Bán hàng trên shopee hiệu quả nhất cho người mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán hàng trên shopee hiệu quả nhất cho người mới

Nếu bạn là người mới và muốn bắt đầu kiếm tiền với shopee thì bài viết này dành cho bạn , Bán hàng trên Shopee đang trở thành xu hướng kinh doanh online tại Việt Nam bởi sự tiện lợi và gần gũi.Bạn nên nắm bắt cách kinh doanh trên Shopee ngay bây giờ nếu không muốn bị tụt hậu so với đối thủ.Vậy làm sao để bắt đầu bán hàng trên Shopee hiệu quả ?

Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé người mới cần chuẩn bị gì ?

1.Shopee là gì ?

 • Tạo cửa hàng miễn phí.
 • Tự động liên kết với đối tác vận chuyển như Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,..
 • Cung cấp cho bạn hệ thống đánh giá hiệu quả của shop bán hàng.

Nếu bạn đang bán hàng online tại Việt Nam, thì bạn hoàn toàn nên cân nhắc thử bán hàng trên Shopee để trải nghiệm nhé.Và chúng ta sẽ cùng bắt đầu bước đầu tiên bán hàng trên Shopee,trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nhé.

1.Chúng ta phải tìm hiểu ngách sản phẩm chúng ta hướng tới hay chúng ta đã có nguồn hàng ở đâu chưa có thể tìm ở 2 nguồn :

 • Phải nhập hàng về trước bạn cũng có thể test trước bằng bán trên fb nếu chạy hàng hay hàng trend thì nhập 100 cái test ok thì nhập số lượng lớn nhé .
 • 1688
 • tabao
 • VI.AliExpress

2.Hoặc có thể bán hàng dropshipping với hình thức này chúng ta chỉ cần kéo khách hàng về shop mọi thứ như ship hàng, tư vấn ,bảo hành, là có nhà cung cấp lo thì hình thức này vốn ít hơn nhưng phát triển ko dài bằng hình thức trên vì khi khách biết là không phải của shop đúng thì họ thường sẽ liên hệ mua tận gốc cho rẻ.

Tip : chúng ta cũng có thể nhập hàng ít về bán cũng được nhưng lời không cao .Đây là những nhà cung ứng cho chúng ta dropshipping

Lưu ý : Họ cung cấp cả hình ảnh và bài viết cho bạn luôn nhé , hoặc bạn mua sản phẩm về dùng trên đó giá tốt mà còn được hoàn tiền. Sau khi có được nguồn hàng chúng ta làm theo 6 bước này của mình nhé

2. Các bước bán hàng trên shopee

 1. Tạo tài khoản shopee : Hoàn toàn miễn phí (Tạo bằng Sdt hoặc email )
 2. Thiết lập tài khoản : Liên kết ngân hàng , Liên kết đơn vị vận chuyển nên chọn đơn vị gần nhà để gửi hàng.
 3. Đăng sản phẩm lên shopee : Cần có hình ảnh và mô tả sản phẩm thời gian duyệt rất nhanh
 4. Quảng bá sản phẩm : Seo từ khoá sản phẩm , có thể chạy quảng cáo Fb, google hoặc quảng cáo nội sàn nhưng để tiết kiệm chi phí nên tham gia vào các group .
 5. Gia tăng doanh số bằng shopee Flash sales : Truy cập vào shopee chọn kênh marketing chọn trương trình phù hợp với sản phẩm và ngành hàng sau đó chờ duyệt
 6. Tối ưu lại bước 4 và lập đi lập lại như vậy.

3.Bán hàng trên Shopee có mất phí gì không ?

Hiện tại, bán hàng trên Shopee bạn sẽ mất phí gọi là “Phí thanh toán” bạn nhé. Bạn sẽ bị tính phí cho mỗi đơn hàng thành công hoặc đơn hàng có phát sinh yêu cầu “Trả hàng hoàn tiền” được người bán (hoặc Shopee) chấp nhận “Hoàn tiền ngay”.Phí này được cấn trừ trên từng đơn hàng thành công, được tính trên tổng tiền hàng và phí vận chuyển.Do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ những con số chi phí này để chọn mức giá bán hợp lý nhé.

Shopee chính thức thu phí người bán theo mức phí thanh toán 4% đã bao gồm (VAT) như sau:

 • Thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc Trả góp bằng thẻ tín dụng
 • Thanh toán khi nhận hàng (COD)
 • Chuyển khoản ngân hàng*
 • Thẻ nội địa NAPAS
 • Apple Pay
 • SPayLater
 • Thanh toán bằng Ví ShopeePay qua:
  (1) ShopeePay balance
  (2) ShopeePay Giro: tài khoản ngân hàng liên kết ShopeePay
 • Các phương thức thanh toán khác khả dụng trên Sàn Shopee trong từng thời điểm

Phí cố định khoảng 2%

Là phí hoa hồng cố định áp dụng cho tất cả các giao dịch bán sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Người Bán được thực hiện thành công qua sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee (đơn hàng nằm ở mục “Đã giao”) hoặc đơn hàng có phát sinh yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được Người Bán/Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận được hàng).

Đối với Người bán không thuộc Shopee Mall:

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, từ 02/01/2023, Shopee sẽ áp dụng mức Phí Cố Định mới là 3% (bao gồm VAT) cho các đơn thực hiện thành công đối với Người bán KHÔNG thuộc Shopee Mall. Shop tham khảo chi tiết tại Điều khoản dịch vụ cho Người bán không thuộc Shopee Mall nhé!

Phí cố định được tính cho đơn hàng được thực hiện thành công (nằm ở mục “Đã giao”) hoặc đơn có phát sinh yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được Người bán/ Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ lý do Chưa nhận được hàng).

Đặc biệt: Các Shop tham gia (một trong) các gói dịch vụ (Gói Freeship Xtra, Gói Freeship Xtra Plus, Gói Voucher Xtra): Shop sẽ được miễn toàn bộ Phí Cố Định trong suốt thời gian tham gia chương trình.

Tìm hiểu thêm về Phí cố định dành cho Người bán không thuộc Shopee Mall

Đổi với Người bán thuộc Shopee Mall: Mỗi ngành hàng sản phẩm sẽ có một tỷ lệ phần trăm Phí cố định khác nhau. 👉Vui lòng truy cập Phí cố định dành cho Shopee Mall để tìm hiểu thêm.

Lưu ý: Phí cố định đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Phí dịch vụ

Đối tượng áp dụng: Người bán sử dụng Freeship Xtra, Freeship Xtra Plus và Voucher Xtra.Phí Dịch vụ là khoản chi phí bán hàng trên Shopee mà Người Bán thanh toán cho Shopee khi tham gia Chương trình Voucher Xtra và/hoặc Gói Miễn Phí Vận Chuyển Freeship Xtra và/hoặc Freeship Xtra Plus.Phí dịch vụ sẽ được tự động cấn trừ vào tài khoản của Người Bán sau khi đơn hàng đã hoàn tất.

Tìm hiểu thêm về Phí Dịch vụ Shopee dành cho Người bán

4.Các bước để trở thành shop yêu thích trên shoppee

Nếu bạn là shop yêu thích trên Shopee, bạn sẽ được các lợi ích sau:

 • Được ưu tiên hiển thị sản phẩm nhiều hơn Có nhãn Yêu thích -> Giúp shop tăng độ uy tín.Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee.

1.Đẩy sản phẩm trên Shopee là gì ?

Đẩy sản phẩm là một tính năng dành riêng cho người bán hàng trên Shopee. Khi đẩy sản phẩm, mặt hàng của bạn sẽ:

 • Đẩy lên đầu danh sách danh mục so với sản phẩm của đối thủ.
 • Nhiều người nhìn thấy hàng của bạn hơn, dễ bán hàng hơn, kiếm nhiều tiền hơn.
1.1.Đẩy sản phẩm trên Shopee có mất phí không ?

Hoàn toàn miễn phí nhé, nhưng có điều kiện đó bạn:

 • Bạn chỉ được đẩy 4 tiếng 1 lần.
 • Và 1 lần chỉ được 5 sản phẩm thôi. Nếu nhiều hơn 5 sản phẩm bạn sẽ phải trả thêm phí.
 • Mỗi ngày được 6 lần đẩy miễn phí.

Nhưng mình nghĩ bạn cứ dùng trước 5 sản phẩm bán chạy nhất của shop để đẩy là được rồi. Khi nào dư dả thì tính tiếp.

1.2.Cách đẩy sản phẩm lên top Shopee

Bạn vào mục Sản phẩm ở Kênh người bán, và nhìn bên dưới mỗi sản phẩm sẽ có mục Thao tác thêm. Bấm vào Thao tác thêm và bạn chọn Đẩy sản phẩm.

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

2.Tham gia chương trình Flash Sale của Shopee

2.1 Flash Sale Shopee là gì ?

Flash sale Shopee là chương trình khuyến mãi do Shopee tạo ra cho người bán để tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Những chương trình Flash Sale kinh điển của Shopee có thể kể đến là mua hàng với 1.000 VNĐ, Săn hàng 9.000 VNĐ ,….

Flash Sale của Shopee là một công cụ cực mạnh để giúp bạn tiếp cận với hàng triệu khách hàng của Shopee.

2.2 Làm sao để tham gia Flash Sale của Shopee

Bạn vào kênh người bán tại https://banhang.shopee.vn/ Tiếp theo, bạn chọn vào Kênh Marketing. Bạn chọn vào Chương trình của Shopee ,Bạn chọn vào chương trình theo danh mục sản phẩm mà bạn đang kinh doanh và bấm Đăng ký ngay.

Bạn nhớ chỉ đăng ký khi sản phẩm bạn bán có liên quan đến ngành hàng đang flash sale, vì Shopee sẽ có duyệt qua sản phẩm nữa đó. Sau đó bạn bấm nút Thêm sản phẩm để tiến hành thêm tối đa 10 sản phẩm. Bạn đợi Shopee duyệt. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với ngành hàng thì sẽ được tham gia vào Flash Sale của Shopee.

Và bạn nên cân chỉnh lại giá của sản phẩm khi tham gia vào chương trình Flash Sale của Shopee cho phù hợp nhé. À chưa hết đâu, mình sẽ chia sẻ thêm thủ thuật để bạn có nhiều khách hàng trên Shopee hơn nè.

3.SEO trên Shoppee

SEO trên Shopee là gì ? SEO trên Shopee là việc bạn sẽ giúp cho sản phẩm của bản hiển thị ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm một từ khoá về sản phẩm đó.

Mình ví dụ  : chiếu điều hoà cao su non

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Thì những sản phẩm được SEO trên Shopee sẽ được hiển thị trên cùng như thế này. Giờ mình sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật để SEO Shopee hiệu quả và những từ khoá gợi ý và có nhiều người tièm kiếm nó sẽ hiển thị lên nhé

3.1Tiêu đề sản phẩm chứa từ khoá cần SEO trên Shopee

Bạn cố gắng để từ khoá cần SEO ở đằng trước của tiêu đề, càng dồn bên trái càng tốt.

3.2 Mô tả sản phẩm chứa từ khoá cần SEO trên Shopee

Phần mô tả của sản phẩm trên Shopee bạn nên có các từ khoá liên quan đến sản phẩm sữa rửa mặt. Phần này bạn cứ hiểu là cung cấp thêm thông tin liên quan về sản phẩm để khách hàng dễ lựa chọn hơn thôi, chứ không cần phải nhồi nhét từ khoá vào phần mô tả đâu nhé. Còn một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến kết quả SEO trên Shopee.

3.3 Shop của bạn phải được yêu thích

Chất lượng của shop sẽ được đánh giá qua các yếu tố sau:

 • Số lượng người theo dõi shop
 • Tốc độ trả lời tin nhắn của khách
 • Số lượng đánh giá 5 sao
 • Số lượng đơn đặt hàng càng nhiều càng tốt.

Các chỉ số này bạn càng làm tốt cỡ nào, thì shop của bạn càng top cao chừng nấy trên Shopee.

4.Quảng cáo Shopee Ads

Quảng cáo trên Shopee là hình thức quảng cáo đấu giá từ khoá giúp cho sản phẩm của bạn hiển thị top 1 trên kết quả tìm kiếm của Shopee.

Bạn có thể nhìn thấy các sản phẩm này có chữ Tài trợ, những sản phẩm này đang được chạy quảng cáo trên Shopee theo hình thức đấu giá từ khoá. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo trên Shopee hiệu quả.

4.1 Cách Quảng cáo Shopee Ads hiệu quả

Đầu tiên, bạn vào kênh người bán tại https://banhang.shopee.vn/ Tại menu kênh người bán, bạn nhìn bên cột bên trái kéo xuống tại mục “Kênh Marketing” sẽ thấy “Quảng cáo Shopee” như hình nhé. Sau đó ở phần điều khoản, bạn bấm vào Đồng ý.

Tiếp đến, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Shopee, Bạn chọn vào số tiền muốn nạp.

Bạn lưu ý là:

 • Sau 30 phút tiền quảng cáo mới được cập nhật vào tài khoản.
 • Số tiền sau khi nạp sẽ không được hoàn trả lại.

Sau đó bạn xem lại đơn đặt hàng và chọn phương thức thanh toán.

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Shopee cho bạn 3 phương thức thanh toán:

 • Ví Airpay
 • Thẻ Tín dụng/Ghi nợ, hay còn gọi là thẻ Visa/Mastercard.
 • Thẻ ATM nội địa.

Bạn hãy chọn phương thức phù hợp với bạn để thanh toán nhé.Xong bạn bấm nút Đặt hàng. Sau đó bạn quay trở lại giao diện tạo quảng cáo ban đầu. Chọn vào Thêm sản phẩm mới.

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bạn chọn vào sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo trên Shopee.

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Và bấm nút Xác nhận màu cam. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn như mình hướng dẫn bên dưới.

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

 • Ngân sách: Không giới hạn.
 • Thời gian áp dụng: Không giới hạn thời gian.
 • Tiếp đến phần chọn từ khoá để chạy quảng cáo trên Shopee.
Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Shopee sẽ dựa vào tiêu đề sản phẩm và mô tả, ngành hàng để lựa chọn cho bạn những từ khoá gợi ý. Bạn chỉ việc đánh dấu vào từ khoá mà bạn muốn chạy quảng cáo trên Shopee. Bạn có thể chọn loại đối sánh từ khoá. Có 2 loại đối sánh từ khoá.

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới

Từ khoá mở rộng: khách hàng chỉ cần gõ cụm từ có chứa từ khoá bạn chọn, thì quảng cáo sẽ xuất hiện. Ví dụ: ốp lưng iphone, ốp lưng điện thoại,… vì có chữ ốp nên quảng cáo sẽ xuất hiện. Từ khoá chính xác: Sản phẩm của bạn chỉ xuất hiện khi khách hàng gõ chính xác từ này. Ví dụ: họ bắt buộc phải gõ đúng từ ốp thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị. Chọn từ khoá xong thì bạn chỉ cần bấm nút  Đăng ký đấu thầu từ khoá thì quảng cáo Shopee sẽ được duyệt và chạy.

 5.Kết luận

Thì trên đây là cách mà mình đã làm để kinh doanh trên shopee nếu bạn cần hỗ trợ cứ ib mình nhé . Nếu bài này thấy hữu ích hãy để lại đánh giá giúp mình nhé cám ơn bạn.

5/5 - (67 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

👉Hosting/vps đáng mua Hosting nước ngoài nếu làm ngách nước ngoài Mua tên miền
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo