Cách tăng traffic miễn phí cho Website làm Affiliate Marketing

Cách Tăng Traffic Miễn Phí Cho Website Làm Affiliate Marketing

Cách tăng traffic miễn phí cho Website làm Affiliate Marketing

Cách tăng traffic miễn phí cho Website làm Affiliate Marketing mới .Như chúng ta đã biết ở bài trước, traffic miễn phí và trả phí giúp thu hút được nhiều độc giả đến với Website và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch Affiliate Marketing. Với mỗi hình thức này lại có vô vàn cách thức khác nhau để người dùng có thể bắt đầu. Trong bài viết này, Nguyenthai sẽ chia sẻ với bạn một số cách cụ thể để gia tăng lưu lượng truy cập miễn phí đến Website của bạn nhé.

Để gia tăng lượng traffic miễn phí tới Website, chúng ta có thể sử dụng nhiều hình thức như SEO hay sử dụng hệ thống Website vệ tinh với hàng loạt backlink,… Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ không bàn đến các yếu tố chuyên sâu về kỹ thuật như vậy. Thay vào đó, chúng tôi sẽ chia sẻ tới độc giả các cách để gia tăng lượng traffic miễn phí thông qua việc tối ưu và sử dụng content. Bởi lẽ, một nội dung chất lượng kèm một chiến lược đúng đắn sẽ mang đến một sự phát triển bền vững cho Website của bạn trong tương lai. Cụ thể là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

1. Lấy nội dung làm trung tâm

Để các chiến dịch Affiliate Marketing hoạt động hiệu quả thì nội dung (content) đóng một vai trò then chốt. Và SEO sẽ giúp cho nội dung của bạn được tối ưu và đạt được hiệu quả gấp bội. Đã qua rồi thời kỳ cố gắng nhồi nhét từ khoá để tranh giành thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Ngày này, nội dung đang ngày càng tập trung và mang giá trị thiết thực cho người đọc thay vì cố gắng làm vừa lòng công cụ tìm kiếm như trước đây. Để có thể tập trung vào việc phát triển nội dung, độc giả nên chú ý đến hai yếu tố sau đây:

Xem thêm

1.1. Thứ nhất, xây dựng một chiến lược nội dung

Việc coi nội dung làm trung tâm đòi hỏi bạn cần phải xây dựng một chiến lược nội dung hoàn chỉnh. Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu từ khóa, tạo ra các bài viết liên quan đến những từ khoá có lượng tìm kiếm lớn, người làm affiliate cũng cần xây dựng một kế hoạch với nhiều giai đoạn khác nhau tương ứng với hành trình mua hàng của khách hàng.

Với những sản phẩm có giá trị, người dùng thường “kinh” qua nhiều giai đoạn khác nhau trước khi đi đến quyết định mua hàng cuối cùng. Nếu chỉ tập trung vào những từ khóa dài để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, người làm affiliate đã vô tình bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng ở giai đoạn đầu của chu trình mua hàng. Khi họ mới chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm những thông tin về sản phẩm, bạn không hề xuất hiện. Khi họ ra quyết định mua hàng, không chắc họ sẽ chọn bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên xây dựng nội dung cho một hành trình mua hàng thay vì chỉ tập trung vào giai đoạn cuối của chu trình.

Mô hình 5A dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mỗi khách hàng thông thường sẽ trải qua các giai đoạn như “Awareness – Appeal – Ask – Act – Advocacy”. Với mỗi giai đoạn này, họ sẽ có những hành vi khác nhau. Có những người ngay lập tức sẽ mua hàng của bạn ở lần đầu tiên biết hoặc nghe nhắc đến thương hiệu. Tuy nhiên, cũng có những người sẽ cần phải đi qua lần lượt từng giai đoạn này trước khi đến với quyết định mua hàng. Do đó, nếu bạn đơn giản chỉ tập trung vào những từ khóa để gia tăng sự chuyển đổi ngay từ đầu, bạn sẽ bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng này.

1.2. Thứ hai, đa dạng nội dung

Nếu như bạn nghĩ rằng bài viết là định dạng nội dung duy nhất giúp mang lại các nguồn traffic miễn phí cho Website thì hẳn bạn đã nhầm. Không phải lúc nào, độc giả cũng thích đọc những bài viết với nhiều câu chữ. Để thu hút nhiều người đọc hơn, mang lại lượng traffic tốt hơn, hãy thử đa dạng hóa nội dung mà bạn đưa đến cho họ.

Vẫn là những kiến thức, những chia sẻ về sản phẩm nhưng hãy thể hiện nó ở một định dạng khác. Nó có thể là các hình ảnh đơn giản hoặc các bức hình Infographic thể hiện một cách trực quan nội dung bạn mong muốn truyền tải. Không cần phải quá tài năng, với Canva bạn cũng có thể thiết kế cho mình những bức ảnh đẹp lung linh theo các khuôn mẫu (template) sẵn có. Hãy tham khảo thêm bài viết này tại Nguyenthai, một vài gợi ý về những công cụ tương tự như Canva đều được chúng tôi chia sẻ chi tiết tại đây nhé.

2. Tối ưu lại các nội dung cũ

Tối ưu lại content cũ hay còn gọi là audit content là việc bạn rà soát lại toàn bộ nội dung đã xuất bản trên Website của mình và tối ưu các nội dung kém chất lượng, khiến chúng trở nên thu hút hơn. Điều này có thể giúp bạn kéo thêm traffic miễn phí về cho Website.

Lấy ví dụ: bạn có hai bài viết khác nhau cùng được xuất bản trên Website. Một trong hai bài đó thu hút được rất nhiều người đọc và được viral trên mạng xã hội thông qua số lượt share khủng. Trong khi đó, bài viết còn lại có lượt traffic khá “khiêm tốn”.

Như vậy, bài viết với lượt view thấp có thể không mang lại giá trị đủ nhiều cho người đọc. Hoặc là bạn phải cải tiền nó, hoặc là bạn cần phải xóa nó đi để không ảnh hưởng tới hiệu năng của Website. Đó chính xác là những gì mà audit content sẽ thực hiện.

Tuy nhiên, audit content không đơn giản như cách bạn vẫn nghĩ. Với sự đa dạng về nội dung, để có thể audit một cách toàn diện hãy chia nhỏ nó thành nhiều dạng khác nhau, ứng với mỗi dạng, bạn sẽ có những cách xử lý riêng biệt. Nếu bạn chưa biết về điều này, bạn có thể phân chia theo một số dạng dưới đây và đối chiếu với hệ thống content cũ của mình để có cái nhìn tổng quan nhất về quá trình “thanh lọc” nội dung này nhé.

Cách Tăng Traffic Miễn Phí Cho Website Làm Affiliate Marketing

Cách Tăng Traffic Miễn Phí Cho Website Làm Affiliate Marketing

2.1. Thứ nhất, content kém chất lượng

Đây là những content bạn cần phải ưu tiên xử lý nếu như bạn muốn thu hút thêm traffic miễn phí cho Website của mình. Những content kém chất lượng thường sẽ là:

  • Content nhồi nhét quá nhiều từ khoá nhằm qua mắt công cụ tìm kiếm và tăng thứ hạng. Việc này khiến cho nội dung của bạn có phần “cứng nhắc” và không tự nhiên.
  • Content bị trùng lặp nội dung, trùng lặp chủ đề dẫn đến chúng tự cạnh tranh lẫn nhau.
  • Content chưa đánh trúng nhu cầu của người đọc, chưa giúp họ giải quyết được vấn đề. Giữa một rừng nội dung trên Internet hiện nay, những content như vậy khiến cho Website của bạn bị mờ nhạt dẫn đến việc không thu hút được nhiều độc giả.

2.2. Thứ hai, Thin content

Thin content là những nội dung có ít hoặc gần như không mang lại giá trị cho người đọc. Nó có thể là các nội dung được sản xuất hàng loạt thông qua công cụ Google Translate. Hoặc các nội dung được sao chép y nguyên toàn bộ từ các nguồn khác mà không có sự biên tập, điều chỉnh cho phù hợp. Nếu như Website của bạn đã và đang gặp tình trạng này, ngoài việc bạn sẽ không “được lòng” công cụ tìm kiếm Google, website của bạn còn sẽ khiến cho trải nghiệm của độc giả trên trang bị giảm sút. Và về lâu dài, khi họ không thấy nhiều giá trị từ Website của bạn, họ sẽ bỏ đi. Do vậy, hãy kiểm tra và điều chỉnh lại nội dung trên Website của bạn nếu như bạn đang gặp một số trường hợp sau đây:

  • Những nội dung mang tính chung chung hời hợt, không mang lại quá nhiều giá trị cho độc giả. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là tính chuyên môn (Expertise) của những nội dung đó không cao. Nó không đáp ứng đủ những thông tin để giải quyết một cách triệt để nhu cầu của họ.
  • Copy nội dung từ các Website khác với tỷ lệ trùng lặp trên 80%.
  • Trang Web làm affiliate nhưng lại tận dụng quá nhiều không gian cho quảng cáo, quảng cáo ẩn đặt khắp nơi, lượng quảng cáo còn nhiều hơn nội dung mà Website đưa ra cho độc giả. Có những website chỉ gắn cái link là xong ?????

2.3. Thứ ba, các nội dung không liên quan

Thông thường, trên mỗi Website chúng ta sẽ chia chúng thành ba dạng content với tỷ lệ khác nhau. Trong đó bao gồm content chủ chốt, content bổ trợ và content theo trend theo tỷ lệ “vàng” lần lượt là 75% – 20% – 5%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta lại quá lạm dụng content trend khiến cho nội dung trên Website bị truyền thông sai đích.

Hệ luỵ của việc này có thể sẽ khiến cho độc giả cũ của bạn bỏ đi vì bạn mang đến cho họ quá nhiều content không đúng nhu cầu. Thêm vào đó, những độc giả mới sẽ hiểu sai về bản chất Website dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch Affiliate Marketing về sau.

3. Tìm kiếm các nguồn traffic mới

Có nhiều hình thức khác nhau để kéo được traffic miễn phí về cho Website. Vậy nên đừng quá chỉ phụ thuộc vào một nguồn duy nhất. Ngoài SEO, Email hay truyền thông mạng xã hội cũng mang đến cho bạn những “trái ngọt” nếu như bạn biết cách tận dụng đúng cách.

Đương nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm/dịch vụ bạn đang quảng bá trong các chiến dịch Affiliate Marketing, bạn cần lựa chọn cho mình những hình thức mới phù hợp. Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn có thể áp dụng luôn cho chiến dịch tiếp thị của riêng mình.

  • Email Marketing: Tại Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp không quá chú trọng đến việc phát triển các chiến lược Email Marketing vì họ nghĩ nó không thực sự hiệu quả. Nhưng theo thống kê của Oberlo, năm 2019 lượng người dùng email toàn cầu lên đến ~ 4 tỷ người. 73% công ty sử dụng email đánh giá nó là một kênh tiếp thị tuyệt vời giúp tăng ROI. Một vài công cụ hỗ trợ việc chăm sóc và tương tác với khách hàng qua email bạn có thể tham khảo như GetRespone hay MailChimp.
Tiềm năng của email đối với Affiliate Marketing nói riêng.
  • YouTube: Nếu bạn làm Affiliate Marketing dạng review sản phẩm thì khó có thể bỏ qua được hình thức này. Tương tự, bạn cũng có thể kéo traffic miễn phí về Website của mình thông qua việc sáng tạo các video trên nền tảng này.
  • TikTok: Thời gian gần đây, TikTok nổi lên như một đối thủ đáng gờm của YouTube. Những đoạn video ngắn tưởng chừng chỉ mang tính chất giải trí nhưng nếu bạn biết tối ưu và điều hướng người dùng thì Website của bạn có thể tiếp cận với một lượng traffic từ hơn 500 triệu người dùng trên nền tảng này.

4. Tạm kết

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất đối với các Website nói chung và các Website làm Affiliate Marketing nói riêng. Việc bạn tạo ra những nội dung chất lượng, thu hút được sự chú ý của người dùng sẽ góp phần mang lại cho bạn một lượng lớn traffic miễn phí và chất lượng.

Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị thông qua bài viết này. Hãy truy cập đường link này để đọc thêm về các bài chia sẻ khác từ Nguyenthai nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

5/5 - (42 bình chọn)

Có Thể Bạn Quan Tâm:

👉Hosting/vps đáng mua Hosting nước ngoài nếu làm ngách nước ngoài Mua tên miền
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Nguyenthaimmo
Logo