Yêu thích

Nguyenthaimmo

Web Developer

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Dưới đây là sơ đồ của chiến lược 5 bước phát triển doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy chính xác cách thức nó hoạt động khi tôi giải thích ở bên dưới:

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng để triển khai mô hình này, bạn cần một chuỗi gồm những kiểu sản phẩm: Sản phẩm đầu phễu, sản phẩm chủ lực, sản phẩm cuối phễu và những hệ thống kết nối, bán lại… Đúng, bạn cần phải có chuỗi sản phẩm thì doanh nghiệp mới phát triển được. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ có duy nhất 1 loại sản phẩm, tôi chắc chắn rằng bạn rất khó để bán hàng và kiếm tiền. Bạn có thể sử dụng chuỗi sản phẩm bên dưới để liệt kê ra những kiểu sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn:

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Bước #1: Thu Hút Khách Hàng Tim Năng Cho bạn

 • Đúng vậy, bạn cần phải có được danh sách khách hàng tiềm năng trước khi bán hàng. Điều này sẽ giúp cho bạn bán được nhiều hàng hơn mà không bị phụ thuộc nhiều vào Facebook hay Google. Khi bạn có danh sách khách hàng tiềm năng, bạn có thể gửi thông tin đến danh sách đó bất cứ lúc nào. Đó là sự khác biệt giữa doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp khác.
 • Nếu như bạn để ý, với mỗi chiến dịch marketing các doanh nghiệp lớn như Apple, Samsung, Coca-Cola luôn làm marketing trước đó một khoảng thời gian dài. Vì sao? Vì họ muốn xây dựng danh sách những người biết đến sản phẩm mà họ sắp ra mắt.
 • Chúng ta cũng vậy, việc marketing luôn phải được tiến hành trước. Nhưng chúng ta khác những doanh nghiệp lớn, đó là chúng ta không có nhiều ngân sách marketing như họ. Vì vậy, việc của chúng ta là phải tối ưu chi phí và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và việc thu hút khách hàng tiềm năng phục vụ điều này.
 • Và nếu như bạn không bắt tay vào xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, tôi rất lo ngại rằng bạn sẽ sớm bị đối thủ của mình vượt mặt. Tôi không phải ở đây để dọa dẫm hoặc vẽ lên bức tranh tồi tệ cho bạn. Tôi muốn giúp bạn phát triển doanh nghiệp.
 • Bây giờ bạn có thể tự hỏi, làm thế nào để thu hút được khách hàng tiềm năng?

Rất đơn giản, bạn có thể làm những cách như sau:

 • Miễn phí thông tin: Bạn có thể tặng miễn phí một sản phẩm thông tin nào đó như video, ebook, khóa học, hướng dẫn, lời khuyên… cho những người mà bạn muốn họ trở thành khách hàng của bạn.
 • Miễn phí đồ vật: Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm hữu hình, bạn có thể miễn phí những đồ vật liên quan để có được danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Miễn phí dịch vụ nhỏ: Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ, bạn có thể miễn phí dịch vụ nhỏ mà bạn đang cung cấp để có khách hàng tiềm năng.
 • Miễn phí câu trả lời: Bạn có thể giải đáp câu hỏi của khách hàng hoặc đưa cho họ một bài kiểm tra… để có được danh sách khách hàng tiềm năng. Cách này rất phù hợp nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm giáo dục.
 • Miễn phí báo giá:Bạn đang bán sản phẩm cao cấp? Bán bất động sản? Bán ô tô… bạn có thể miễn phí báo giá để có được danh sách khách hàng tiềm năng.
Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

Chiến Lược 5 Bước Phát Triển Công Việc Online

 • Trên đây là một ví dụ sử dụng MIỄN PHÍ THÔNG TIN để đổi lấy thông tin liên lạc của khách hàng tiềm năng. Những người nhận tài liệu này sẽ có thể mua sản phẩm mà chúng tôi chào bán. Đó là những cách đơn giản để bạn xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng mà không mất nhiều chi phí.
 • Đúng vậy, tôi biết bạn sẽ nghĩ rằng mình mất chi phí khi miễn phí đồ vật hoặc dịch vụ ở đây. Nhưng đừng lo, chi phí bạn bỏ ra ở đây là cực kỳ ít so với chi phí bạn đang lãng phí cho việc quảng cáo không hiệu quả. Điều quan trọng là chúng ta có được danh sách khách hàng tiềm năng để có thể marketing lại cho họ bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Bạn đã nắm được bước đầu tiên, bây giờ là bước tiếp theo…

 Xem thêm :  3 lỗ hổng mà kinh doanh online cần phải biết 

Bước #2: Bán Sn Phm Đầu Phu

Picture2

 • Đây là bước bạn bắt đầu chuyển khách hàng tiềm năng thành những người trả tiền cho bạn. Cho dù họ chỉ trả cho bạn một ít tiền hoặc dành thời gian của họ cho bạn, họ cũng sẽ cam kết với bạn hơn và sẽ dễ dàng mua những sản phẩm khác của bạn.
 • Hãy nhớ rằng, chúng ta đang tập trung vào việc tăng số lượng khách hàng trả tiền. Để làm được điều đó, bạn phải tăng danh sách khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ở bước đầu tiên bạn đã biết cách tăng danh sách khách hàng tiềm năng, ở bước này, bạn sẽ tập trung vào tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng sản phẩm đầu phễu là cách tuyệt vời để chuyển người chưa trả tiền thành người trả tiền cho bạn. Có thể bạn đang tự hỏi:

Sản phẩm đầu phễu là gì?

 • Sản phẩm đầu phễu là sản phẩm có giá trị cao với khách hàng tiềm năng những được bán với mức giá rất thấp với mục đích chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người trả tiền.
 • Đúng vậy, có thể chúng ta phải chịu lỗ một chút ở bước này, nhưng không sao cả, chúng ta sẽ kiếm lại nhiều hơn nữa ở những bước sau. Luôn nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là xây dựng một danh sách dài những người trả tiền. Không có gì quý hơn điều đó đâu.

Bạn vẫn chưa tin?

 • Nhìn Uber, Grab, Amazon mà xem. Tại sao họ lại sẵn sàng miễn phí cho bạn những chuyến đi, những quà tặng khi bạn sử dụng cổng thanh toán online của họ. Mục tiêu đơn giản: Xây dựng danh sách những người trả tiền. Và họ sẽ kiếm được rất nhiều tiền ở những bước sau.

Làm thế nào để bán được sản phẩm đầu phễu?

 • Tôi sẽ chỉ cho bạn trong một vài phút tới, nhưng trước hết, hãy hiểu rằng: Lời chào hàng cho sản phẩm đầu phễu được gọi là CHÀO HÀNG MỒI.

Tại sao là CHÀO HÀNG MỒI?

Vì nó là lời chào hàng đầu tiên của bạn để đưa khách hàng đi qua những hệ thống internet marketing mà bạn đã thiết lập sẵn. Bây giờ, hãy sử dụng những cách sau để tạo ra CHÀO HÀNG MỒI và bán sản phẩm đầu phễu:

 • Dùng thử: Bạn có thể cho họ dùng thử sản phẩm của bạn với một mức giá thấp hoặc có thể miễn phí dùng thử nhưng họ phải trả tiền phí ship hàng.
 • Phụ kiện:Nếu sản phẩm của bạn đang bán có những phụ kiện đi kèm, bạn hoàn toàn có thể bán những phụ kiện với mức giá thấp để chuyển khách hàng tiềm năng thành người trả tiền.
 • Dịch vụ nhỏ:Đây là cách thức tuyệt vời cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bạn có thể chia nhỏ dịch vụ của mình ra để bán. Ví dụ như người làm răng sứ có thể tạo ra dịch vụ lấy cao răng giá thấp để chuyển khách hàng tiềm năng thành người mua hàng.
 • Một phần sản phẩm chính: Nếu sản phẩm của bạn có thể chia nhỏ được, bạn có thể chia nhỏ để bán hàng.
 • Tư vấn, hội thảo: Những sản phẩm giá cao như bất động sản, oto đều có thể dùng kiểu sản phẩm đầu phễu này để lấy cam kết về thời gian của khách hàng.

Picture5

 • Trên đây là ví dụ một kiểu CHÀO HÀNG MỒI đầu phễu của chúng tôi để bán sản phẩm – hướng dẫn từng bước triển khai hệ thống Internet Marketing bài bản. Đó là lời chào hàng dùng thử, ngoài ra, bạn có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp thành công khác cũng có những lời chào hàng tương tự.
 • Khi đi sâu vào từng doanh nghiệp, có rất nhiều cách để tạo ra sản phẩm đầu phễu bán hàng. Nhưng tất cả những cách đó đều xoay quanh những cách mà tôi chia sẻ ở trên, vì vậy, hãy tự do sáng tạo theo cách của bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có sản phẩm đầu phễu để khách hàng trả tiền thì sao? 

 • Hãy tạo ra những cuộc hẹn khiến khách hàng cam kết về thời gian, bởi vì, khi họ cam kết về thời gian, cơ hội bán sản phẩm khác sẽ cao hơn. Ví dụ, bất động sản nên có những cuộc hẹn, hoặc mời tham gia sự kiện ra mắt…

Bây giờ, bạn đã có người trả tiền, việc của chúng ta chưa kết thúc.

Chúng ta cần…

Bước #3: Bán Sn Phm Ch Lc

Picture2

 • Sản phẩm chủ lực là sản phẩm mang lại doanh thu nhiều nhất cho bạn và thị trường biết đến bạn thông qua nó. Quan trọng hơn, nó phải có giá trị cao và mức giá trung bình để bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể mua được. Ở bước này, chúng ta tập trung vào tăng giá trị trung bình trên một lần giao dịch.
 • Lúc mới làm kinh doanh, sản phẩm chủ lực của chúng tôi là một khóa học do diễn giả nước ngoài dạy với mức giá 997$. Nhưng lúc đó, chúng tôi bán nó như sau: Chúng tôi tạo ra trang bán hàng sau đó mang trang bán hàng đó lên Facebook để chạy quảng cáo. Đoán xem, chúng tôi thất bại thê thảm. Đến bây giờ, tôi chỉ ước rằng mình biết được 5 bước phát triển doanh nghiệp này vào lúc đó, tôi đã không thất bại.
 • Nếu ngay lập tức bán sản phẩm chủ lực thì rất khó bán vì khách hàng chưa được giáo dục và giá của nó cũng khá cao. Vì vậy, sản phẩm chủ lực thường được bán cho những thị trường đã được giáo dục. Cách đơn giản nhất là bán sản phẩm chủ lực ngay sau khi bán sản phẩm đầu phễu.Nếu bạn còn nhớ, chúng ta đang chịu lỗ ở bước bán sản phẩm đầu phễu, đến bước bán sản phẩm chủ lực, mục tiêu của chúng ta là đạt được đến ĐIỂM HÒA VỐN.
 • Một khi đạt được ĐIỂM HÒA VỐN, tất cả những sản phẩm khác chúng ta bán cho khách hàng, nó đều là lợi nhuận của chúng ta. Đó là bí mật: Ai là người chi nhiều tiền hơn đối thủ để mua khách hàng, người đó giành chiến thắng. Nếu đối thủ của bạn chỉ có khả năng chi tiền đến sản phẩm đầu phễu, bạn có khả năng chi tiền đến sản phẩm chủ lực, doanh nghiệp của bạn sẽ đè bẹp đối thủ.

Ai Là Người Chi Nhiều Tiền Hơn Đối Thủ Để Mua Khách Hàng, Người Đó Giành Chiến Thắng!

Làm sao bạn có thể bán sản phẩm chủ lực?

Có đúng 5 yếu tố mà bạn cần phải có để dễ dàng bán sản phẩm chủ lực:

 • Lời hứa: Sản phẩm của bạn phải mang đến lời hứa về lợi ích cho khách hàng
 • Niềm tin: Nó phải khiến cho khách hàng tin tưởng và có niềm tin rằng họ cũng sẽ đạt được mục tiêu nếu dùng sản phẩm của bạn
 • Bằng chứng: Nếu bạn có bằng chứng của những đơn vị uy tín, lời cảm nhận của khách hàng cũ, bạn phải đưa vào lời chào hàng của bạn.
 • Chào hàng không thể từ chối: Bạn cần tạo ra những lời chào hàng không thể từ chối như: Khi khách hàng vừa mua sản phẩm đầu phễu xong, bạn có thể chào hàng cho họ sản phẩm chủ lực với mức giá thấp hơn và yêu cầu phải mua ngay, nếu không mua ngay giá sẽ trở lại như cũ.
 • Call to action: Hầu hết tiền bạn nhận được sẽ đến từ đây. Nếu trong lời chào hàng của bạn mà không kêu gọi khách hàng phải mua hàng ngay thì bạn sẽ không bán được hàng đâu. Điều này cực kỳ quan trọng.

Đến bước này bạn đã ít nhất đạt đến ĐIỂM HÒA VỐN, doanh nghiệp của bạn vẫn bền vững, nhưng bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, có cách nào không?      Có!

Chúng ta sẽ bán thêm những sản phẩm cuối phễu.

 Xem thêm :  cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Bước #4: Bán Sn Phm Cui Phu

 • Sản phẩm cuối phễu là những sản phẩm được bán thêm với mục đích tăng biên độ lợi nhuận cho bạn. Nó có thể là sản phẩm của bạn hoặc sản phẩm của người khác hợp tác với bạn.

Hãy nhớ lại khi bạn vào cửa hàng KFC, họ có dừng lại khi bán đùi gà cho bạn?

Không, họ không dừng lại. Họ làm gì tiếp theo?

Bán những sản phẩm khác cho bạn ngay lập tức.

Bạn biết không?

Lợi nhuận của KFC và Mc Donald có được nhiều nhất đến từ việc bán thêm những sản phẩm. Đó là lý do vì sao khi tôi nói rằng, một khi bạn đạt được đến ĐIỂM HÒA VỐN, bạn sẽ có lãi ở việc bán những sản phẩm khác.

Hầu hết những doanh nghiệp đang bán sản phẩm cuối phễu của họ thuộc một trong ba cách:

 • Upsell – Bán thêm cho khách hàng vừa mua hàng sản phẩm của bạn (có thể giá cao hơn hoặc thấp hơn) với mục đích khiến khách hàng chi nhiều tiền hơn.
 • Combo – Bán gộp những sản phẩm khác nhau thành một gói, sau đó ưu đãi cho khách hàng khiến họ mua toàn bộ cả gói. Mục đích để tăng số tiền trung bình trên một lần giao dịch.
 • Cross-sell – Bạn không có sản phẩm để bán thêm, hãy liên kết với đối tác để có sản phẩm, bởi vì bạn sẽ mất đi nhiều lợi nhuận nếu không bán thêm sản phẩm cho khách hàng đã mua hàng.

Picture6

Trên đây, là một trong những cách bán upsell ngay sản phẩm cuối phễu của 

 • Ở bước 1 và bước 2 chúng ta đang tập trung vào con số đầu tiên: Tăng số lượng khách hàng.
 • Ở bước 3 và bước 4 chúng ta tập trung vào cón số thứ hai: Tăng số tiền trên một lần giao dịch.

Bây giờ, làm thế nào để tăng số lần quay trở lại mua hàng? Chúng ta sẽ phải kết nối lại với khách hàng

Bước #5: Kết Ni & Bán Li

 • Bạn có thể khiến khách hàng thường xuyên quay lại mua hàng của bạn, hoặc liên tục nghĩ đến bạn khi cần bằng việc thường xuyên kết nối với họ. Mục đích ở đây là để tăng số lần quay lại mua hàng. Ở bước này, bạn có thể kết nối với khách hàng cũ để bán thêm sản phẩm hoặc kết nối với những khách hàng tiềm năng, những người chưa trả tiền cho bạn ở những bước trước để bán cho họ sản phẩm khác.

Đây là những cách nền tảng để kết nối và bán lại bán hàng:

 • Liên tục giao tiếp: Bạn cần phải liên tục giao tiếp với khách hàng. Hãy nhìn những doanh nghiệp như Apple, Amazon… họ liên tục giao tiếp với khách hàng thông qua các hình thức như quảng cáo lại, hoặc email marketing…
 • Chương trình khách hàng thân thiết: Đây là cách thức tuyệt vời để bạn giữ chân khách hàng và khiến họ quay lại mua hàng nhiều lần.
 • Mở rộng sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể bán sản phẩm mới cho khách hàng cũ để khiến họ quay lại mua hàng.
 • Kêu gọi họ quay lại mua hàng. Bạn có thể chào hàng cho họ một sản phẩm khác, một quà tặng khác, hoặc một dịch vụ khác.Bất kể bạn lựa chọn cách nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải luôn nhớ rằng: Hiểu được khách hàng của bạn đang ở giai đoạn nào để đưa ra thông điệp cho đúng.
 • Ví dụ như: Bạn phải biết họ đã mua hàng hay chưa? Vì thông điệp đưa ra cho hai kiểu người này là khác nhau. Bạn thấy không, đó là 5 bước phát triển doanh nghiệp rất bài bản và hiệu quả, nó cũng dễ áp dụng nữa.Bạn vừa nắm vững được nền tảng của kinh doanh.Bây giờ, chúng ta sẽ nói về việc, dựa trên chiến lược này, bạn cần tạo ra những hệ thống bán hàng của chính bạn 

Bạn thấy bài post này thế nào ?
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Nguyenthaimmo

Nguyenthaimmo

Education Advisor and Marketing Coordinator tại Học viện Hướng nghiệp Việt Nam.Team Leader tại Nguyenthaimmo

Hotline
0813600643
Zalo
Facebook
Youtube
Kiếm tiền online AZ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart