phải mang đến lời hứa về lợi ích cho khách hàng
 • Niềm tin: Nó phải khiến cho khách hàng tin tưởng và có niềm tin rằng họ cũng sẽ đạt được mục tiêu nếu dùng sản phẩm của bạn
 • Bằng chứng: Nếu bạn có bằng chứng của những đơn vị uy tín, lời cảm nhận của khách hàng cũ, bạn phải đưa vào lời chào hàng của bạn.
 • Chào hàng không thể từ chối: Bạn cần tạo ra những lời chào hàng không thể từ chối như: Khi khách hàng vừa mua sản phẩm đầu phễu xong, bạn có thể chào hàng cho họ sản phẩm chủ lực với mức giá thấp hơn và yêu cầu phải mua ngay, nếu không mua ngay giá sẽ trở lại như cũ.
 • Call to action: Hầu hết tiền bạn nhận được sẽ đến từ đây. Nếu trong lời chào hàng của bạn mà không kêu gọi khách hàng phải mua hàng ngay thì bạn sẽ không bán được hàng đâu. Điều này cực kỳ quan trọng.

Đến bước này bạn đã ít nhất đạt đến ĐIỂM HÒA VỐN, doanh nghiệp của bạn vẫn bền vững, nhưng bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, có cách nào không? Có!  Chúng ta sẽ bán thêm những sản phẩm cuối phễu.

Bước 4: Bán Sn Phm Cui Phu

 • Sản phẩm cuối phễu là những sản phẩm được bán thêm với mục đích tăng biên độ lợi nhuận cho bạn. Nó có thể là sản phẩm của bạn hoặc sản phẩm của người khác hợp tác với bạn.

Hãy nhớ lại khi bạn vào cửa hàng KFC, họ có dừng lại khi bán đùi gà cho bạn?

Không, họ không dừng lại. Họ làm gì tiếp theo? Bán những sản phẩm khác cho bạn ngay lập tức.

Bạn biết không?

Lợi nhuận của KFC và Mc Donald có được nhiều nhất đến từ việc bán thêm những sản phẩm. Đó là lý do vì sao khi tôi nói rằng, một khi bạn đạt được đến ĐIỂM HÒA VỐN, bạn sẽ có lãi ở việc bán những sản phẩm khác.

Hầu hết những doanh nghiệp đang bán sản phẩm cuối phễu của họ thuộc một trong ba cách:

 • Upsell – Bán thêm cho khách hàng vừa mua hàng sản phẩm của bạn (có thể giá cao hơn hoặc thấp hơn) với mục đích khiến khách hàng chi nhiều tiền hơn.
 • Combo – Bán gộp những sản phẩm khác nhau thành một gói, sau đó ưu đãi cho khách hàng khiến họ mua toàn bộ cả gói. Mục đích để tăng số tiền trung bình trên một lần giao dịch.
 • Cross-sell – Bạn không có sản phẩm để bán thêm, hãy liên kết với đối tác để có sản phẩm, bởi vì bạn sẽ mất đi nhiều lợi nhuận nếu không bán thêm sản phẩm cho khách hàng đã mua hàng.
Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Trên đây, là một trong những cách bán upsell ngay sản phẩm cuối phễu của

 • Ở bước 1 và bước 2 chúng ta đang tập trung vào con số đầu tiên: Tăng số lượng khách hàng.
 • Ở bước 3 và bước 4 chúng ta tập trung vào cón số thứ hai: Tăng số tiền trên một lần giao dịch.

Bây giờ, làm thế nào để tăng số lần quay trở lại mua hàng? Chúng ta sẽ phải kết nối lại với khách hàng

Bước 5: Kết Ni & Bán Li

 • Bạn có thể khiến khách hàng thường xuyên quay lại mua hàng của bạn, hoặc liên tục nghĩ đến bạn khi cần bằng việc thường xuyên kết nối với họ. Mục đích ở đây là để tăng số lần quay lại mua hàng. Ở bước này, bạn có thể kết nối với khách hàng cũ để bán thêm sản phẩm hoặc kết nối với những khách hàng tiềm năng, những người chưa trả tiền cho bạn ở những bước trước để bán cho họ sản phẩm khác.

Đây là những cách nền tảng để kết nối và bán lại bán hàng:

 • Liên tục giao tiếp: Bạn cần phải liên tục giao tiếp với khách hàng. Hãy nhìn những doanh nghiệp như Apple, Amazon… họ liên tục giao tiếp với khách hàng thông qua các hình thức như quảng cáo lại, hoặc email marketing…
 • Chương trình khách hàng thân thiết: Đây là cách thức tuyệt vời để bạn giữ chân khách hàng và khiến họ quay lại mua hàng nhiều lần.
 • Mở rộng sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể bán sản phẩm mới cho khách hàng cũ để khiến họ quay lại mua hàng.
 • Kêu gọi họ quay lại mua hàng. Bạn có thể chào hàng cho họ một sản phẩm khác, một quà tặng khác, hoặc một dịch vụ khác.Bất kể bạn lựa chọn cách nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải luôn nhớ rằng: Hiểu được khách hàng của bạn đang ở giai đoạn nào để đưa ra thông điệp cho đúng.
 • Ví dụ như: Bạn phải biết họ đã mua hàng hay chưa? Vì thông điệp đưa ra cho hai kiểu người này là khác nhau.

Bạn thấy không, đó là 5 bước phát triển doanh nghiệp rất bài bản và hiệu quả, nó cũng dễ áp dụng nữa.Bạn vừa nắm vững được nền tảng của kinh doanh.Bây giờ, chúng ta sẽ nói về việc, dựa trên chiến lược này, bạn cần tạo ra những hệ thống bán hàng của chính bạn

2.Biến người lạ thành khách hàng của bạn

PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG CỖ MÁY THU THẬP THÔNG TIN KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG VÒNG ĐỜI MARKETING CĂN BẢN

Hãy tưởng tượng bây giờ tôi đưa cho bạn một xấp gồm 100 tờ 10 đôla và mỗi tờ đó tương ứng với 1 trong số 100 người gần nhất truy cập vào trang web của bạn.

Nào, hãy làm một khảo sát nhỏ nhé: Với mỗi người truy cập vào website và hoàn thành bản thông tin cá nhân, bạn được giữ 10 đô la. Với mỗi người truy cập nhưng không hoàn thành bản thông tin, bạn gửi lại tôi 10 đô la. Nào, cùng khám phá kết quả nhé! Sau khi khảo sát xong 100 khách hàng, kết quả cho thấy gần như toàn bộ các doanh nghiệp nhỏ chỉ giữ lại được cho mình ít hơn 100 đô la, 900 đô la còn lại đã không cánh mà bay.

Đây là điều thường xuyên xảy ra với trang web của các doanh nghiệp nhỏ, khi họ không có những chiến lược hiệu quả để thu thập thông tin. Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một danh sách khách hàng tiềm năng, bạn cần phải biến trang web của mình thành một cỗ máy thu thập thông tin thực thụ. Chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá những bước đầu tiên cần làm trong quá trình thu thập thông tin online.

2.1 Cách thu thập thông tin

Nội dung lôi cuốn
 • Bước đầu tiên trong việc ghi nhận thông tin online hay 1 chương trình marketing nào đó là tạo ra một thỏi nam châm hấp dẫn và cuốn hút thông tin. Mục đích của thỏi nam châm này là thu hút khách hàng truy cập trang web của bạn và thuyết phục họ trở thành 1 phần của chiến dịch tiếp thị của mình thông qua việc mang đến thật nhiều tiện ích có giá trị.

Ví dụ: bạn đang sở hữu 1 cửa hàng kinh doanh thời trang online và bạn có nhu cầu xây dựng 1 danh sách địa chỉ email của các khách hàng thường xuyên ghé thăm trang web của mình.

 • Để thực hiện được việc đó, bạn có thể gửi thông báo tới khách hàng của mình mỗi khi có măt hàng mới, có đợt giảm giá hoặc khuyến mại chiết khấu 10% cho 50$ chi tiêu đầu tiên của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng loại mã giảm giá dùng 1 lần để tránh gặp phải các email rác. Có nhiều loại nam châm thu hút thông tin mà bạn có thể sử dụng để thu thập thông tin.
Một số nam châm thông tin thông dụng
 •  Sự kiện trực tuyến
 • Hàng mẫu miễn phí
 • Hội thảo trực tuyến
 • Chuỗi thư điện tử về giáo dục
 • Bản báo cáo
 • Danh ngôn/ Hội thảo tư vấn
 • Chuỗi videos
 • Dùng thử miễn phí
 • Bộ công cụ miễn phí
 •  Sách điện tử

Sở hữu một lưu lượng truy cập lớn không đồng nghĩa với việc bạn thu thập thông tin hiệu quả, thay vào đó điều quan trọng là việc bạn nhận biết được khách hàng của mình cũng như nhu cầu cụ thể của họ.

Lời đề nghị hấp dẫn
 • Một khi đã tạo ra được một thỏi nam châm thu hút thông tin, bạn phải giới thiệu nó tới các vị khách ghé thăm trang web của bạn một cách thật sự lôi cuốn và hấp dẫn.
 • Ví dụ, bạn đang sở hữu một cuốn sách tuyệt vời và muốn chia sẻ nó cho những người truy cập website của mình, điều bạn cần làm là truyền một thông điệp thật sự giá trị và ý nghĩa như nội dung cuốn sách đó tới các độc giả. Hãy khơi gợi về những điều giá trị mà họ có thể lĩnh hội được cũng như áp dụng nó cho chính cá nhân họ từ cuốn sách này.
 • Phương pháp thu thập thông tin truyền thống như “subscribe to something” giờ đây đã không còn hữu dụng nữa bởi nó không cung cấp đầy đủ thông tin tới người sử dụng. Hãy nhớ, không nên đưa ra những lời đề nghị một cách mơ hồ mà phải có định hướng cụ thể, rõ ràng để những người truy cập biết được chính xác rằng họ sẽ nhận được gì.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt mẫu thu thập thông tin ở vị trí nổi bật như ngay phía trên thanh cuộn của website để người truy cập có thể dễ dàng nhìn thấy.
Theo dõi tự động
 • Sau khi nhận được thông tin từ người truy cập, bạn có thể sử dụng một kỹ thuật có tên gọi là “tự động tiếp thị” để tiếp tục theo dõi thông tin người dùng một cách tự động và hiện tại cũng có khá nhiều phần mềm tiếp thị sử dụng thư điện tử để cho bạn lựa chọn.
 • Để chắc chắn rằng mình được phép sử dụng thông tin người dùng, bạn có thể đặt một ô nhỏ trong mẫu đơn để người dùng thể hiện mong muốn nhận thêm thông tin nữa từ bạn hay không.
 • Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình tự động theo dõi khách hàng bởi bạn không hề muốn lãng phí những thông tin tiếp thị tới những người không quan tâm tới chúng. Tuy nhiên, nếu những người truy cập tải sách của bạn và chọn vào ô nhận thông tin, điều đó có nghĩa là họ mong muốn nhận được thêm thông tin và bạn hoàn toàn có cơ sở tiếp tục theo dõi họ.

Sau đây là ví dụ về một chuỗi email marketing mà một doanh nghiệp có thể gửi tới những người đã truy cập để tải dữ liệu và sẵn sàng nhận thêm thông tin

 • Email 1: Ngay lập tức – Xác nhận yêu cầu của người dùng và gửi tới họ “thỏi nam châm” của bạn.
 • Email 2: Ngày thứ 2 – Gửi tới khách hàng 1 thông điệp về những giá trị được tạo ra từ sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Email 3: Ngày thứ 4 – Bàn luận về những điều khó khăn mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp các khách hàng này vượt qua.
 • Email 4: Ngày thứ 7 – Giới thiệu một lời đề nghị hấp dẫn có liên hệ tới cuộc trò chuyện trong bức thư trước đó.
 •  Email 5: Ngày thứ 14 – Truyền tải thêm những giá trị khác và tiếp tục theo dõi khách hàng thông qua những lời đề nghị đặc biệt.

Như vậy, “thỏi nam châm” thông tin của bạn sẽ không có ý nghĩa gì nếu nó không được đi kèm theo một lời đề nghị hấp dẫn và một chiến lược theo dõi hiệu quả. Hãy nhớ, bạn không những chỉ cần tạo ra điều gì đó có giá trị mà bạn còn phải giới thiệu, tiếp thị nó một cách hợp lý và tiếp tục duy trì các mối quan hệ có được nhờ thỏi nam châm thông tin.

Sử dụng chính xác nội dung
 • Nội dung là cách tuyệt vời để xây dựng lên một danh sách email tiếp thị hiệu quả cũng như bắt đầu tiếp cận tới những đối tượng có hứng thú với sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Bạn có thể xây dựng ra những biểu mẫu để thu thập thông tin của người truy cập, đổi lại, bạn chia sẻ cho họ một nội dung có giá trị nào đó như một cuốn sách hay.
 • Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ mắc lỗi khi sử dụng quy trình này và chỉ nhận được một lượng thông tin ít ỏi so với phần họ chia sẻ.
 • Một trong những lỗi mà các doanh nghiệp này mắc phải là họ bị kháng cự lại bởi những người truy cập khi đang cố gắng thu thập thông tin từ những người này. Bị từ chối cung cấp thông tin
 • Lý do tại sao các dạng biểu mẫu như “Join our Newsletter” không phát huy hiệu quả là bởi những loại biểu mẫu này không hề thu hút những người truy cập.
 • Hầu hết mọi người không cần nhận thêm một bản tin nữa bởi hàng tá những bức thư không thiết thực nhảy vào hòm thư mỗi ngày, việc ghi danh thêm một bản tin nữa cũng không mang đến nhiều giá trị.
 • Những điều mà người truy cập mong muốn nhận được phải là những thư có giá trị và liên hệ đến những vấn đề, khó khăn, thách thức hay những cơ hội họ gặp hàng ngày.
Lạm dụng thu thập thông tin
 • Đối với hầu hết các trường hợp, khi bạn cố gắng thu thập thông tin bằng càng nhiều các trường câu hỏi thì lượng thông tin thông qua các câu trả lời mà bạn ghi nhận được càng ít.
 • Mặc dù những người truy cập muốn có được thông tin mà bạn cung cấp, nhưng họ sẽ
  sẵn sàng rời đi nếu phải trả lời quá nhiều câu hỏi. Hãy nhớ rằng, trừ khi bạn có lí do phù hợp để thu thập thông tin qua nhiều trường câu hỏi, còn ngược lại nếu lạm dụng chúng quá nhiều sẽ xóa đi mọi công sức của bạn trước đó.
 • Hãy suy nghĩ về những giá trị mà bạn sẽ mang tới cho người truy cập cùng với những thông tin mà bạn cần cho công việc kinh doanh của mình để quyết định xem đâu là những thông tin cần thiết để bạn thu thập.
 • Ví dụ, nếu một người truy cập chỉ muốn tải xuống những cuốn sách của bạn và bạn cũng chỉ cần địa chỉ hòm thư điện tử của anh ta để giới thiệu những nội dung tương tự trong tương lai thì trong biểu mẫu của mình, chỉ cần trường câu hỏi về tên và địa chỉ email của người truy cập là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp một bản dùng thử sản phẩm và cần những thông tin về nhóm khách hàng như lứa tuổi hay nghề nghiệp để giới thiệu đến họ dịch vụ phù hợp nhất thì việc bổ sung thêm các trường thông tin vào biểu mẫu là cần thiết.
 • Thêm vào đó, việc giải thích rõ ràng cho người truy cập lý do bạn cần thêm những thông tin riêng tư như số điện thoại hay chính sách bảo mật thông tin cá nhân của doanh nghiệp bạn cũng giúp bạn thu thập thông tin một cách hiệu quả hơn.
Làm ẩn biểu mẫu
 • Nếu một người truy cập cần phải kích vào một liên kết để nhìn thấy biểu mẫu thì có tới 40% số lượng người truy cập sẽ không hoàn thành các biểu mẫu đó.
 • Hãy chắc chắn rằng các biểu mẫu của bạn được treo ngay ở trang chủ hoặc hiện ngay trên trang bạn dùng để giới thiệu sản phẩm.
 • Hơn nữa, chúng cũng cần được thiết kế sao cho vừa đủ phía trên thanh cuộn trang để người vào có thể hoàn thành nó mà không cần tìm kiếm hay trượt xuống trang dưới. Điều này cũng phần nào giúp tăng tỷ lệ thu thập thông tin.

3. Vậy những lỗ hổng nào làm việc kinh doanh online của bạn giảm sút

 • Khi tôi mới bắt đầu kinh doanh, mỗi khi có một mặt hàng mới, tôi lại tìm lời khuyên của những chuyên gia Internet Marketing để bán được hàng. Nhưng hầu hết những lời khuyên tôi nhận được đều là: Bạn phải chạy quảng cáo Facebook, bạn phải chạy quảng cáo Google… điều đó tuyệt, nhưng mỗi khi những nền tảng quảng cáo thay đổi thuật toán, doanh nghiệp của chúng tôi lại gặp vấn đề. Và tôi biết rằng, để thực sự thành công với kinh doanh và internet marketing, chúng tôi cần có một hệ thống thực sự, một chiến lược phát triển doanh nghiệp chứ không phải những chiến dịch nhỏ lẻ như chạy quảng cáo Facebook hoặc Google. Ý tôi không phải là chúng tôi không dùng Facebook hoặc Google, ý của tôi là chúng ta cần dùng chúng một cách có hệ thống sao cho hiệu quả nhất.
 • Có một điều mà tôi phải thành thật chia sẻ với bạn đó là những ai có nền tảng vững chắc người đó thường dành chiến thắng trong hầu hết các trò chơi. Và trong kinh doanh cũng vậy, ai nắm được nền tảng vững chắc, người đó sẽ thành công.

Vậy nền tảng phát triển doanh nghiệp là gì?

 • Khi tôi nghiên cứu và áp dụng những gì được huyền thoại marketing Jay Abraham chia sẻ, tôi biết được rằng, chỉ có duy nhất ba cách để phát triển doanh nghiệp.
 • Mọi hệ thống internet marketing, mọi chiến lược marketing, mọi chiến thuật marketing đều được đưa ra dựa trên một trong ba cách phát triển doanh nghiệp sau:
 • Tăng số lượng khách hàng
 • Tăng giá trị trung bình trên một lần giao dịch
 • Tăng số lần quay lại mua hàng

Lỗ hổng 1 – Mất đi Traffic

 • Tôi sẽ hỏi bạn vài điều. Có bao nhiêu trong số những người ghé thăm website của bạn sáng nay sẵn sàng mua ngay sản phẩm trong hôm nay? Tỉ lệ này có thể cao, đặc biệt nếu sản phẩm/dịch vụ của bạn nhạy cảm về mặt thời gian.

Ví dụ, một cặp đôi đang hẹn hò tìm kiếm trên website bất động sản của bạn từ 1 năm trước khi họ thực sự cần mua, nghĩa là họ sẽ không mua ngay bây giờ, thậm chí không mua trong 1 năm tới, nhưng họ có thể sẽ mua vào năm sau nữa, khi họ đã kết hôn.

 • Vậy, điều gì xảy ra với tất cả những người chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay? Bạn sẽ mãi mãi mất đi những khách hàng tiềm năng đó. Tại sao? Vì chúng ta không cố gắng nắm giữ họ. Chúng ta không đưa cho họ đủ lý do để gắn kết với chúng ta. Kết quả là, ta mất họ mãi mãi.
Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Lỗ hổng 2 – Mất đi Khách Hàng Tiềm Năng

 • Cùng đề cập đến những người tỏ ra hứng thú với quá trình bán hàng của chúng ta. Ta sẽ gọi họ là “khách hàng tiềm năng”. Điểm trọng tâm là biến những khách hàng này từ “tiềm năng” thành “thực sự mua hàng”. Tuy nhiên, chúng ta đồng thời cũng lôi kéo được một nhóm người tuy có ghé thăm website, nhưng lại chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay.
 • Một phễu bán hàng “tồi” sẽ xếp họ vào danh sách những người không mua hàng và bạn sẽ mất họ.
 • Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều thuộc diện “tiềm năng xấu”. Chắc chắn vẫn có những người sẽ không bao giờ gắn kết với chúng ta, nhưng rất nhiều người thì chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng mua ngay hôm nay, mà có thể sẽ mua trong tương lai.
 • Thống kê chỉ ra rằng phải có trung bình 7 điểm tương tác để khách hàng bắt đầu cảm thấy thoải mái với sản phẩm của bạn…
 • Vấn đề ở đây là, ta gắn nhãn “tiềm năng xấu” cho khách hàng ngay từ 1 hoặc 2 điểm tương tác đầu tiên. Và ta để vuột mất những khách hàng tiềm năng không thực sự xấu.

Lỗ hổng 3 – Mất đi Khách Hàng

 • Chúng ta bán hàng và nghĩ rằng mình đã thực hiện xong công việc. Ngay sau đó, chúng ta nhanh chóng quay lại bước khởi đầu và lại bỏ tiền và thời gian để thu hút thêm những khách hàng tiềm năng mới, đưa họ đến với quá trình bán hàng của chúng ta. Trong suốt tiến trình đó, ta quên mất rằng cần phải theo dõi và giữ lấy những khách hàng hiện tại của mình.
 • Và, chẳng phải quá là đáng tiếc sao khi chúng ta dành toàn bộ năng lượng và tiền bạc để thu hút và lôi kéo được những khách hàng thực sự sẵn sàng bỏ tiền, để rồi lại đánh mất họ chỉ bởi ta chưa làm đủ tốt để gây ấn tượng mạnh mẽ với họ?
 • Ta mất họ bởi ta chưa thực hiện chiến dịch upsell (bán thêm) đủ tốt. Và ta cũng chưa đủ tuyệt vời để có được những lời giới thiệu từ họ.
 • Đây chính là lỗ hổng thứ ba trong một phễu bán hàng truyền thống, dẫn đến hậu quả cuối cùng là mất khách hàng.
 • Bạn có biết rằng bán sản phẩm cho một khách hàng hiện tại luôn dễ dàng và tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc quay lại từ bước khởi đầu…
 • Bây giờ bạn đã biết cách thức kinh doanh theo kiểu cũ không còn hiệu quả nữa bởi vì có quá nhiều lỗ hổng. Chính vì vậy bạn cần một chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing hiệu quả…

Trong thực tế, khi tôi triển khai hệ thống internet marketing cho doanh nghiệp, tôi thường triển khai toàn bộ những khía cạnh trong chiến lược Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng. Và tôi nhận thấy rằng, chỉ cần áp dụng một phần trong toàn bộ chiến lược đó đã có thể giúp doanh nghiệp phát triển. Bạn hãy để lại bình luận để Nguyenthaimmo sẽ trả lời cho bạn về những thắc mắc của bạn nhé ….

5/5 - (65 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo